Chuyên mục


THACO AUTO xuất khẩu lô xe bus, xe tải chuyên dụng sang Lào

22/04/2023 14:49 (GMT +7)

THACO AUTO vừa xuất khẩu lô xe chuyên dụng phục vụ nhu cầu sử dụng chuyên biệt tại sân bay NongKhang (tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào). Đây là bước khởi đầu đầy triển vọng của THACO AUTO trong việc thực hiện chiến lược phát triển sản phẩm phục vụ các sân bay dân dụng.

Dự án Sân bay NongKhang được đầu tư với tổng giá trị 82 triệu USD, dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao vào ngày 30/4/2023. Việc đưa vào sử dụng sân bay sẽ giúp thu hút đầu tư, thúc đẩy hợp tác du lịch Việt Nam - Lào, tạo ra giá trị gia tăng cho nền kinh tế, nâng cao đời sống của người dân Lào.

Theo yêu cầu của nhà đầu tư, THACO AUTO đã sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm gồm: Xe mini bus IVECO Daily Plus Premium 7 chỗ, xe cứu thương IVECO Daily và xe tải bồn chuyên dụng Mitsubishi Fuso FA140/FA1014R. Lô sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, theo tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu khắt khe của các đối tác IVECO (Ý), Mitsubishi (Nhật Bản), được thiết kế theo yêu cầu chuyên biệt trong vận hành sân bay NongKhang, phù hợp với điều kiện địa hình và đặc thù sử dụng tại Lào. Qua đó giúp gia tăng hiệu suất khai thác sân bay, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng.

THACO AUTO vừa xuất khẩu lô xe chuyên dụng phục vụ nhu cầu sử dụng chuyên biệt tại sân bay NongKhang

THACO AUTO vừa xuất khẩu lô xe chuyên dụng phục vụ nhu cầu sử dụng chuyên biệt tại sân bay NongKhang

Xe mini bus IVECO Daily Plus phiên bản Premium 7 chỗ được THACO AUTO phát triển, nâng cấp với nhiều tiện ích, công nghệ vượt trội như: Hệ thống cửa điện Swing Door tự động thuận tiện trong quá trình lên/xuống xe; khoang hành khách sang trọng, tiện nghi với không gian rộng rãi; ghế ngồi được tích hợp tính năng massage, đèn đọc sách, màn hình giải trí android hiện đại, mang lại sự thoải mái, trải nghiệm Xe cứu thương IVECO Daily được thiết kế và trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại, đặc biệt là hệ thống áp âm có đèn UV và lọc diệt khuẩn, giúp loại bỏ virus trong không khí, ngăn chặn lây nhiễm chéo các mầm bệnh. Với khả năng đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường và tiêu chuẩn y tế, xe cứu thương IVECO Daily như một bệnh viện di động thu nhỏ, hỗ trợ cấp cứu, cứu hộ, chăm sóc sức khỏe cho hành khách và nhân viên một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đây là bước khởi đầu đầy triển vọng của THACO AUTO trong việc thực hiện chiến lược phát triển sản phẩm phục vụ các sân bay dân dụng

Đây là bước khởi đầu đầy triển vọng của THACO AUTO trong việc thực hiện chiến lược phát triển sản phẩm phục vụ các sân bay dân dụng

Cùng với đó, xe bồn chuyên dụng Mitsubishi Fuso FA140/FA1014R được phát triển trên nền xe cơ sở sử dụng động cơ có hệ thống điều khiển điện tử Common Rail kết hợp trang bị hộp số 6 cấp vận hành mạnh mẽ, bền bỉ; tích hợp bồn chuyên dụng đa chức năng với thể tích chứa nước 6m3, tối đa hóa hiệu quả sử dụng, phục vụ đa dạng các hoạt động tại sân bay như: Tưới cây, phun mưa nhân tạo, làm mát, chữa cháy…

Để sử dụng các phương tiện đúng cách, THACO AUTO đã cử đoàn kỹ sư trực tiếp sang Lào tư vấn, hướng dẫn vận hành các cơ cấu chuyên dụng của xe, quy trình kiểm tra trước khi vận hành và kiểm soát sự cố phát sinh trên đường, góp phần tối ưu hóa hiệu quả hoạt động và khai thác tối đa công năng các sản phẩm.

Sau lô hàng này, THACO AUTO tiếp tục nghiên cứu, phát triển các sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến, chuyên dụng, đáp ứng yêu cầu đa dạng trong các giai đoạn vận hành tiếp theo của sân bay NongKhang và cung ứng cho các sân bay khác trong thời gian tới, từng bước tham gia vào dải sản phẩm phục vụ sân bay dân dụng.

PV
Thêm 23.400 doanh nghiệp gia nhập ngành dịch vụ xe
Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 của Tổng cục Thống kê, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2023, cả nước có hơn 61,9 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới.

Sẽ giảm xuất khẩu gạo
Đến năm 2030, Việt Nam giảm mục tiêu xuất khẩu gạo còn khoảng 4 triệu tấn với kim ngạch tương đương khoảng 2,62 tỷ USD.

Xuất khẩu phương tiện vận tải và phụ tùng tăng 12,5%
Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 5, do hoạt động xúc tiến thương mại được thúc đẩy mạnh mẽ nên kim ngạch xuất, nhập khẩu tháng Năm tăng mạnh so với tháng Tư.

CPI giao thông biến đổi 2 chiều
Trong ba nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá giảm, đáng chú ý nhóm giao thông giảm 2,98% (tác động làm CPI chung giảm 0,29 điểm phần trăm). Ở chiều ngược lại, giá vận tải hành khách bằng đường bộ tăng 0,06%; đường sắt tăng 2,53%; đường hàng không tăng 0,45%; phí thuê ô tô, xe máy tự lái tăng 0,08%;...

Giá thép không ngừng giảm
Giá thép xây dựng trong nước được điều chỉnh giảm thêm từ 200 - 510 đồng/kg vào ngày 25/5 vừa qua. Hiện, thép có giá quanh mức 14.360 - 15.500 đồng/kg, tùy từng sản phẩm và thương hiệu.

Vietjet bán hàng triệu vé 0 đồng
Vé khuyến mãi 0 đồng mở bán không giới hạn khung giờ vào 3 ngày thứ tư, năm, sáu hàng tuần tại website và ứng dụng của hãng hàng không.

Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Bắc Giang: 5 năm - một chặng đường
Ngày 26/5, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2023-2027. Đây là dịp để Hiệp hội nhìn lại chặng đường 5 năm đã qua và bàn định các bước đi tiếp theo của chặng đường 5 năm tới.