Chuyên mục


Gia hạn 2 dự án cao tốc Bắc - Nam

14/08/2023 13:29 (GMT +7)

Hai Dự án Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và Vĩnh Hảo - Phan Thiết sẽ được lùi thời gian thực hiện đến ngày 30/6/2024.

Bộ GTVT vừa quyết định chấp thuận thời gian thực hiện Dự án Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và Vĩnh Hảo - Phan Thiết đến ngày 30/6/2024, nhằm tạo điều kiện cho việc thêm vào một số hạng mục cần thiết. 

Dự án Cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết được khởi công vào cuối tháng 9/2020

Dự án Cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết được khởi công vào cuối tháng 9/2020

 

Dự án Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có chiều dài 99km, tổng mức đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng. Tuyến chính dự án được đưa vào khai thác, phục vụ người dân từ ngày 30/4/2023.

Dự án Cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết được khởi công vào cuối tháng 9/2020 có chiều dài 100,8km, tổng mức đầu tư hơn 10.800 tỷ đồng nằm trọn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Ban Quản lý dự án Thăng Long và Ban Quản lý dự án 7 dựa vào tình hình thực tế cũng như các điều khoản hợp đồng để quyết định về việc gia hạn thời gian thực hiện các gói thầu.

Ngoài ra, 2 Ban Quản lý này cũng cần phải xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan để xử lý theo quy định của hợp đồng (nếu có); quyết liệt chỉ đạo các đơn vị tập trung triển khai thi công, đảm bảo hoàn thành theo đúng tiến độ được gia hạn để bàn giao cho đơn vị quản lý, khai thác.

Cạnh đó, Bộ GTVT cũng giao Cục Quản lý Đầu tư Xây dựng theo dõi chặt chẽ và đánh giá tiến độ thi công của các nhà thầu, nhằm đưa ra các giải pháp cụ thể và xử lý khi các đơn vị không thực hiện cam kết.

Thông tin từ Ban điều hành Dự án Cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, bên cạnh việc hoàn thiện các hạng mục phụ theo thiết kế, dự án còn được địa phương đề xuất bổ sung khoảng 10km đường gom dân sinh, rãnh dọc, cải mương và gia cố các vị trí cống ngang; các hạng mục liên quan đến chiếu sáng, an toàn giao thông và gia cố mái taluy được bổ sung, nhằm đảm bảo tính bền vững của công trình trong quá trình vận hành.

Sau khi các hạng mục xây lắp hoàn thành, chủ đầu tư cùng các đơn vị liên quan sẽ tiến hành công tác thẩm tra an toàn giao thông, nghiệm thu công trình dưới sự kiểm tra của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước. Các thủ tục kiểm toán độc lập, lập hồ sơ hoàn thành công trình và các thủ tục thanh quyết toán sẽ được thực hiện để kết thúc dự án theo quy định của pháp luật hiện hành.

Thu Châu
Cháy lán để xe, nhiều phương tiện bị thiêu rụi ở Bắc Giang
Thống kê sơ bộ, ngọn lửa đã thiêu rụi một xe ôtô Tucson, một xe môtô và một số vật dụng gia đình ở tổ dân phố Bình Minh, thị trấn Đối Ngô, huyện Lục Nam; ước tính thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

Khẩn trương khắc phục ngập úng trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA Thăng Long kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chậm trễ triển khai chỉ đạo của bộ về việc xử lý tình trạng ngập cục bộ tại đoạn tuyến Km25+369-Km25+469 thuộc dự án.

Giảm giá cho 6.000 vé tàu
Sau khi giảm giá, giá vé tàu TPHCM - Nha Trang chỉ từ 180.000 đồng/vé; TPHCM - Đà Nẵng chỉ từ 340.000 đồng/vé; giá vé từ TPHCM - Hà Nội chỉ từ 615.000 đồng/vé.

Nhiều công trình thủy điện ở Lâm Đồng chưa nghiệm thu đã vận hành
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành 4 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện đối với 3 công ty hoạt động trong lĩnh vực này.

Ngập úng, sạt lở trên QL.70, giao thông ùn tắc
Do ảnh hưởng của mưa lớn, quốc lộ 70 đoạn qua tỉnh Lào Cai đã xảy ra ngập úng, sạt lở khiến giao thông ùn tắc cục bộ.

30 tỷ nạo vét luồng đường thủy Cửa Đại - Cù Lao Chàm
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Nam liên quan đến tình trạng tuyến luồng, lạch cửa biển Cửa Đại (Hội An) bị bồi lấp ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ra vào của tàu thuyền, cần được nạo vét khai thông.

Phú Quốc cưỡng chế 14 căn biệt thự trái phép
Mới đây, Ủy ban Nhân dân thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã tiến hành cưỡng chế thi hành quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả 14 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai trên đảo tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ.