Chuyên mục


Hàng trăm tay chèo tranh tài Lễ hội đua thuyền truyền thống

30/04/2023 18:43 (GMT +7)

Sáng 30/4, hàng trăm tay chèo đến từ 8 đội thuyền đua nhau tranh tài tại Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ, đây là một trong những hoạt động chính trong Tuần Văn hóa du lịch Đồng Hới của năm 2023.

Theo đó, Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ năm nay có 8 đội thuyền của xã Bảo Ninh 4 thuyền và các đơn vị Quang Phú, Đồng Hải, Hải Thành, Phú Hải mỗi đơn vị 1 thuyền với cự ly đường đua dài 12,9km, mỗi đội tham dự có 30 vận động viên, đua tranh trên đường đua dài 12,5 km và về đích trước Tượng đài Mẹ Suốt.

Lễ hội đua thuyền truyền trên sông Nhật Lệ năm 2023 có sự tham gia của 8 đội đua với gần 200 tay chèo

Lễ hội đua thuyền truyền trên sông Nhật Lệ năm 2023 có sự tham gia của 8 đội đua với gần 200 tay chèo

Sau gần 1 giờ đua tài, đội thuyền đua phường Phú Hải đã cán đích đầu tiên, về thứ nhì là đội thuyền đua phường Hải Thành và về thứ 3 là đội thuyền đua thôn Cừa Phú, xã Bảo Ninh.

Được biết, Lễ hội đua thuyền truyền trên sông Nhật Lệ năm 2023 là dịp để địa phương quảng bá và giới thiệu đến du khách và người dân nét đặc trưng văn hoá truyền thống của ngư dân miền biển Đồng Hới. Thông qua hoạt động này nhằm tiếp tục nâng cao ý thức bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá đặc sắc của địa phương; góp phần phát triển phong trào thể thao đoàn kết trong quần chúng nhân dân và đa dạng hoá các sản phẩm du lịch của thành phố Đồng Hới cũng như tỉnh Quảng Bình.

Các tay chèo tranh tài trên chặng đua về đích

Các tay chèo tranh tài trên chặng đua về đích

Cũng trong sáng ngày 30/4, tại huyện Tuyên Hóa đã tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống, với sự tham gia của 19 đội thuyền.

Sau quá trình đua tài đội về nhất của Hạng A1 (nhánh thắng) thuộc về đội thuyền xã Kim Hóa, đội thuyền của xã Cao Quảng về nhì, xếp thứ 3 là đội thuyền của xã Thuận Hóa.

Sáng cùng ngày huyện Tuyên Hóa cũng đã tổ chức Lễ hội đua thuyền trên sông Gianh với sự tham gia của 19 thuyền đua nam.

Sáng cùng ngày huyện Tuyên Hóa cũng đã tổ chức Lễ hội đua thuyền trên sông Gianh với sự tham gia của 19 thuyền đua nam.

Đối với Hạng B (nhánh thua), đội thuyền về nhất thuộc về xã Đức Hóa, đội thuyền về nhì là xã Tiến Hóa và về ba là xã Lê Hóa.

Lê Ngọc - Linh Giang
Tags:
DIFF 2023 sẽ tiếp tục đêm thứ hai với màn đấu “cực quang” bên sông Hàn tối 10/6
Sau đêm khai mạc bùng nổ đầy cảm xúc, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023 sẽ tiếp tục thắp sáng đêm thành phố bên sông Hàn bằng màn đấu “cực quang” hứa hẹn đẹp siêu thực vào 20h tối 10/6.

Cảnh giác trước khi giao kết hợp đồng “Sở hữu kỳ nghỉ”
Tổng cục Du lịch ban hành văn bản số 906/TCDL-KS gửi Sở quản lý du lịch các tỉnh, thành phố về việc tuyên truyền việc tìm hiểu thông tin trước khi giao kết hợp đồng “Sở hữu kỳ nghỉ”.

Xem xét thêm tàu cao tốc Trà Vinh đi Côn Đảo
Theo lãnh đạo Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc, vị trí xây dựng cảng cần gần huyện Côn Đảo nhất có thể và có điểm kết nối giao thông đường bộ thông suốt.

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội-Melbourne
Đường bay mới sẽ tạo điều kiện đi lại thuận lợi hơn cho hành khách có nhu cầu du lịch, thăm thân, làm việc hay học tập tại thành phố lớn thứ 2 của nước Australia.

Du lịch giải trí và nghỉ dưỡng cao cấp – phép cộng hoàn hảo cho du lịch Quảng Ninh hè này
Quảng Ninh đang là lựa chọn du lịch “nóng” nhất lúc này tại miền Bắc, với những combo 2S - nghỉ dưỡng cao cấp và vui chơi giải trí có giá vô cùng ưu đãi bởi 2 thương hiệu vui chơi giải trí và du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam thuộc Tập đoàn Sun Group là Sun World và Sun Hospitality Group.

Núi Bà Đen tiếp tục gây bão vì hiện tượng mây Cá chép hóa rồng
Sáng ngày 3/6, du khách lên núi Bà Đen sửng sốt chiêm ngưỡng hình ảnh mây tạo hình cá chép hóa rồng đẹp chưa từng có tại ngọn núi từng xuất hiện rất nhiều hiện tượng mây kỳ thú. Nhiều người cho rằng thực sự là một kỳ duyên khi được chiêm ngưỡng hiện tượng này.

Sản phẩm du lịch độc đáo: “Chìa khóa” hút khách của du lịch Sa Pa
Nhìn từ kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, Sa Pa đón lượng khách kỷ lục từ trước đến nay. Nhờ những sản phẩm du lịch đẳng cấp đang được đầu tư, “thành phố trong sương” ngày càng khẳng định vị thế điểm đến hấp dẫn hàng đầu phía Bắc.