Chuyên mục


Cập nhật tiến độ Dự án nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên

23/06/2022 10:10 (GMT +7)

Theo báo cáo của UBND tỉnh Điện Biên, tính đến ngày 21/6, tỉnh đã và đang tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện chuẩn bị đầu tư và triển khai xây dựng các hạng mục công trình để đáp ứng tiến độ theo kế hoạch đầu tư dự án.

Ban chỉ đạo thực hiện Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên và Dự án giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư theo quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Điện Biên tiếp tục họp tháo gỡ các khó khăn trong quá trình triển khai dự án.

ACV cam kết sẽ hoàn thành các hạng mục đầu tư theo đúng tiến độ đã cam kết, tuy nhiên hiện nay còn một vướng mắc liên quan đến 4 hộ gia đình chưa chịu bàn giao mặt bằng

ACV cam kết sẽ hoàn thành các hạng mục đầu tư theo đúng tiến độ đã cam kết, tuy nhiên hiện nay còn một vướng mắc liên quan đến 4 hộ gia đình chưa chịu bàn giao mặt bằng

Theo báo cáo của UBND tỉnh Điện Biên, tính đến ngày 21/6, tỉnh đã và đang tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) trong quá trình thực hiện chuẩn bị đầu tư và triển khai xây dựng các hạng mục công trình để đáp ứng tiến độ theo kế hoạch đầu tư dự án.

Đối với các công trình dự án do ACV và VATM làm chủ đầu tư đến nay đã hoàn thành toàn bộ hạng mục rà phá bom mìn vật liệu nổ; Hạng mục xây dựng hàng rào an ninh đã hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu, dự kiến tổ chức khởi công vào ngày 23/6; Hạng mục đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ dự kiến tổ chức lựa chọn nhà thầu thi công trong tháng 7/2022, tiến hành khởi công gói thầu xây lắp trong tháng 8/2022 và hoàn thành công trình trước ngày 30/8/2023 theo tiến độ cam kết...

Phó Tổng Giám đốc ACV Nguyễn Đức Hùng cho biết, một số vấn đề khó khăn trước đây liên quan đến đất đắp, đổ thải của dự án đã được các ban, ngành của tỉnh phối hợp chặt chẽ với ACV để tiến hành tháo gỡ, kịp thời giải quyết. Với tư cách là một chủ đầu tư, ACV cam kết sẽ hoàn thành các hạng mục đầu tư theo đúng tiến độ đã cam kết, tuy nhiên hiện nay còn một vướng mắc liên quan đến 4 hộ gia đình chưa chịu bàn giao mặt bằng do có phạm vi ranh giới thu hồi, giáp ranh với hàng rào sân bay. ACV đang đề nghị tỉnh, phối hợp với UBND thành phố Điện Biên Phủ sớm giải quyết vướng mắc này để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục dự án.

Trước đó nhằm khắc phục khó khăn về vấn đề vật liệu đất đắp, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Quyết định số 953 về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung kế hoạch các địa điểm, khu vực thăm dò, khai thác, sử dụng đất làm vật liệu san lấp trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên, giai đoạn đến năm 2025.

Đối với một số dự án hoàn trả hạ tầng kỹ thuật do UBND thành phố Điện Biên Phủ làm Chủ đầu tư như: Đường tránh sân bay nối tổ 1, 2 và tổ 8 phường Thanh Trường, Dự án kênh mương tiêu thoát nước, Dự án Đường tránh Thanh Hưng và đường đi xã Thanh Luông hiện đã hoàn thành lựa chọn nhà thầu xây lắp, đang thực hiện kê khai kiểm điếm phục vụ công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường giải phóng mặt bằng dự kiến hoàn thành trước ngày 30/10 và 31/12/2022.

Hồng Thơ
Hầm qua đê sông Hồng
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ qua đường Trần Quang Khải từ phố Trần Nguyên Hãn sang phố Chương Dương Độ (quận Hoàn Kiếm). Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 100 tỉ đồng, thời gian thực hiện trong năm 2022-2024.

Trình UBTVQH Nghị quyết giảm thuế cho xăng, dầu, mỡ nhờn
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Nghị quyết số 82/NQ-CP ngày 3/7/2022 của Chính phủ thông qua Dự án Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn.

Tìm nhà thầu tư vấn di dời ga đường sắt
Dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng có kế hoạch từ năm 2004, chia thành 2 tiểu dự án. Trong đó, tiểu dự án 1 là di dời ga đường sắt Đà Nẵng và tái phát triển đô thị, tổng kinh phí khoảng 10.236 tỷ đồng.

Làm Vành đai 3 TP.HCM sớm hơn dự tính
Vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài 76,34 km với mức đầu tư là 75.378 tỷ đồng. Điểm đầu của dự án là nút giao với cao tốc Bến Lức - Long Thành (thuộc địa phận huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), điểm cuối là nút giao với cao tốc Bến Lức - Long Thành (huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Vietnam Airlines tăng chuyến bay tới Anh
Từ ngày 5/7, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 02 chuyến bay mỗi tuần giữa Anh và Việt Nam, nâng tổng số chuyến bay giữa hai nước lên 03 chuyến mỗi tuần để dần đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách.

Chỉ định thầu rút gọn dễ gây rủi ro
Hình thức chỉ định thầu rút gọn tại dự án đường vành đai 3 TPHCM không phù hợp, có thể rủi ro theo khuyến nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Đề xuất xóa bỏ 2 trạm thu phí trên QL91
Bộ GTVT kiến nghị giải pháp xử lý theo phương án chấm dứt hợp đồng trước hạn, bố trí vốn nhà nước để thanh toán chi phí cho nhà đầu tư, xóa bỏ trạm thu phí T1 và T2 trên QL91.