Chuyên mục


Có đường bay mới đi Đài Bắc - Hà Nội

14/01/2023 10:13 (GMT +7)

Hãng hàng không STARLUX được thành lập vào tháng 5/2018 có trụ sở tại sân bay quốc tế Đào Viên, thành phố Đài Bắc. Đây là Hãng hàng không quốc tế đầu tiên mở đường bay thường lệ tới Hà Nội trong năm 2023.

Sáng ngày 13/1/2023, Hãng hàng không STARLUX - STARLUX AIRLINES bắt đầu khai thác chuyến bay đầu tiên từ Đài Bắc đến Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Cảng HKQT Nội Bài). 

Nghi thức phun vòi rồng tại Cảng HKQT Nội Bài

Nghi thức phun vòi rồng tại Cảng HKQT Nội Bài

Vào 12 giờ 10 phút ngày 13/1/2023, chuyến bay mang số hiệu JX715 của Hãng hàng không STARLUX khởi hành từ Đài Bắc đã hạ cánh tại Cảng HKQT Nội Bài, chính thức khai trương đường bay thương mại quốc tế đầu tiên của Hãng hàng không STARLUX tại Hà Nội. Sự kiện đánh dấu sự phát triển mạng đường bay quốc tế giữa hai thành phố của hai nước.

Chuyến bay JX715 hạ cánh an toàn tại NIA lúc 12h10 ngày 13/1/2023

Chuyến bay JX715 hạ cánh an toàn tại NIA lúc 12h10 ngày 13/1/2023

Đường bay Đài Bắc - Hà Nội (TPE-HAN) được STARLUX AIRLINES khai thác với tần suất 1 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày, thời gian bay từ Đài Bắc tới Hà Nội khoảng 3 giờ.

Việc Hãng hàng không STARLUX mở đường bay tới Hà Nội sẽ kết nối thành phố trung tâm của một vùng đô thị lớn nhất tại Đài Loan với thủ đô Hà Nội mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển du lịch, giao lưu kinh tế, văn hoá và giáo dục giữa hai nước.

Những vị khách làm thủ tục đi Đài Bắc

Những vị khách làm thủ tục đi Đài Bắc

Hãng hàng không STARLUX được thành lập vào tháng 5/2018 có trụ sở tại sân bay quốc tế Đào Viên, thành phố Đài Bắc. Đây là Hãng hàng không quốc tế đầu tiên mở đường bay thường lệ tới Hà Nội trong năm 2023 và là một trong 5 hãng hàng không quốc tế mở đường bay chuyên chở hành khách tới Hà Nội sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 (trước đó các hãng hàng không như Thai Smile Airways, Fly Gangwon, Myanmar Airways đã mở đường bay tới Hà Nội).

Với sự góp mặt của Hãng hàng không STARLUX, tại sân bay quốc tế Nội Bài hiện có tổng số 58 hãng hàng không quốc tế và nội địa (bao gồm cả các hãng chở khách và chở hàng) được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép hoạt động, kết nối thủ đô Hà Nội với 60 điểm đến quốc tế (45 điểm đến hành khách và 15 điểm đến hàng hóa) và 17 điểm đến nội địa.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài cùng các cán bộ chúc mừng hãng hàng không Starlux

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài cùng các cán bộ chúc mừng hãng hàng không Starlux

Sản lượng vận chuyển hàng không quốc tế tại Cảng HKQT Nội Bài đang trên đà phục hồi. Hiện tại mỗi ngày đã đạt khoảng 24 ngàn lượt khách và 170 lượt chuyến bay đi/đến. Với hàng loạt các hãng hàng không quốc tế mở lại khai thác trong tháng 1 năm 2023, sản lượng các chuyến bay quốc tế đi/đến Cảng HKQT Nội Bài dịp Tết Quý Mão sẽ tăng trưởng tốt, đạt khoảng 26 ngàn lượt khách và 190 lượt chuyến bay/ngày cao điểm, đạt khoảng 75% so với dịp Tết Nguyên đán 2019 (trước dịch Covid19). Đây chính là những minh chứng cho sự phục hồi phát triển mạnh mẽ của các chặng bay quốc tế kết nối với Cảng HKQT Nội Bài.

Cảng HKQT Nội Bài đã và đang chuẩn bị kỹ lưỡng mọi nguồn lực, phương án trong dây chuyền để sẵn sàng cho sự phục hồi của các đường bay quốc tế kể từ những ngày đầu năm 2023.

Tại buổi đón chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên của Hãng hàng không STARLUX đến Hà Nội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó giám đốc Cảng HKQT Nội Bài đã vui mừng tặng hoa và cùng với các đơn vị phục vụ chuyến bay nồng nhiệt chào đón những vị khách đến từ Đài Bắc. Sự kiện Hãng hàng không STARLUX mở đường bay tới Hà Nội  đem đến cho khách hàng thêm sự lựa chọn và thêm trải nghiệm về dịch vụ đẳng cấp khi có nhu cầu kết nối hai điểm đến yêu thích là Hà Nội và Đài Bắc.

Bộ GTVT
Sân bay Tân Sơn Nhất vào mùa cao điểm
Cao điểm mùa hè của sân bay Tân Sơn Nhất trùng với mùa mưa, do đó đơn vị vận hành tại Cảng đã lên phương án nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hành khách.

Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ
Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo Nghị định, đề xuất giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ (LPTB) đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước nhằm kích cầu tiêu dùng.

Từ 1/8/2023, tăng phí sát hạch lái xe
Mức phí sát hạch lái xe đối với thi sát hạch lái xe các hạng xe A1, A2, A3, A4 gồm: Sát hạch lý thuyết là 60.000 đồng/lần, tăng 20.000 đồng so với mức cũ là 40.000 đồng/lần; sát hạch thực hành là 70.000 đồng/lần, tăng 20.000 đồng so mức cũ 50.000 đồng/lần.

Khai trương tuyến đường sắt Yên Viên - Sóng Thần
Ngày 6/6 tại Ga Đường sắt Yên Viên, Công ty Cổ phần Đường sắt Việt Nam (TRV) chính thức khai trương tuyến tàu hàng lộ trình Yên Viên -Sóng Thần.

Sửa quy định dịch vụ kiểm định xe cơ giới
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2023/NĐ-CP ngày 8/6/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 139/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới. Nghị định có hiệu lực từ ngày 8/6/2023.

Khắc phục bất cập xây dựng công trình giao thông
UBND tỉnh Bắc Giang ban hành văn bản về việc lập lại trật tự, kỷ cương, khắc phục những bất cập đối với công tác tư vấn đầu tư xây dựng các công trình, dự án ngành giao thông vận tải.

'Cú hích' từ du lịch quốc tế
Việt Nam đã đón tổng cộng 4,6 triệu du khách quốc tế từ đầu năm tới nay, đạt 60% mục tiêu của năm 2023. Với mùa du lịch hè sắp tới và khả năng nới lỏng các hạn chế về thị thực, vốn đang được Quốc hội cân nhắc, Việt Nam sẽ chứng kiến một cú hích mạnh hơn từ du lịch quốc tế.