Chuyên mục


Quốc lộ 32 chính thức thông xe sau sạt lở

10/08/2023 21:29 (GMT +7)

Tuyến quốc lộ 32, đoạn qua huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái sẽ thông xe vào 8h sáng 11/8. Tuy nhiên, một số phương tiện vẫn sẽ bị cấm.

Mưa lớn gây sạt lở trên QL.32

Mưa lớn gây sạt lở trên QL.32

Ngày 10/8, trao đổi với PV, đại diện Sở GTVT tỉnh Yên Bái cho biết, đơn vị vừa có thông báo về việc thông xe trên Quốc lộ 32, đoạn qua xã Khao Mang và xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Theo Sở GTVT Yên Bái, từ ngày 5/8 - 10/8, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái xảy ra mưa lớn gây lũ ống, lũ quét làm sạt lở nghiêm trọng trên tuyến QL.32 đoạn qua xã Khao Mang và xã Hồ Bốn (huyện Mù Cang Chải) gây ách tắc giao thông. Với sự nỗ lực của ngành giao thông vận tải và sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương, đến nay đoạn tuyến bị ách tắc giao thông đã đảm bảo thông xe.

Cụ thể, quốc lộ 32, đoạn qua xã Khao Mang và xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải sẽ bắt đầu thông xe từ 8h ngày 11/8. Riêng đoạn tuyến từ Km325 - Km330 cấm các xe tải có tổng trọng lượng trên 3,5 tấn và xe ô tô trên 9 chỗ ngồi.

Một vị trí đứt đường

Một vị trí đứt đường

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến 16h ngày 6/8, do ảnh hưởng của mưa lớn, từ Km300 đến Km329 QL.32, đoạn qua địa phận huyện Mù Cang Chải có hơn 100 điểm sạt lở taluy dương. Đặc biệt có 3 vị trí sạt taluy âm gây đứt đường khiến giao thông chia cắt.

Đức Mạnh
Từ ngày 2-11/10, đề phòng thời tiết khắc nghiệt
Từ ngày 2-11/10, các khu vực đều có mưa và dông; riêng khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa chủ yếu vào chiều tối và đêm) cần đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thêm ý kiến về điều chỉnh Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho biết Chính phủ đề nghị điều chỉnh 4 nội dung theo tờ trình về tổng mức đầu tư dự án, diện tích đất thu hồi, thời gian thực hiện dự án, bổ sung nội dung bố trí tái định cư.

Hòa Bình thiệt hại nặng vì mưa lũ
Mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Hòa Bình trong những ngày qua khiến 1 người chết, hàng nghìn ha hoa màu bị ngập úng, nhiều tuyến đường trên địa bàn bị sạt lở, ùn tắc giao thông trên nhiều tuyến đường.

Vị trí sạt lở trên QL6 đã được khắc phục, giao thông trở lại bình thường
Điểm sạt lở tại Km Km78+420 - Km85+100 QL6 (sáng 28/9) đã được cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục. Đến sáng nay (29/9) giao thông đã trở lại bình thường.

Sơn La: Mưa lũ khiến 3 người mất tích tại huyện Phù Yên
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm 26/9 đến ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa to gây thiệt hại về người và ảnh hưởng đến đời sống sản xuất, nhà cửa của nhân dân, đặc biệt tại huyện Phù Yên.

Sạt lở trên quốc lộ 6, giao thông ùn tắc
Do ảnh hưởng của mưa lớn, quốc lộ 6 đoạn qua dốc Cun (Hoà Bình) bất ngờ xảy ra sạt lở khiến giao thông ùn tắc cục bộ.

Công ty đường bộ Bình Định khẳng định chất lượng thảm nhựa đường trời mưa
Đây là một quan điểm rất khác với Tiêu chuẩn ngành về Quy trình công nghệ thi công và nghiệm thu mặt đường bê tông nhựa của một đơn vị đã thi công 42 gói thầu ở Bình Định, Quảng Ngãi, Gia Lai...