Chuyên mục


Có đường bay mới đi Đài Bắc - Hà Nội

14/01/2023 10:13 (GMT +7)

Hãng hàng không STARLUX được thành lập vào tháng 5/2018 có trụ sở tại sân bay quốc tế Đào Viên, thành phố Đài Bắc. Đây là Hãng hàng không quốc tế đầu tiên mở đường bay thường lệ tới Hà Nội trong năm 2023.

Sáng ngày 13/1/2023, Hãng hàng không STARLUX - STARLUX AIRLINES bắt đầu khai thác chuyến bay đầu tiên từ Đài Bắc đến Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Cảng HKQT Nội Bài). 

Nghi thức phun vòi rồng tại Cảng HKQT Nội Bài

Nghi thức phun vòi rồng tại Cảng HKQT Nội Bài

Vào 12 giờ 10 phút ngày 13/1/2023, chuyến bay mang số hiệu JX715 của Hãng hàng không STARLUX khởi hành từ Đài Bắc đã hạ cánh tại Cảng HKQT Nội Bài, chính thức khai trương đường bay thương mại quốc tế đầu tiên của Hãng hàng không STARLUX tại Hà Nội. Sự kiện đánh dấu sự phát triển mạng đường bay quốc tế giữa hai thành phố của hai nước.

Chuyến bay JX715 hạ cánh an toàn tại NIA lúc 12h10 ngày 13/1/2023

Chuyến bay JX715 hạ cánh an toàn tại NIA lúc 12h10 ngày 13/1/2023

Đường bay Đài Bắc - Hà Nội (TPE-HAN) được STARLUX AIRLINES khai thác với tần suất 1 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày, thời gian bay từ Đài Bắc tới Hà Nội khoảng 3 giờ.

Việc Hãng hàng không STARLUX mở đường bay tới Hà Nội sẽ kết nối thành phố trung tâm của một vùng đô thị lớn nhất tại Đài Loan với thủ đô Hà Nội mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển du lịch, giao lưu kinh tế, văn hoá và giáo dục giữa hai nước.

Những vị khách làm thủ tục đi Đài Bắc

Những vị khách làm thủ tục đi Đài Bắc

Hãng hàng không STARLUX được thành lập vào tháng 5/2018 có trụ sở tại sân bay quốc tế Đào Viên, thành phố Đài Bắc. Đây là Hãng hàng không quốc tế đầu tiên mở đường bay thường lệ tới Hà Nội trong năm 2023 và là một trong 5 hãng hàng không quốc tế mở đường bay chuyên chở hành khách tới Hà Nội sau 2 năm ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 (trước đó các hãng hàng không như Thai Smile Airways, Fly Gangwon, Myanmar Airways đã mở đường bay tới Hà Nội).

Với sự góp mặt của Hãng hàng không STARLUX, tại sân bay quốc tế Nội Bài hiện có tổng số 58 hãng hàng không quốc tế và nội địa (bao gồm cả các hãng chở khách và chở hàng) được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép hoạt động, kết nối thủ đô Hà Nội với 60 điểm đến quốc tế (45 điểm đến hành khách và 15 điểm đến hàng hóa) và 17 điểm đến nội địa.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài cùng các cán bộ chúc mừng hãng hàng không Starlux

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài cùng các cán bộ chúc mừng hãng hàng không Starlux

Sản lượng vận chuyển hàng không quốc tế tại Cảng HKQT Nội Bài đang trên đà phục hồi. Hiện tại mỗi ngày đã đạt khoảng 24 ngàn lượt khách và 170 lượt chuyến bay đi/đến. Với hàng loạt các hãng hàng không quốc tế mở lại khai thác trong tháng 1 năm 2023, sản lượng các chuyến bay quốc tế đi/đến Cảng HKQT Nội Bài dịp Tết Quý Mão sẽ tăng trưởng tốt, đạt khoảng 26 ngàn lượt khách và 190 lượt chuyến bay/ngày cao điểm, đạt khoảng 75% so với dịp Tết Nguyên đán 2019 (trước dịch Covid19). Đây chính là những minh chứng cho sự phục hồi phát triển mạnh mẽ của các chặng bay quốc tế kết nối với Cảng HKQT Nội Bài.

Cảng HKQT Nội Bài đã và đang chuẩn bị kỹ lưỡng mọi nguồn lực, phương án trong dây chuyền để sẵn sàng cho sự phục hồi của các đường bay quốc tế kể từ những ngày đầu năm 2023.

Tại buổi đón chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên của Hãng hàng không STARLUX đến Hà Nội, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó giám đốc Cảng HKQT Nội Bài đã vui mừng tặng hoa và cùng với các đơn vị phục vụ chuyến bay nồng nhiệt chào đón những vị khách đến từ Đài Bắc. Sự kiện Hãng hàng không STARLUX mở đường bay tới Hà Nội  đem đến cho khách hàng thêm sự lựa chọn và thêm trải nghiệm về dịch vụ đẳng cấp khi có nhu cầu kết nối hai điểm đến yêu thích là Hà Nội và Đài Bắc.

Bộ GTVT
Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam và Hiệp hội vận tải container Thẩm Quyến tăng cường quan hệ hợp tác
Ngày 18/5, Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam và Hiệp hội vận tải container Thẩm Quyến đã tổ chức Hội nghị giao lưu tại Hà Nội. Sự kiện này nhằm tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp thành viên của hai hiệp hội.

Công bố báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam 2023 với nhiều nội dung mới
Sáng 16/5, Bộ Công Thương công bố Báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam năm 2023 với nhiều nội dung mới.

Phí dịch vụ lập hồ sơ cho xe cơ giới được miễn kiểm định lần đầu là bao nhiêu?
Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư 11/2024/TT-BGTVT quy định về giá dịch vụ lập hồ sơ phương tiện đối với xe cơ giới được miễn kiểm định lần đầu và dịch vụ in lại Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định đối với xe cơ giới.

Cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn mở rộng lên 6 làn xe
Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt đầu tư dự án mở rộng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Cao Bồ - Mai Sơn sẽ được mở rộng thành 6 làn xe. Dự kiến hoàn thành vào năm 2027.

Rà soát suất đầu tư 'khủng' của Cao tốc Phủ Lý - Nam Định
Bộ Giao thông Vận tải vừa đề nghị tỉnh Nam Định rà soát phương án đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Phủ Lý - Nam Định khi suất đầu tư dự án lên tới 375 tỷ đồng/km.

Giá xăng tiếp tục giảm
Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh mới, thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h ngày 16/5.

'Cú hích' từ thị trường xe điện
Ngành công nghiệp phốt pho vàng Việt Nam đứng trước cơ hội vàng để bứt phá trên thị trường pin xe điện toàn cầu. Với nhu cầu pin LFP tăng vọt và lợi thế về tài nguyên, đây là thời điểm để các doanh nghiệp trong nước nâng tầm, vươn ra thị trường quốc tế.