Chuyên mục


Bamboo Airways đóng cửa các chặng bay đường dài

23/10/2023 17:29 (GMT +7)

Theo thông tin từ AeroRoutes đưa tin trên các phương tiện truyền thông, Bamboo Airways hiện đã điều chỉnh lịch bay đường dài từ cuối tháng này.

Cụ thể, Bamboo Airways đã chính thức quyết định chấm dứt hoàn toàn các chuyến bay dài của dòng máy bay Boeing 787.

Kể từ tháng 11/2023, Bamboo Airways đã quyết định ngừng toàn bộ các chuyến bay đường dài, bao gồm các dịch vụ đến Frankfurt (FRA), London (LGW), Melbourne (MEL) và Sydney (SYD). Đáng chú ý, hãng đã đột ngột hủy dịch vụ đến London từ giữa tháng 10, và dự kiến các tuyến bay khác cũng sẽ kết thúc trong vài ngày tới.

Danh sách những chuyến bay đường dài sẽ bị hủy trong thời gian tới của Bamboo

Danh sách những chuyến bay đường dài sẽ bị hủy trong thời gian tới của Bamboo

Đội bay Boeing 787 của Bamboo đang bị ảnh hưởng bởi quyết định này, đồng thời cũng đặt ra câu hỏi về tương lai của máy bay thân rộng trong đội bay của Bamboo khi hãng này sở hữu hai chiếc Boeing 787-9 đang hoạt động trong số 20 chiếc đang được đặt hàng.

Trong quá trình tái cơ cấu, Bamboo Airways được cho là sẽ thực hiện những thay đổi đáng kể trong hoạt động khi kỳ vọng rằng định hướng mới này sẽ phù hợp hơn với tình hình họa động và tập trung vào các đường bay nội địa quan trọng và dịch vụ quốc tế có nhu cầu cao tại khu vực Đông Nam Á. Cụ thể, hãng hàng không sẽ tập trung vào hoạt động vận tải của máy bay thân hẹp, và hiện tại, đội bay của họ bao gồm 6 chiếc Airbus A320-200, 6 chiếc Airbus A320neos, 5 chiếc Embraer E190, 4 chiếc Airbus A321-200 và 3 chiếc Airbus A321neos. 

Tuy nhiên, vào tháng 9/2023, theo báo cáo của Reuters, Bamboo Airways đang gặp khó khăn trong việc trả lương cho phi công, dẫn đến sự ra đi của nhiều nhân viên. Điều này đã trở thành mối quan tâm mới nhất về khía cạnh tài chính của công ty. Nguồn tin quen thuộc của Reuters, đã có 30 phi công nước ngoài rời hãng vào tháng 6, tương đương hơn 10% tổng số nhân viên phi công của Bamboo Airways.

Thu Châu
Giá xăng, dầu giảm mạnh
Bộ Công Thương vừa công bố điều chỉnh giá xăng, dầu vào 15h chiều nay 7/12. Giá xăng, dầu đồng loạt giảm mạnh, trong đó xăng RON95 tiếp tục giảm lần thứ tư liên tiếp.

Tổng cục Hải quan và Vietnam Airlines hợp tác thúc đẩy lưu chuyển hàng hoá
Tổng cục Hải quan và Tổng công ty Hàng không Việt Nam vừa ký thỏa thuận hợp tác nhằm đảm bảo công tác quản lý Nhà nước về hải quan đối với hoạt động kiểm tra, giám sát hải quan, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới...

Điều chỉnh giá vé máy bay nội địa từ tháng 3/2024
Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.

VEC lên 3 kịch bản tăng phí cao tốc
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận chủ trương điều chỉnh mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên 4 tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi, TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Vị trí của Việt Nam trên bảng xếp hạng chỉ số hiệu quả logistics
Theo Ngân hàng Thế giới, Việt Nam đứng thứ 43 trong bảng xếp hạng chỉ số hiệu quả logistics (LPI), thuộc nhóm 5 nước đứng đầu ASEAN, sau Singapore, Malaysia, Thái Lan và cùng vị trí với Philippines.

Bộ GTVT hoàn thành chuyển đổi số trọng tâm 2023
Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) thông tin về một số kết quả nhất định trong việc triển khai xây dựng Chính phủ điện tử và chuyển đổi số.

Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp vận tải
Bộ GTVT tiếp tục chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ siết chặt hoạt động vận tải, tập trung vào hoạt động vận tải bằng xe ô tô chở khách nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp vận tải.