Chuyên mục


Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam tích cực xoá ùn tắc đăng kiểm

18/04/2023 14:33 (GMT +7)

Ngay sau khi nhận được đề nghị phối hợp từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam ngay lập tức có văn bản gửi tới các Hiệp hội thành viên, các Chi hội và Hội viên trực thuộc về giải pháp gỡ khó trong khâu kiểm định xe cơ giới.

Hiện nay, tình trạng ùn tắc vẫn tồn tại trong hoạt động kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại các trung tâm đăng kiểm tại nhiều tỉnh, thành phố; gây khó khăn cho các chủ phương tiện khi thực hiện đăng kiểm, đặc biệt là các phương tiện kinh doanh vận tải.

Ùn tắc trong hoạt động kiểm định tại các Trung tâm đăng kiểm tại nhiều tỉnh, thành phố, gây nhiều khó khăn cho các chủ phương tiện

Ùn tắc trong hoạt động kiểm định tại các Trung tâm đăng kiểm tại nhiều tỉnh, thành phố, gây nhiều khó khăn cho các chủ phương tiện

Để góp phần đảm bảo công tác kiểm định phương tiện được thuận lợi và nhanh chóng, từng bước tháo gỡ tình trạng ùn tắc tại các Trung tâm đăng kiểm, ngày 12/4/2023, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có Văn bản số 1387/ĐKVN-VAR gửi Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, về việc “Phối hợp tháo gỡ vướng mắc trong công tác kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ”.

Theo đó, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đề nghị các Hiệp hội thành viên và Hội viên trực thuộc quan tâm chỉ đạo, phổ biến, đôn đốc các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện ngay một số giải pháp nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc tại các Trung tâm đăng kiểm.

Các phương tiện trước khi mang xe đi kiểm định cần chủ động linh hoạt trong việc đăng ký đặt lịch hẹn trước qua ứng dụng phần mềm của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ http://app.vr.org.vn/ptpublic/ và các hình thức đăng ký trực tiếp khác.

Khuyến cáo các xe đến hạn kiểm định chủ động khi trên đường về quê, đi công tác, du lịch, lấy hàng, trả hàng…vv có thể vào bất kỳ Trung tâm đăng kiểm nào tiện đường để kiểm định phương tiện; kiểm tra và khắc phục ngay các lỗi khiếm khuyết, hư hỏng (nếu có) của phương tiện trước khi đưa xe đi kiểm định.

Chủ động tra cứu cảnh báo phương tiện tại mục “Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện” trong mục “Tra cứu dữ liệu” trên cổng thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo địa chỉ đã nói ở phần trên. Nhấn mạnh, chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; chỉ nên đưa các phương tiện sắp đến hạn, đã đến hạn hoặc quá hạn đăng kiểm để tránh tình trạng nhiều chủ phương tiện lo lắng đưa xe đi kiểm định sớm.

Thu Châu
Tân Cảng 128 mở dịch vụ chuyển tải bằng đường thủy nội địa
Sáng ngày 17/4/2024, tại Cảng Tân Cảng 128 – Hải Phòng, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức Buổi làm việc giới thiệu về “Giải pháp vận tải đường thuỷ của Tân Cảng Sài Gòn tại Cảng Tân Cảng 128 – Hải Phòng”.

Quảng Nam đề xuất phương án đầu tư QL.14D
UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa có công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), đề nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện hồ sơ, thủ tục đầu tư và sớm triển khai đầu tư xây dựng dự án nâng cấp, cải tạo QL14D theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Chính phủ ban hành Nghị định về hoạt động lấn biển
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 42/2024/NĐ-CP quy định về hoạt động lấn biển, có hiệu lực từ ngày 16/4/2024.

Thay đổi thú vị về ô tô và xe máy trong hơn một thập kỷ qua
Theo Báo cáo “Kết quả khảo sát mức sống dân cư Việt Nam năm 2022” của Tổng cục Thống kê, tình hình ô tô và xe máy tại Việt Nam qua hơn 1 thập kỷ đã có nhiều thay đổi thú vị.

Hà Nội: Tìm nhà thầu xây cầu vượt nút giao Đường tỉnh 427 với Quốc lộ 1A
Dự án cầu vượt nút giao Đường tỉnh 427 với Quốc lộ 1A hoàn chỉnh hướng tuyến mới của đường 427 theo quy hoạch, giúp kết nối với đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ một cách thuận lợi, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Chấn chỉnh công tác quản lý vận tải ô tô tại địa phương
Thanh tra Bộ GTVT vừa báo cáo kết quả triển khai Kế hoạch 12882 ngày 14/11/2023 của Bộ GTVT về kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Cứ mỗi phút có 5 chiếc xe máy được mua
Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, lượng xe máy mới bán ra trong quý I năm 2024 đạt trên 603.000 chiếc, giảm gần 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái.