Chuyên mục


Đàm phán nối lại thêm đường bay

27/10/2022 15:34 (GMT +7)

Cục Hàng không dự báo, cả năm nay tổng lượng khách qua đường hàng không đạt khoảng 100 triệu lượt, thấp hơn khoảng 20 triệu triệu lượt khách so với năm 2019 (khi chưa có dịch COVID-19). Hiện, công tác đàm phán kết nối lại đường bay với thị trường Trung Quốc đang được tích cực triển khai.

Trong 10 tháng năm nay, sản lượng khách qua các cảng hàng không Việt Nam đạt hơn 81 triệu lượt, trong đó các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển hơn 40 triệu lượt hành khách. Đối với thị trường khách quốc tế đến thời điểm hiện tại, mới phục hồi được khoảng 50% so với khi chưa có dịch COVID-19. 

Công tác đàm phán kết nối lại đường bay với thị trường Trung Quốc đang được tích cực triển khai

Công tác đàm phán kết nối lại đường bay với thị trường Trung Quốc đang được tích cực triển khai

Theo ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam việc phục hồi các đường bay tại một số thị trường trọng yếu, đặc biệt là Trung Quốc vẫn gặp khó, do chính sách phòng dịch COVID-19. Hiện, công tác đàm phán kết nối lại đường bay với thị trường Trung Quốc đang được tích cực triển khai.

Trước đó, khi dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020, các đường bay thương mại thường lệ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã tạm dừng để phòng chống dịch. Vietnam Airlines được phân bổ khai thác một số chuyến với với Trung Quốc mỗi tháng, nhưng chưa phải theo hình thức thương mại thường lệ.

Một số thị trường quốc tế khác, như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) đã mở cửa, song nhu cầu đi lại vẫn thấp, kết quả phục hồi chưa được như kỳ vọng. Bù vào đó, thị trường Ấn Độ có sản lượng khách tương đối khả quan với nhiều đường bay mới.

Cục Hàng không dự báo, cả năm nay tổng lượng khách qua đường hàng không đạt khoảng 100 triệu lượt, thấp hơn khoảng 20 triệu triệu lượt khách so với năm 2019 (khi chưa có dịch COVID-19). Trong đó, sản lượng khách các hãng Việt Nam vận chuyển được khoảng 55 triệu lượt.

Hồng Thơ
Một hãng bay Đức tăng gấp đôi công suất vận tải đến Hà Nội
Ông Ashwin Bhat, Giám đốc Thương mại của Lufthansa Cargo, cho hay hãng đã kết nối chặt chẽ với thị trường Việt Nam từ năm 2015 với đường bay vận chuyển hàng hóa đến TP.HCM, với tần suất 2 chuyến bay/tuần. Như vậy, với đường bay mới, hãng vận tải hàng không Đức tăng gấp đôi công suất vận tải đến Việt Nam.

Thủ tướng chứng kiến ô tô điện thương hiệu Việt Nam lần đầu tiến ra thế giới
Hôm nay, 25/11, tại Cảng Hải Phòng, VinFast đã tổ chức lễ xuất khẩu lô ô tô điện thông minh đầu tiên, gồm 999 chiếc VF 8 ra thị trường quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ và phát biểu động viên doanh nghiệp Việt.

Sửa Nghị định xăng dầu: Cần rút ngắn chu kỳ tính giá; hạn chế 'đồng sở hữu'
Chuyên gia kinh tế cho rằng, khi tiến hành sửa đổi Nghị định số 95/2021/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu cần xem xét rút ngắn chu kỳ tính giá xăng dầu; đồng thời phải hạn chế thấp nhất tình trạng "đồng sở hữu", sở hữu chéo các cơ sở kinh doanh xăng dầu…

Vì sao phí đổi, trả vé tàu Tết lên đến 30%?
Thời gian đổi, trả vé trước giờ tàu chạy ghi trên vé 24 giờ trở lên với vé cá nhân và trước giờ tàu chạy ghi trên vé 48 giờ trở lên vé tập thể.

Cước vận tải biển 2023 dưới góc nhìn chuyên gia
Drewry World Container Index - chỉ số giá cước vận tải container toàn cầu cho biết, hiện nay vận chuyển một loại 40 feet là 3.689 USD/container. Mức giá này đã giảm 64% so với thời điểm tháng 9 năm ngoái và đã giảm 32 tuần liên tiếp theo cập nhật mới nhất.

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại qua cảng hàng không
Từ ngày 1/12/2022, các cơ quan chức năng liên quan sẽ tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế.

Tiết kiệm 20% nhiên liệu nếu tuân thủ kỹ năng lái xe an toàn
Mức tiêu thụ nhiên liệu giảm được nói trên thực tế đã chứng minh khi đi cùng một phương tiện, cùng một hành trình và cùng một điều kiện giao thông như nhau.