Chuyên mục


Một sân bay Hàn Quốc nối lại đường bay tới Việt Nam

17/06/2022 13:48 (GMT +7)

Sau 2 năm 7 tháng, sân bay Muan (tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc) đã nối lại các chuyến bay quốc tế. Được biết từ tháng 7 này, Muan bắt đầu nối lại các chuyến bay tới Việt Nam và một số quốc gia khác.

Cụ thể, chính quyền huyện Muan và giới doanh nghiệp lữ hành chuyên tổ chức chuyến bay thuê bao địa phương cho biết họ sẽ tuần tự nối lại các chuyến bay tới các thành phố Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt của Việt Nam cùng với Bangkok (Thái Lan) và Ulaanbaatar (Mông Cổ) trong tháng 7 này.

Sau 2 năm 7 tháng do ảnh hưởng của dịch Covid -10, Muan chính thức nối lại đường bay quốc tế với Việt Nam

Sau 2 năm 7 tháng do ảnh hưởng của dịch Covid -10, Muan chính thức nối lại đường bay quốc tế với Việt Nam

Huyện Muan cũng đã ký kết xong với hãng hàng không về hợp đồng chuyến bay thuê bao tới Hà Nội. Trong thời gian tới, các công ty lữ hành sẽ ấn định về tour du lịch để bắt đầu mở bán.

Đại diện huyện Muan cho biết các tour du lịch khởi hành trong tháng 7 phần lớn đã được đặt kín chỗ và các tour du lịch trong tháng 8 cũng đang nhận đặt chỗ.

Địa phương này nhấn mạnh, hiện các nước Việt Nam, Thái Lan, Mông Cổ đã đơn giản hóa hồ sơ kiểm dịch nhập cảnh, nên khi nhập cảnh vào 3 nước này, người dân chỉ cần mang theo giấy chứng nhận đã tiêm phòng vaccine COVID-19 là được.

Mỹ Diệu
Trung Quốc báo tạm dừng xuất nhập khẩu qua Lào Cai
Thông tin từ Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Lào Cai cho biết, bắt đầu từ 4/7, phía Trung Quốc tạm dừng xuất nhập khẩu toàn bộ hàng hóa qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (thành phố Lào Cai) do phát hiện dấu hiệu bất thường trên hàng hóa.

Doanh nghiệp dầu khí 'được mùa bội thu'
Trong 6 tháng đầu năm, giá dầu leo thang đã giúp nhiều doanh nghiệp ngành dầu khí tăng trưởng ấn tượng về doanh thu và lợi nhuận.

Bamboo Airways muốn có thêm nhà đầu tư
Doanh thu quý II của Bamboo Airways tăng 50% so với quý I và vượt 30% so với kế hoạch đầu năm.

PXS về sàn UPCoM
Trước đó, 60 triệu cổ phiếu của CTCP Kết cấu Kim loại và Lắp máy dầu khí (PVC - MS, mã:PXS) bị hủy niêm yết trên sàn HoSE ngày 24/6.

Tăng tốc dự án giao thông quan trọng
Riêng 4 dự án có yêu cầu hoàn thành trong năm 2022 (Mai Sơn - Quốc lộ 45, Cam Lộ - La Sơn, Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây), đến nay sản lượng trung bình đạt 61,3%.

Hầm qua đê sông Hồng
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ qua đường Trần Quang Khải từ phố Trần Nguyên Hãn sang phố Chương Dương Độ (quận Hoàn Kiếm). Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 100 tỉ đồng, thời gian thực hiện trong năm 2022-2024.

Trình UBTVQH Nghị quyết giảm thuế cho xăng, dầu, mỡ nhờn
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Nghị quyết số 82/NQ-CP ngày 3/7/2022 của Chính phủ thông qua Dự án Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn.