Chuyên mục


Tập đoàn Sài Gòn Peninsula muốn làm bến du thuyền quốc tế

22/06/2022 10:34 (GMT +7)

Chủ đầu tư dự án Khu công viên Mũi Đèn Đỏ cho rằng trong những năm qua, du thuyền quốc tế đến TP HCM phải cập tạm vào bến cảng hàng hóa nên không đảm bảo an toàn hàng hải và giảm sức hấp dẫn với du khách.

Bộ GTVT giao Cục Hàng hải Việt Nam nghiên cứu đề xuất của Tập đoàn Sài Gòn Peninsula trong quá trình lập Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển, bến cảng, cầu cảng, bến phao, khu nước, vùng nước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trước đó, Tập đoàn Sài Gòn Peninsula có văn bản đề nghị bổ sung Bến du thuyền quốc tế tại Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và Khu nhà ở đô thị thuộc phường Phú Thuận (quận 7, TP.HCM) vào quy hoạch cảng biển Việt Nam.

Dự án Khu công viên Mũi Đèn Đỏ

Dự án Khu công viên Mũi Đèn Đỏ

Theo doanh nghiệp này, dự án Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị thuộc phường Phú Thuận cần đầu tư bổ sung bến du thuyền quốc tế nhằm tiếp nhận được du thuyền cỡ lớn của khách quốc tế. Trong những năm qua, du thuyền quốc tế đến TP HCM phải cập tạm vào bến cảng hàng hóa nên không đảm bảo an toàn hàng hải và giảm sức hấp dẫn với du khách.

Theo đó, Tập đoàn Sài Gòn Peninsula đề nghị Bộ GTVT và Cục Hàng hải Việt Nam xem xét phê duyệt Bến du thuyền quốc tế tại Khu công viên Mũi đèn đỏ và quy hoạch cảng biển Việt Nam.

Được biết, quy mô hạng mục bến cảng này dự kiến rộng 100.800 m2 phần trên mặt đất và 101.790 m2 phần mặt nước. Bến cảng sẽ chứa được 300 du thuyền, đón được du thuyền dài tối đa đến 60,9 m.

Khu đất thực hiện dự án thường gọi là Mũi Đèn Đỏ, phía đông và nam giáp sông Nhà Bè, phía tây giáp đường Đào Trí hiện hữu, phía bắc giáp sông Sài Gòn và rạch Bà Bướm. UBND TP HCM đã quy hoạch khu vực này thành công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị tại 2 đồ án quy hoạch năm 2010 (tỷ lệ 1/2.000) và năm 2013 (tỷ lệ 1/500).

Chủ đầu tư thực hiện dự án là Công ty CP Tập đoàn Sài Gòn Peninsula. Đây là Liên doanh gồm Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát với các nhà đầu tư nước ngoài gồm Pavilion Group và Genting Group để đầu tư phát triển dự án.

Theo tìm hiểu, tập đoàn Saigon Peninsula được thành lập vào năm 2003 với vốn điều lệ 18.000 tỷ đồng. Còn tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP Group) – tiền thân là Công ty tư doanh Vạn Thịnh Phát được thành lập năm 1991 do Chủ tịch Tập đoàn Bà Trương Mỹ Lan, một doanh nhân người Hoa sáng lập. Lĩnh vực hoạt động ban đầu của Vạn Thịnh Phát là thương mại và kinh doanh nhà hàng - khách sạn.

Kim Khánh
Korean Air mở lại đường bay đến Đà Nẵng
Hãng hàng không Korean Air bắt đầu khai thác chuyến bay thuê chuyến với tần suất 2 chuyến/tuần đến Đà Nẵng vào thứ Tư và thứ Bảy để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Hãng có kế hoạch khai thác chuyến bay thường kỳ từ 27/7/2022 với tuần suất 1 chuyến mỗi ngày.

Bến xe bao nhiêu tuổi thì 'già'?
Bến xe, bãi đỗ xe, nhà hạt quản lý đường bộ, trạm dừng nghỉ có thời gian sử dụng để tính hao mòn là 25 năm, tỷ lệ hao mòn 4% năm.

'Cơn sốt lạ' mang tên Honda Vision
Honda Vision bản tiêu chuẩn có giá 47,55 triệu đồng, bản cao cấp có giá 49,195 triệu đồng, bản đặc biệt có giá 50,2 triệu đồng; bản cá tính giá bán là 53,173 triệu đồng. Như vậy, thêm cả đăng ký thì phiên bản cao nhất gần 60 triệu đồng.

Vietnam Airlines bán tiếp các khoản đầu tư
Vietnam Airlines sẽ tập trung vào việc tái cơ cấu danh mục đầu tư, thanh lý tài sản, bán và cho thuê máy bay, phát hành thêm cổ phiếu.

Triển khai Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa chỉ đạo các Bộ, địa phương liên quan triển khai các Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thu phí thử đến 30/6
Từ 14h hôm nay đến cuối tháng 6, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết sẽ tổ chức thu phí thử nghiệm tại các trạm thu phí của tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Nếu xăng dầu tiếp tục tăng cao, Bộ Tài chính sẽ trình phương án giảm thuế
Bộ Tài chính sẽ tiếp tục theo dõi nếu giá xăng dầu tiếp tục tăng sẽ báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội ban hành nghị quyết giảm thuế phù hợp. Trước mắt là tiếp tục xin ý kiến giảm thuế bảo vệ môi trường.