Chuyên mục


Điện Biên ngừng lưu thông qua Cầu Nậm Nhé II, Quốc Lộ 4H

10/08/2023 14:11 (GMT +7)

Mưa lớn liên tục kéo dài, khiến đoạn cầu Nậm Nhé II, Km135+800 trên Quốc lộ 4H (thuộc xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) đã xảy ra hiện tượng sụt lún và nứt gãy mặt đường. Tình trạng này đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc vận hành cầu và có nguy cơ tiềm ẩn đối với an toàn giao thông

Theo đó, mưa lớn khiến mực nước suối dâng cao, dòng chảy xiết gây xói lở, ảnh hưởng trực tiếp và làm hư hỏng kết cấu các bộ phận của cầu. Trên mặt đường sát khu vực cầu xuất hiện nhiều vết nứt lớn, tình trạng sụt lún xảy ra nghiêm trọng.

Tình trạng sụt lún, đứt gãy tại vị trí cầu Nậm Nhé. Ảnh TTXVN

Tình trạng sụt lún, đứt gãy tại vị trí cầu Nậm Nhé. Ảnh TTXVN

Để hạn chế tối đa thiệt hại có thể xảy ra, Sở Giao thông vận tải Điện Biên đã ra thông báo cấm xe qua cầu, đồng thời chỉ đạo đơn vị quản lý đường lắp dựng barie, rào chắn; lực lượng thanh tra giao thông phối hợp cùng đơn vị quản lý đường bộ trực gác 24/24h. Đồng thời khảo sát, đánh giá mức độ hư hỏng mặt đường và lập phương án khắc phục.

Bắt  từ 18 giờ ngày 9/8, tất cả các phương tiện đều không được phép lưu thông qua tại vị trí cầu Nậm Nhé II.

Do đây là con đường quan trọng nối huyện Mường Nhé với các địa phương trong tỉnh, để bảo đảm lưu thông và kết nối giữa huyện Mường Nhé với TP Điện Biên Phủ và các địa phương khác trong tỉnh, chính quyền huyện Mường Nhé đã khảo sát, bố trí cho người dân di chuyển theo tuyến đường nhánh từ xã Mường Toong đi Nậm Vì về bản Nậm Pố (xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé).

Tuy nhiên, hiện nay tuyến đường tránh này không đảm bảo cho toàn bộ xe và phương tiện qua lại, mà chỉ dành cho xe thô sơ, xe máy và ô tô dưới 2,5 tấn.

Trang Anh
Từ ngày 2-11/10, đề phòng thời tiết khắc nghiệt
Từ ngày 2-11/10, các khu vực đều có mưa và dông; riêng khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa chủ yếu vào chiều tối và đêm) cần đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thêm ý kiến về điều chỉnh Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho biết Chính phủ đề nghị điều chỉnh 4 nội dung theo tờ trình về tổng mức đầu tư dự án, diện tích đất thu hồi, thời gian thực hiện dự án, bổ sung nội dung bố trí tái định cư.

Hòa Bình thiệt hại nặng vì mưa lũ
Mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Hòa Bình trong những ngày qua khiến 1 người chết, hàng nghìn ha hoa màu bị ngập úng, nhiều tuyến đường trên địa bàn bị sạt lở, ùn tắc giao thông trên nhiều tuyến đường.

Vị trí sạt lở trên QL6 đã được khắc phục, giao thông trở lại bình thường
Điểm sạt lở tại Km Km78+420 - Km85+100 QL6 (sáng 28/9) đã được cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục. Đến sáng nay (29/9) giao thông đã trở lại bình thường.

Sơn La: Mưa lũ khiến 3 người mất tích tại huyện Phù Yên
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm 26/9 đến ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa to gây thiệt hại về người và ảnh hưởng đến đời sống sản xuất, nhà cửa của nhân dân, đặc biệt tại huyện Phù Yên.

Sạt lở trên quốc lộ 6, giao thông ùn tắc
Do ảnh hưởng của mưa lớn, quốc lộ 6 đoạn qua dốc Cun (Hoà Bình) bất ngờ xảy ra sạt lở khiến giao thông ùn tắc cục bộ.

Công ty đường bộ Bình Định khẳng định chất lượng thảm nhựa đường trời mưa
Đây là một quan điểm rất khác với Tiêu chuẩn ngành về Quy trình công nghệ thi công và nghiệm thu mặt đường bê tông nhựa của một đơn vị đã thi công 42 gói thầu ở Bình Định, Quảng Ngãi, Gia Lai...