Chuyên mục


Hàng trăm tay chèo tranh tài Lễ hội đua thuyền truyền thống

30/04/2023 18:43 (GMT +7)

Sáng 30/4, hàng trăm tay chèo đến từ 8 đội thuyền đua nhau tranh tài tại Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ, đây là một trong những hoạt động chính trong Tuần Văn hóa du lịch Đồng Hới của năm 2023.

Theo đó, Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Nhật Lệ năm nay có 8 đội thuyền của xã Bảo Ninh 4 thuyền và các đơn vị Quang Phú, Đồng Hải, Hải Thành, Phú Hải mỗi đơn vị 1 thuyền với cự ly đường đua dài 12,9km, mỗi đội tham dự có 30 vận động viên, đua tranh trên đường đua dài 12,5 km và về đích trước Tượng đài Mẹ Suốt.

Lễ hội đua thuyền truyền trên sông Nhật Lệ năm 2023 có sự tham gia của 8 đội đua với gần 200 tay chèo

Lễ hội đua thuyền truyền trên sông Nhật Lệ năm 2023 có sự tham gia của 8 đội đua với gần 200 tay chèo

Sau gần 1 giờ đua tài, đội thuyền đua phường Phú Hải đã cán đích đầu tiên, về thứ nhì là đội thuyền đua phường Hải Thành và về thứ 3 là đội thuyền đua thôn Cừa Phú, xã Bảo Ninh.

Được biết, Lễ hội đua thuyền truyền trên sông Nhật Lệ năm 2023 là dịp để địa phương quảng bá và giới thiệu đến du khách và người dân nét đặc trưng văn hoá truyền thống của ngư dân miền biển Đồng Hới. Thông qua hoạt động này nhằm tiếp tục nâng cao ý thức bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá đặc sắc của địa phương; góp phần phát triển phong trào thể thao đoàn kết trong quần chúng nhân dân và đa dạng hoá các sản phẩm du lịch của thành phố Đồng Hới cũng như tỉnh Quảng Bình.

Các tay chèo tranh tài trên chặng đua về đích

Các tay chèo tranh tài trên chặng đua về đích

Cũng trong sáng ngày 30/4, tại huyện Tuyên Hóa đã tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống, với sự tham gia của 19 đội thuyền.

Sau quá trình đua tài đội về nhất của Hạng A1 (nhánh thắng) thuộc về đội thuyền xã Kim Hóa, đội thuyền của xã Cao Quảng về nhì, xếp thứ 3 là đội thuyền của xã Thuận Hóa.

Sáng cùng ngày huyện Tuyên Hóa cũng đã tổ chức Lễ hội đua thuyền trên sông Gianh với sự tham gia của 19 thuyền đua nam.

Sáng cùng ngày huyện Tuyên Hóa cũng đã tổ chức Lễ hội đua thuyền trên sông Gianh với sự tham gia của 19 thuyền đua nam.

Đối với Hạng B (nhánh thua), đội thuyền về nhất thuộc về xã Đức Hóa, đội thuyền về nhì là xã Tiến Hóa và về ba là xã Lê Hóa.

Lê Ngọc - Linh Giang
Tags:
Vietnam Airlines khai thác tàu thân rộng trên đường bay đi Singapore
Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách giữa Việt Nam và Singapore trong cao điểm hè, từ tháng 6 đến hết tháng 7/2024, Vietnam Airlines sẽ khai thác máy bay thân rộng Boeing 787 cho chặng bay Hà Nội – Singapore và chiều ngược lại với tần suất 07 chuyến/tuần.

Lộ trình 'vàng' cho chuyến du lịch Singapore đáng nhớ
Singapore không chỉ có cao ốc hiện đại và dịch vụ đẳng cấp, mà còn ẩn chứa vô vàn trải nghiệm thú vị cho mọi du khách. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để có lộ trình tối ưu chi phí và một góc nhìn mới cho chuyến đi tới Đảo quốc của bạn.

Mở rộng “cầu hàng không”, khách du lịch Ấn Độ dễ dàng tới Việt Nam
Vietnam Airlines phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức thành công chuỗi sự kiện khai trương Trung tâm thông tin du lịch Việt Nam tại Ấn Độ và chính thức đưa máy bay thân rộng Airbus A350 vào khai thác trên đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Delhi (Ấn Độ) thay cho các máy bay thân hẹp.

'Vịnh Ngọc Nha Trang bừng sáng' với Liên hoan Du lịch biển 2024
Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 sẽ diễn ra từ ngày 13/6 - 16/6 tại thành phố biển Nha Trang hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, ấn tượng và đặc sắc.

Khai trương tuyến tàu cao tốc Sài Gòn - Côn Đảo
Sau nhiều lần lỡ hẹn, hôm nay, ngày 13/5, tuyến tàu cao tốc nối liền Sài Gòn và Côn Đảo đã chính thức đi vào hoạt động. Với sự ra mắt của dịch vụ này, thời gian di chuyển bằng đường biển từ TP.HCM đến Côn Đảo giờ đây chỉ còn 4 giờ đồng hồ.

Việt Nam được đề cử nhiều hạng mục tại Giải thưởng Du lịch thế giới 2024
Việt Nam được đề cử nhiều hạng mục quan trọng tại World Travel Awards 2024 - Giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, từ cấp quốc gia đến địa phương và doanh nghiệp.

Nghệ An khai mạc Lễ hội Làng Sen 2024
Lễ hội Làng Sen hàng năm đã trở thành sự kiện chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng. Năm 2024, lần thứ 42 lễ hội được tổ chức.