Chuyên mục


Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam tích cực xoá ùn tắc đăng kiểm

18/04/2023 14:33 (GMT +7)

Ngay sau khi nhận được đề nghị phối hợp từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam ngay lập tức có văn bản gửi tới các Hiệp hội thành viên, các Chi hội và Hội viên trực thuộc về giải pháp gỡ khó trong khâu kiểm định xe cơ giới.

Hiện nay, tình trạng ùn tắc vẫn tồn tại trong hoạt động kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại các trung tâm đăng kiểm tại nhiều tỉnh, thành phố; gây khó khăn cho các chủ phương tiện khi thực hiện đăng kiểm, đặc biệt là các phương tiện kinh doanh vận tải.

Ùn tắc trong hoạt động kiểm định tại các Trung tâm đăng kiểm tại nhiều tỉnh, thành phố, gây nhiều khó khăn cho các chủ phương tiện

Ùn tắc trong hoạt động kiểm định tại các Trung tâm đăng kiểm tại nhiều tỉnh, thành phố, gây nhiều khó khăn cho các chủ phương tiện

Để góp phần đảm bảo công tác kiểm định phương tiện được thuận lợi và nhanh chóng, từng bước tháo gỡ tình trạng ùn tắc tại các Trung tâm đăng kiểm, ngày 12/4/2023, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có Văn bản số 1387/ĐKVN-VAR gửi Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, về việc “Phối hợp tháo gỡ vướng mắc trong công tác kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ”.

Theo đó, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đề nghị các Hiệp hội thành viên và Hội viên trực thuộc quan tâm chỉ đạo, phổ biến, đôn đốc các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện ngay một số giải pháp nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc tại các Trung tâm đăng kiểm.

Các phương tiện trước khi mang xe đi kiểm định cần chủ động linh hoạt trong việc đăng ký đặt lịch hẹn trước qua ứng dụng phần mềm của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ http://app.vr.org.vn/ptpublic/ và các hình thức đăng ký trực tiếp khác.

Khuyến cáo các xe đến hạn kiểm định chủ động khi trên đường về quê, đi công tác, du lịch, lấy hàng, trả hàng…vv có thể vào bất kỳ Trung tâm đăng kiểm nào tiện đường để kiểm định phương tiện; kiểm tra và khắc phục ngay các lỗi khiếm khuyết, hư hỏng (nếu có) của phương tiện trước khi đưa xe đi kiểm định.

Chủ động tra cứu cảnh báo phương tiện tại mục “Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện” trong mục “Tra cứu dữ liệu” trên cổng thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo địa chỉ đã nói ở phần trên. Nhấn mạnh, chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; chỉ nên đưa các phương tiện sắp đến hạn, đã đến hạn hoặc quá hạn đăng kiểm để tránh tình trạng nhiều chủ phương tiện lo lắng đưa xe đi kiểm định sớm.

Thu Châu
Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Bắc Giang: 5 năm - một chặng đường
Ngày 26/5, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2027. Đây là dịp để Hiệp hội nhìn lại chặng đường 5 năm đã qua và bàn định các bước đi tiếp theo của chặng đường 5 năm tới.

Cảng Cái Mép nằm top các cảng container hiệu quả nhất thế giới
Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Hãng tin Tài chính S&P Global Market Intelligence vừa công bố Chỉ số CPPI cho 348 cảng container toàn cầu, bao gồm cảng Hub Port - trung tâm trung chuyển quốc tế và cảng cửa ngõ xuất nhập khẩu quốc gia.

Xe buýt Hà Nội hút khách trở lại
Trong 5 tháng đầu năm 2023, các tuyến buýt của thành phố đã phục vụ khoảng 188 triệu lượt hành khách, đạt 92,2% so với kế hoạch và tăng hơn 92% so với cùng kỳ.

Vietravel Airlines mở thêm đường bay
Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) chính thức mở rộng mạng đường bay quốc tế, kết nối Cam Ranh/Đà Nẵng với Ma Cao (Trung Quốc), tăng thêm sự lựa chọn sản phẩm bay cho hành khách.

Sẽ lùi đăng kiểm tự động cho 1,4 triệu xe
Cục Đăng kiểm cho biết, sẽ có gần 1,4 triệu ô tô đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải được lùi thời hạn kiểm định thêm 6 tháng.

Cảng VIMC Đình Vũ được gia hạn khai thác tàu container
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản chấp thuận chủ trương cho phép bến cảng VIMC Đình Vũ (Hải Phòng) tiếp tục được khai thác hàng container đến hết tháng 6/2024.

Quyết tâm dẹp 'xe dù, bến cóc'
Để dẹp hẳn nạn "xe dù, bến cóc", ngoài việc cấm xe giường nằm vào nội đô 24/24h thì theo đại diện Sở GTVT, các cơ quan chức năng như công an, thanh tra giao thông cần quyết tâm hơn, siết chặt kỷ cương, xử lý vi phạm; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để các doanh nghiệp tuân thủ các quy định.