Chuyên mục


Baemin rục rịch "rút chân" khỏi Việt Nam

26/09/2023 11:28 (GMT +7)

Baemin Việt Nam, một liên doanh giữa Delivery Hero và Woowa Brothers, đã bắt đầu thu nhỏ quy mô hoạt động tại thị trường Việt Nam và tiến hành cắt giảm nhân sự, thông tin này được công bố bởi Tech in Asia.

Theo thời báo Tech in Asia, trong một email gửi tới nhân viên, bà Cao Thị Ngọc Loan, Giám đốc điều hành tạm thời của Baemin, đã chia sẻ: "Quyết định rút lui khỏi hoạt động của chúng tôi tại Việt Nam không thể xem thường. Đáng tiếc, quyết định này đã được thúc đẩy nhanh chóng bởi một môi trường kinh doanh giao đồ ăn đầy thách thức tại Việt Nam, cùng với sự cạnh tranh khốc liệt và kỳ vọng cao từ phía người tiêu dùng."

Baemin đã ngừng hoạt động tại một số địa phương như Thái Nguyên, Hội An và Bắc Ninh

Baemin đã ngừng hoạt động tại một số địa phương như Thái Nguyên, Hội An và Bắc Ninh

Hiện chưa rõ con số cụ thể về số lượng nhân viên tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc cắt giảm việc làm. Công ty đã ngừng hoạt động tại một số địa phương như Thái Nguyên, Hội An và Bắc Ninh.

Thông tin này đến chỉ một ngày sau khi Foodpanda, một thương hiệu khác trong hệ thống Delivery Hero, đã thông báo kế hoạch giảm số lượng nhân viên trên toàn các thị trường châu Á-Thái Bình Dương. Delivery Hero đã xác nhận rằng họ đang tiến hành đàm phán để bán Foodpanda tại một số thị trường Đông Nam Á. Hành động thu hẹp quy mô của Baemin tại Việt Nam có thể được hiểu là một bước tiến gần hơn đến việc rút lui hoàn toàn khỏi thị trường này.

Niklas Östberg, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Delivery Hero, đã chia sẻ với Reuters vào tháng 8 rằng triển vọng của công ty đối với châu Á là tích cực, ngoại trừ tại Việt Nam, nơi họ cho rằng hoạt động kinh doanh giao đồ ăn tại thị trường này "không bao giờ có lãi".

Baemin đã đối mặt với sự cạnh tranh từ các nền tảng như Grab, Gojek và ShopeeFood trong lĩnh vực giao đồ ăn tại Việt Nam. Khác với các ứng dụng khác, Baemin Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ giao đồ ăn.

Theo Momentum Works, vào năm 2022, Baemin chỉ chiếm 12% thị phần, thấp hơn đáng kể so với 45% của Grab và 41% của ShopeeFood. Baemin đã gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 5/2019 và sau đó mua lại ứng dụng giao đồ ăn Vietnammm.

Cách đây ít ngày, CEO người Hàn Quốc- ông Jinwoo Song đã có thông báo từ chức chỉ sau hơn 1 năm làm việc. Và người thay thế tạm thời cho ông Song là Loan Cao, Giám đốc tài chính của công ty, đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tạm thời.

Ông Song được bổ nhiệm làm lãnh đạo Baemin Việt Nam vào tháng 1/2022, điều hướng một thị trường cạnh tranh mà cả GrabFood và ShopFood đều có sự hiện diện mạnh mẽ.

“Sự lãnh đạo của Jinwoo đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt Baemin Việt Nam vượt qua nhiều thử thách khác nhau. Mặc dù hoạt động ở một trong những thị trường cạnh tranh nhất, công ty vẫn cố gắng xây dựng một dịch vụ vững chắc”, Pieter-Jan Vandepitte, COO của Delivery Hero cho biết trong một tuyên bố.

Trang Anh
Chính phủ ban hành Nghị định về hoạt động lấn biển
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 42/2024/NĐ-CP quy định về hoạt động lấn biển, có hiệu lực từ ngày 16/4/2024.

Thay đổi thú vị về ô tô và xe máy trong hơn một thập kỷ qua
Theo Báo cáo “Kết quả khảo sát mức sống dân cư Việt Nam năm 2022” của Tổng cục Thống kê, tình hình ô tô và xe máy tại Việt Nam qua hơn 1 thập kỷ đã có nhiều thay đổi thú vị.

Hà Nội: Tìm nhà thầu xây cầu vượt nút giao Đường tỉnh 427 với Quốc lộ 1A
Dự án cầu vượt nút giao Đường tỉnh 427 với Quốc lộ 1A hoàn chỉnh hướng tuyến mới của đường 427 theo quy hoạch, giúp kết nối với đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ một cách thuận lợi, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Chấn chỉnh công tác quản lý vận tải ô tô tại địa phương
Thanh tra Bộ GTVT vừa báo cáo kết quả triển khai Kế hoạch 12882 ngày 14/11/2023 của Bộ GTVT về kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Cứ mỗi phút có 5 chiếc xe máy được mua
Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, lượng xe máy mới bán ra trong quý I năm 2024 đạt trên 603.000 chiếc, giảm gần 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cái bắt tay nửa tỷ USD trong ngành hàng không
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới Trung Quốc và nhân kỷ niệm 30 năm đường bay Việt Nam – Trung Quốc, trong các ngày từ 9 - 12/4, Vietnam Airlines ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác Trung Quốc với tổng giá trị gần 450 triệu USD.

Tăng chuyến bay đi từ 2 thành phố lớn dịp Lễ 30/4-1/5
Đây là yêu cầu được lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam vừa đưa ra đối với các hãng hàng không Việt Nam trong cuộc họp về tình hình tải cung ứng và việc bán vé trên các chặng bay nội địa dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5.