Chuyên mục


Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên: Nhiều hoạt động thiết thực

30/10/2023 08:00 (GMT +7)

Cũng như ở các địa phương khác, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vấn nạn xe dù, bến cóc, xe ghép, xe tiện chuyến khiến các doanh nghiệp vận tải trong tỉnh gặp nhiều khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, thủ tục đăng kiểm cũng có nhiều vướng mắc do tình trạng “quá tải”, nhiều phương vận tải quá hạn kiểm định nhưng không đăng kiểm được, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra, việc phải thanh toán các khoản giãn nợ thuế, nợ ngân hàng, bảo hiểm xã hội khiến cho nguồn vốn lưu động của các doanh nghiệp cạn kiệt, việc tái cơ cấu hoạt động sản xuất kinh doanh  gặp rất nhiều khó khăn.

Thế nhưng nhờ sự chủ động vượt khó, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vẫn có nhiều chuyển biến tích cực. Các doanh nghiệp dần trở lại hoạt động ổn định, sản lượng vận tải đạt 80% so với công suất hoạt động. Trong thành công đó có sự đồng hành, hỗ trợ tích cực của Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên.

Trong nhiệm kỳ này, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên Bảo thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên

Trong nhiệm kỳ này, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên Bảo thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên

Ông Nguyễn Tiến Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên cho biết, ngay từ đầu năm 2023, Thường trực Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh đã phối kết hợp chặt chẽ với Phòng Quản lý phương tiện và người lái ( Sở GTVT tỉnh Thái Nguyên) nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải để chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Từ đó có những kiến nghị, góp ý với các cơ quan chức năng ở địa phương cũng như Chính phủ, các bộ ban ngành Trung ương và Hiệp hội Vận tải ô tô VN để tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp. Nhiều ý kiến góp ý, kiến nghị, đề xuất của Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên đã được Sở GTVT và các cơ quan chức năng trong tỉnh giải quyết. Trong đó có việc tham gia ý kiến cùng Hiệp hội Vận tải ô tô VN trong lĩnh vực đào tạo sát hạch lái xe, lĩnh vực đăng kiểm; đến nay đã được giải quyết như bãi bỏ Công văn số 330/Bộ LĐTBXH về việc điều kiện đào tạo ngắn hạn

Ông Nguyễn Mạnh Hà- Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên trao tặng mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh

Ông Nguyễn Mạnh Hà- Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên trao tặng mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh

Trong nhiệm kỳ này, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên Bảo thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên. Qua công tác kiểm tra nắm bắt tình hình, Hiệp hội đã tổng hợp những khó khăn, kiến nghị của các doanh nghiệp để đề xuất Chính phủ và các Bộ, ban ngành có liên quan tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp vận tải. Đáng chú ý là việc tham gia ý kiến đối với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên trong Hội nghị tiếp xúc cử tri Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh theo Kế hoạch số 84/KH-HĐND ngày 27/6/2023 của Thường trực HĐND tỉnh Thái Nguyên.

Trong đó có việc bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh trước tình hình công tác kiểm định gặp nhiều khó khăn bất cập. Về công tác tổ chức đào tạo, tập huấn: Văn phòng Hiệp hội đã tổ chức được 6 lớp tập huấn và cấp giấy chứng nhận tập huấn cho 245 lái xe và nhân viên phục vụ trên xe. Bên cạnh đó Hiệp hội còn triển khai công tác tuyên truyền các quy định của nhà nước và pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh vận tải đối với người lái xe và nhân viên phục vụ trên xe tham gia kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Ngoài ra, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên còn phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh triển khai các hoạt động góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông và nâng cao ý thức, trách nhiệm đảm ATGT trên địa bàn toàn tỉnh.

Từ nay đến hết năm 2023, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên tiếp tục tiếp thu các phản ảnh của doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải hành khách liên tỉnh, taxi, vận chuyển hành khách theo hợp đồng, tổng hợp kiến nghị gửi các ngành chức năng xem xét giải quyết. Tham gia đề xuất điều chỉnh cục bộ mạng lưới vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt và tham gia xây dựng Đề án phát triển vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt đến năm 2030 , tầm nhìn đến năm 2040. Tiếp tục tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận tải và ATGT cho người lái xe và nhân viên phục vụ trên xe. Thực hiện kế hoạch ứng dụng số hóa trong quản lý vận tải. Phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên triển khai các hoạt động góp phần ngăn chặn, đẩy lùi TNGT và nâng cao ý thức, trách nhiệm đảm bảo TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh.

Một công việc quan trọng nữa của Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Thái Nguyên là chuẩn bị các điều kiện để tiến hành Đại hội IV (nhiệm kỳ IV 2023-2028) dự kiến vào cuối năm 2023.

Minh Tú
Kiểm tra khoản lãi của Hanoi Metro
Theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023 được công bố gần đây, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã đạt lợi nhuận sau thuế hơn 13,1 tỷ đồng, tăng gấp gần 6 lần so với năm 2022.

Cần Thơ thông xe 2 cây cầu trăm tỷ
Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ vừa tổ chức Lễ khánh thành cầu Cờ Đỏ và cầu Tây Đô với tổng kinh phí đầu tư gần 360 tỷ đồng.

Vietnam Airlines vào top khu vực về chuẩn giờ bay
Theo báo cáo mới nhất của Cirium, tổ chức phân tích dữ liệu hàng không uy tín hàng đầu thế giới, Vietnam Airlines đã lọt vào top 5 hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất châu Á - Thái Bình Dương trong tháng 4/2024.

Gần 5.000 tỷ đồng mở rộng nhà ga quốc tế T2 Nội Bài
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam vừa khởi công dự án mở rộng Nhà ga T2 - Cảng HKQT Nội Bài trị giá gần 5.000 tỷ đồng nhằm giảm tải và nâng cao chất lượng dịch vụ của sân bay quan trọng bậc nhất này.

Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam và Hiệp hội vận tải container Thẩm Quyến tăng cường quan hệ hợp tác
Ngày 18/5, Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam và Hiệp hội vận tải container Thẩm Quyến đã tổ chức Hội nghị giao lưu tại Hà Nội. Sự kiện này nhằm tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp thành viên của hai hiệp hội.

Công bố báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam 2023 với nhiều nội dung mới
Sáng 16/5, Bộ Công Thương công bố Báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam năm 2023 với nhiều nội dung mới.

Phí dịch vụ lập hồ sơ cho xe cơ giới được miễn kiểm định lần đầu là bao nhiêu?
Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư 11/2024/TT-BGTVT quy định về giá dịch vụ lập hồ sơ phương tiện đối với xe cơ giới được miễn kiểm định lần đầu và dịch vụ in lại Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định đối với xe cơ giới.