Chuyên mục


Quốc lộ 2 ngập úng cục bộ

09/08/2023 12:37 (GMT +7)

Quốc lộ 2, đoạn qua huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đang xảy ra ngập úng cục bộ, các phương tiện được hướng dẫn, phân luồng để đảm bảo lộ trình.

QL.2 ngập cục bộ

QL.2 ngập cục bộ

Ngày 9/8, trao đổi với PV,  đại diện Cục CSGT cho biết, trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có mưa lớn kéo dài dẫn đến mực nước dâng cao, đến khoảng 3h ngày 9/8, Km172+450 đến Km172+600 QL.2, thuộc tổ dân phố Ba Chãng, thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên bị ngập, việc di chuyển của người dân gặp khó khăn, nhất là đối với phương tiện là xe mô tô, xe gắn máy và các phương tiện thô sơ khác.

Ngay khi nắm được tình hình, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Yên phối hợp với Công an huyện Hàm Yên có mặt tại vị trí trên để điều tiết, phân luồng, hướng dẫn giao thông và hỗ trợ người dân; sử dụng xe chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát giao thông để đưa người dân cùng phương tiện và hàng hoá đi qua vùng ngập nước, đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khoẻ và tài sản cho người tham gia giao thông.

IMG_5248

Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt trong điều kiện thời tiết xấu, mặt đường trơn ướt và tuyệt đối tuân thủ sự điều tiết, hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Theo diện Văn phòng Quản lý Đường bộ I.4 (Cục ĐBVN), 8/8 và rạng sáng ngày 9/8, khu vực huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang có mưa rất to khiến đổ cây, sạt lở ta luy và ngập úng mặt đường trên QL.2 đoạn Km172+900 đến Km173+500.

Vị trí Km172+500, nước vẫn đang rút, điểm sâu nhất bị ngập còn khoảng 50 cm. Xe con gầm thấp vẫn chưa đi được, các loại xe khác phân luồng lưu thông 1 chiều.

Lực lượng chức năng đã phân luồng từ xa vào quốc lộ 3B tại Km166+360, đi theo xã Tân Thành, đi vào Hàm Yên. Đến 10h sáng cùng ngày, nước vẫn chưa rút, các phương tiện gặp nhiều khó khăn.

Đức Mạnh
Cháy lán để xe, nhiều phương tiện bị thiêu rụi ở Bắc Giang
Thống kê sơ bộ, ngọn lửa đã thiêu rụi một xe ôtô Tucson, một xe môtô và một số vật dụng gia đình ở tổ dân phố Bình Minh, thị trấn Đối Ngô, huyện Lục Nam; ước tính thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

Khẩn trương khắc phục ngập úng trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA Thăng Long kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chậm trễ triển khai chỉ đạo của bộ về việc xử lý tình trạng ngập cục bộ tại đoạn tuyến Km25+369-Km25+469 thuộc dự án.

Giảm giá cho 6.000 vé tàu
Sau khi giảm giá, giá vé tàu TPHCM - Nha Trang chỉ từ 180.000 đồng/vé; TPHCM - Đà Nẵng chỉ từ 340.000 đồng/vé; giá vé từ TPHCM - Hà Nội chỉ từ 615.000 đồng/vé.

Nhiều công trình thủy điện ở Lâm Đồng chưa nghiệm thu đã vận hành
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành 4 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện đối với 3 công ty hoạt động trong lĩnh vực này.

Ngập úng, sạt lở trên QL.70, giao thông ùn tắc
Do ảnh hưởng của mưa lớn, quốc lộ 70 đoạn qua tỉnh Lào Cai đã xảy ra ngập úng, sạt lở khiến giao thông ùn tắc cục bộ.

30 tỷ nạo vét luồng đường thủy Cửa Đại - Cù Lao Chàm
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Nam liên quan đến tình trạng tuyến luồng, lạch cửa biển Cửa Đại (Hội An) bị bồi lấp ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ra vào của tàu thuyền, cần được nạo vét khai thông.

Phú Quốc cưỡng chế 14 căn biệt thự trái phép
Mới đây, Ủy ban Nhân dân thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã tiến hành cưỡng chế thi hành quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả 14 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai trên đảo tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ.