Chuyên mục


Baemin rục rịch "rút chân" khỏi Việt Nam

26/09/2023 11:28 (GMT +7)

Baemin Việt Nam, một liên doanh giữa Delivery Hero và Woowa Brothers, đã bắt đầu thu nhỏ quy mô hoạt động tại thị trường Việt Nam và tiến hành cắt giảm nhân sự, thông tin này được công bố bởi Tech in Asia.

Theo thời báo Tech in Asia, trong một email gửi tới nhân viên, bà Cao Thị Ngọc Loan, Giám đốc điều hành tạm thời của Baemin, đã chia sẻ: "Quyết định rút lui khỏi hoạt động của chúng tôi tại Việt Nam không thể xem thường. Đáng tiếc, quyết định này đã được thúc đẩy nhanh chóng bởi một môi trường kinh doanh giao đồ ăn đầy thách thức tại Việt Nam, cùng với sự cạnh tranh khốc liệt và kỳ vọng cao từ phía người tiêu dùng."

Baemin đã ngừng hoạt động tại một số địa phương như Thái Nguyên, Hội An và Bắc Ninh

Baemin đã ngừng hoạt động tại một số địa phương như Thái Nguyên, Hội An và Bắc Ninh

Hiện chưa rõ con số cụ thể về số lượng nhân viên tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc cắt giảm việc làm. Công ty đã ngừng hoạt động tại một số địa phương như Thái Nguyên, Hội An và Bắc Ninh.

Thông tin này đến chỉ một ngày sau khi Foodpanda, một thương hiệu khác trong hệ thống Delivery Hero, đã thông báo kế hoạch giảm số lượng nhân viên trên toàn các thị trường châu Á-Thái Bình Dương. Delivery Hero đã xác nhận rằng họ đang tiến hành đàm phán để bán Foodpanda tại một số thị trường Đông Nam Á. Hành động thu hẹp quy mô của Baemin tại Việt Nam có thể được hiểu là một bước tiến gần hơn đến việc rút lui hoàn toàn khỏi thị trường này.

Niklas Östberg, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Delivery Hero, đã chia sẻ với Reuters vào tháng 8 rằng triển vọng của công ty đối với châu Á là tích cực, ngoại trừ tại Việt Nam, nơi họ cho rằng hoạt động kinh doanh giao đồ ăn tại thị trường này "không bao giờ có lãi".

Baemin đã đối mặt với sự cạnh tranh từ các nền tảng như Grab, Gojek và ShopeeFood trong lĩnh vực giao đồ ăn tại Việt Nam. Khác với các ứng dụng khác, Baemin Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ giao đồ ăn.

Theo Momentum Works, vào năm 2022, Baemin chỉ chiếm 12% thị phần, thấp hơn đáng kể so với 45% của Grab và 41% của ShopeeFood. Baemin đã gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 5/2019 và sau đó mua lại ứng dụng giao đồ ăn Vietnammm.

Cách đây ít ngày, CEO người Hàn Quốc- ông Jinwoo Song đã có thông báo từ chức chỉ sau hơn 1 năm làm việc. Và người thay thế tạm thời cho ông Song là Loan Cao, Giám đốc tài chính của công ty, đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tạm thời.

Ông Song được bổ nhiệm làm lãnh đạo Baemin Việt Nam vào tháng 1/2022, điều hướng một thị trường cạnh tranh mà cả GrabFood và ShopFood đều có sự hiện diện mạnh mẽ.

“Sự lãnh đạo của Jinwoo đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt Baemin Việt Nam vượt qua nhiều thử thách khác nhau. Mặc dù hoạt động ở một trong những thị trường cạnh tranh nhất, công ty vẫn cố gắng xây dựng một dịch vụ vững chắc”, Pieter-Jan Vandepitte, COO của Delivery Hero cho biết trong một tuyên bố.

Trang Anh
Dự báo lợi nhuận ngành hàng không cuối năm
Hai vấn đề lớn nhất để doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch Covid-19 đã được các hãng bay cơ bản thực hiện hiệu quả: Tái cơ cấu và tăng tần suất phục vụ hành khách. Dù nỗ lực tăng doanh thu, nhưng lợi nhuận không bứt phá, đang ảnh hưởng đến những kế hoạch phát triển dài hạn của ngành hàng không.

Nhộn nhịp tàu xe Tết Giáp Thìn 2024
Thời điểm này, các phương tiện vận tải hành khách đang nhanh chóng chuẩn bị các phương án vận chuyển, sẵn sàng "đồng hành" để giúp người lao động có lựa chọn thuận tiện khi trở về nhà dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Kết nối hãng tàu - doanh nghiệp có hàng container qua cảng Chân Mây
Chiều 24/11, Ban Quản lý khu kinh tế, Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công ty CP Cảng Chân Mây tổ chức Hội nghị "Kết nối hãng tàu - doanh nghiệp có hàng container qua cảng Chân Mây”.

Baemin 'đóng cửa'
Ngày 24/11, ứng dụng giao đồ ăn Baemin Việt Nam đã ra thông báo dừng hoạt động từ 0h ngày 8/12/2023.

Vietjet Air mở đường bay thẳng tới Perth và Adelaide
Với hai đường bay mới, Vietjet là hãng hàng không khai thác 5 đường bay kết nối Việt Nam với 5 thành phố lớn nhất Australia bao gồm Melbourne, Sydney, Brisbane, Perth và Adelaide, với tổng cộng 58 chuyến bay mỗi tuần từ tháng 12/2023.

Giá xăng giảm 'đáng kể'
Chiều 23/11, liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng, dầu. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h.

Đề xuất điều chỉnh hợp đồng BOT Dự án đường bộ ven biển Hải Phòng - Thái Bình
Banduong.vn trước đó có bài viết “Dự án đường bộ ven biển Hải Phòng – Thái Bình nằm chờ giải cứu!?”. Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển qua địa bàn thành phố Hải Phòng và tỉnh Thái Bình dài 29,7km được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (BOT) đang rơi vào bế tắc.