Chuyên mục


Hành trình Bắc - Nam tìm đơn vị tiêu biểu trong quản lý Đường bộ

23/10/2023 17:50 (GMT +7)

Ban tổ chức Hội thi Hạt Quản lý Đường bộ và An toàn giao thông lần thứ nhất năm 2023 vừa kết thúc chuyến đi hơn 10 ngày từ Bắc vào Nam để tìm ra những Hạt Quản lý Đường bộ xuất sắc nhất.

Hội thi được khai mạc tại Lào Cai, Phó Cục trưởng Cục ĐBVN Nguyễn Xuân Ảnh phát biểu tại buổi lễ

Hội thi được khai mạc tại Lào Cai, Phó Cục trưởng Cục ĐBVN Nguyễn Xuân Ảnh phát biểu tại buổi lễ

Ngày 23/10, ông Nguyễn Việt Hưng - Trưởng Ban giám khảo Hội thi Hạt Quản lý Đường bộ và An toàn giao thông lần thứ nhất năm 2023 (Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, quá trình chấm thi tại 16 Hạt Quản lý Đường bộ đã kết thúc, ban tổ chức đang tổng kết điểm và chọn ra các đơn vị có thành tích cao nhất.

Theo ông Hưng, Ban giám khảo đã có hơn 10 ngày đi dọc các tỉnh từ Bắc - Trung - Nam để thực tế hiện trường, khảo sát các đoạn tuyến, các cây cầu nơi có các Hạt Quản lý Đường bộ đăng ký dự thi để có những góc nhìn, đánh giá khách quan nhất.

“Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Ảnh yêu cầu Ban giám khảo phải trách nhiệm, công tâm, chọn chính xác đơn vị tiêu biểu để tôn vinh, nhân rộng. Để đảm bảo tính thống nhất, khách quan trong quá trình tổ chức chấm thi, Ban tổ chức Hội thi cấp Cục (vòng chung kết) đã mời đại diện lãnh đạo các Khu Quản lý đường bộ khu vực tham gia Ban giám sát Hội thi. Sau khi kết thúc chấm thi, Ban tổ chức sẽ tổng hợp kết quả chấm thi để đánh giá, xếp giải Nhất, Nhì, Ba, Tư và Khuyến khích của hội thi”, ông Nguyễn Việt Hưng cho hay.

Đoàn công tác kiểm tra cầu Sêrêpốk, Đắk Lắk

Đoàn công tác kiểm tra cầu Sêrêpốk, Đắk Lắk

Trước đó, vượt qua vòng thi cấp khu vực, 16 Hạt Quản lý Đường bộ đã lọt vào vòng chung kết. Hội thi này là dịp để nâng cao vai trò quản lý, ý thức, tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công nhân viên trong các doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo trì đường bộ; tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các nhà thầu quản lý bảo trì trong toàn ngành Đường bộ, hướng đến việc xây dựng một bộ tiêu chí mẫu, tối ưu về bảo trì đường bộ và là động lực để thúc đẩy phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao của Cục ĐBVN, Sở GTVT địa phương, các cơ quan quản lý Nhà nước về đường bộ và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các nhà thầu; góp phần sớm đạt được mục tiêu chung của toàn ngành đường bộ là “Đảm bảo giao thông luôn thông suốt, an toàn”.

Đoàn làm việc tại trụ sở các Hạt QLĐB

Đoàn làm việc tại trụ sở các Hạt QLĐB

Ngoài ra, Hội thi cũng cụ thể hóa chủ trương của Bộ GTVT về “Đổi mới toàn diện công tác quản lý, bảo trì đường bộ” và Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ Cục ĐBVN về tăng cường các giải pháp để đảm bảo chất lượng công tác quản lý, bảo trì bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ nhằm nâng cao tính chủ động, sáng tạo và quyết liệt trong vai trò quản lý Nhà nước  của các Khu Quản lý Đường bộ, Văn phòng Quản lý đường bộ khu vực; công tác quản lý bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ của các nhà thầu bảo dưỡng thường xuyên đường bộ, với mục tiêu “Các tuyến đường bộ luôn êm thuận, thông suốt, an toàn”.

Cũng trong chuyến công tác, ông Nguyễn Việt Hưng - Trưởng Ban giám khảo, Chủ tịch Công đoàn Cục ĐBVN tặng hoa, quà chúc mừng nữ công nhân dịp 20/10

Cũng trong chuyến công tác, ông Nguyễn Việt Hưng - Trưởng Ban giám khảo, Chủ tịch Công đoàn Cục ĐBVN tặng hoa, quà chúc mừng nữ công nhân dịp 20/10

“Tổ chức Hội thi “Hạt Quản lý đường bộ An toàn giao thông” Cục Đường bộ Việt Nam lần thứ nhất, năm 2023 là dịp để các cấp ủy Đảng, lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các cấp tiếp tục quan tâm hơn nữa trong công tác quản lý bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đầu tư máy móc thiết bị, cơ sở vật chất, ứng dụng công nghệ thông tin, hoàn thiện về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ, cơ chế hoạt động,…” – ông Hưng thông tin.

Được biết, kết quả vòng chung kết sẽ được công bố vào ngày 26/10 tới.

Đức Mạnh
Baemin 'đóng cửa'
Ngày 24/11, ứng dụng giao đồ ăn Baemin Việt Nam đã ra thông báo dừng hoạt động từ 0h ngày 8/12/2023.

Vietjet Air mở đường bay thẳng tới Perth và Adelaide
Với hai đường bay mới, Vietjet là hãng hàng không khai thác 5 đường bay kết nối Việt Nam với 5 thành phố lớn nhất Australia bao gồm Melbourne, Sydney, Brisbane, Perth và Adelaide, với tổng cộng 58 chuyến bay mỗi tuần từ tháng 12/2023.

Giá xăng giảm 'đáng kể'
Chiều 23/11, liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng, dầu. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h.

Đề xuất điều chỉnh hợp đồng BOT Dự án đường bộ ven biển Hải Phòng - Thái Bình
Banduong.vn trước đó có bài viết “Dự án đường bộ ven biển Hải Phòng – Thái Bình nằm chờ giải cứu!?”. Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển qua địa bàn thành phố Hải Phòng và tỉnh Thái Bình dài 29,7km được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (BOT) đang rơi vào bế tắc.

Lập ban chỉ đạo vận tải Tết, xuân Giáp Thìn 2024
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng vừa ký, ban hành Kế hoạch công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024.

Xem xét tăng chuyến bay đến Thanh Hóa
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không căn cứ nhu cầu thị trường, tình hình, điều kiện hoạt động, khai thác vận chuyển của hãng để nghiên cứu và có ý kiến về tăng đường bay đến Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Cảng biển chờ “đại bàng”
Ngành cảng biển và khu kinh tế cảng biển là những vùng đất màu mỡ cơ hội cho các doanh nghiệp canh tác, đặc biệt là những doanh nghiệp có tiềm lực lớn. Khi những dự án đi vào hoạt động sẽ tạo sức bật cho ngành vận tải ô tô.