Chuyên mục


Đàm phán nối lại thêm đường bay

27/10/2022 15:34 (GMT +7)

Cục Hàng không dự báo, cả năm nay tổng lượng khách qua đường hàng không đạt khoảng 100 triệu lượt, thấp hơn khoảng 20 triệu triệu lượt khách so với năm 2019 (khi chưa có dịch COVID-19). Hiện, công tác đàm phán kết nối lại đường bay với thị trường Trung Quốc đang được tích cực triển khai.

Trong 10 tháng năm nay, sản lượng khách qua các cảng hàng không Việt Nam đạt hơn 81 triệu lượt, trong đó các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển hơn 40 triệu lượt hành khách. Đối với thị trường khách quốc tế đến thời điểm hiện tại, mới phục hồi được khoảng 50% so với khi chưa có dịch COVID-19. 

Công tác đàm phán kết nối lại đường bay với thị trường Trung Quốc đang được tích cực triển khai

Công tác đàm phán kết nối lại đường bay với thị trường Trung Quốc đang được tích cực triển khai

Theo ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam việc phục hồi các đường bay tại một số thị trường trọng yếu, đặc biệt là Trung Quốc vẫn gặp khó, do chính sách phòng dịch COVID-19. Hiện, công tác đàm phán kết nối lại đường bay với thị trường Trung Quốc đang được tích cực triển khai.

Trước đó, khi dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020, các đường bay thương mại thường lệ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã tạm dừng để phòng chống dịch. Vietnam Airlines được phân bổ khai thác một số chuyến với với Trung Quốc mỗi tháng, nhưng chưa phải theo hình thức thương mại thường lệ.

Một số thị trường quốc tế khác, như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) đã mở cửa, song nhu cầu đi lại vẫn thấp, kết quả phục hồi chưa được như kỳ vọng. Bù vào đó, thị trường Ấn Độ có sản lượng khách tương đối khả quan với nhiều đường bay mới.

Cục Hàng không dự báo, cả năm nay tổng lượng khách qua đường hàng không đạt khoảng 100 triệu lượt, thấp hơn khoảng 20 triệu triệu lượt khách so với năm 2019 (khi chưa có dịch COVID-19). Trong đó, sản lượng khách các hãng Việt Nam vận chuyển được khoảng 55 triệu lượt.

Hồng Thơ
Công ty Dương Anh Thái Bình phá hoại công trình Nhà nước?
Văn phòng Quản lý Đường bộ I.4 (Cục Đường bộ Việt Nam) vừa có văn bản gửi UBND huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn xử lý vi phạm hành chính, đồng thời đề nghị cưỡng chế giải tỏa đối với các tổ chức vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến quốc lộ 3, qua địa bàn huyện.

Thiên Minh Group gặp khó khăn tài chính
Thiên Minh Group đã không thể trả đủ gốc, lãi trái phiếu đúng hạn như cam kết với lô trái phiếu hơn 100 tỷ đồng. Số tiền thu về từ đợt phát hành đó, chủ tịch Trần Trọng Kiên đầu tư sửa chữa khách sạn, trong thời điểm xây dự án hàng không nhưng đến nay đã phá sản kế hoạch.

Hơn 1.400 tỷ đồng nâng cấp quốc lộ 28B
Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 28B được đầu tư theo quy mô đường cấp III đồng bằng, nền đường rộng 12m, mặt đường rộng 11m, vận tốc thiết kế 80km/h.

Vận tải giữ đà tăng trưởng
Hoạt động vận tải vào tháng cuối năm tăng trưởng tích cực cả về vận tải hành khách và hàng hóa.

Giá xăng, dầu biến động nhẹ!
Liên Bộ Công Thương - Tài chính mới có thông báo điều chỉnh giá bán lẻ xăng, dầu áp dụng từ 15h00 chiều nay (30/11).

Bộ Xây dựng ủng hộ xây mới đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Trong 3 phương án đầu tư đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị thống nhất xây dựng theo kịch bản 3, đường đôi, khổ 1.435mm, tốc độ thiết kế 350km/h, vốn đầu tư 71,69 tỉ USD.

Nâng tốc độ cao tốc 4 làn xe lên 90km/h
Hiện nay, một số tuyến đường cao tốc phân kỳ đầu tư có quy mô 4 làn xe cơ giới với làn dừng khẩn cấp không liên tục, được đầu tư và đưa vào vận hành khai thác với tốc độ tối đa 80km/h.