Chuyên mục


Cập nhật giá vé máy bay dịp 2/9

24/08/2023 13:27 (GMT +7)

Từ Hà Nội, giá vé máy bay khứ hồi đi Phú Quốc (đã gồm thuế, phí) trung bình là 3,4 triệu đồng/vé. Các chặng bay Hà Nội - Đà Nẵng, giá vé khứ hồi là 3,4 triệu đồng; Hà Nội - Nha Trang 3,6 triệu đồng; Hà Nội - Quy Nhơn 4 triệu đồng.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tổng số chuyến bay dự kiến khai thác dịp cao điểm nghỉ lễ 2/9 (từ 31/8 đến 5/9) là hơn 5.300 chuyến, với tổng ghế cung ứng là 1,06 triệu, tăng khoảng 20% so với bình thường và giảm nhẹ (3%) so với cùng kỳ 2022.

Trên các hệ thống bán vé máy bay trực tuyến cho thấy, giá vé máy bay trong kỳ nghỉ này hầu như không tăng. Khách cá nhân hoặc đi theo nhóm nhỏ vẫn dễ dàng đặt vé qua các trang mạng. Đơn cử, giá vé khứ hồi chặng bay VietJet khởi hành từ TPHCM đi Nha Trang đi ngày 29/8 và về ngày 3/9 khoảng 1,6 triệu đồng/người; giá vé khứ hồi Vietnam Airlines chưa tới 2 triệu đồng/người. Các chuyến bay trải đều trong ngày, có chuyến khách đặt sát ngày lễ chẳng hạn chuyến bay khởi hành từ TPHCM đi Phú Quốc vào ngày 31/8 có mức giá từ 903.000 đồng đến gần 1,2 triệu đồng/người.

Giá vé máy bay trong kỳ nghỉ này hầu như không tăng. Khách cá nhân hoặc đi theo nhóm nhỏ vẫn dễ dàng đặt vé qua các trang mạng

Giá vé máy bay trong kỳ nghỉ này hầu như không tăng. Khách cá nhân hoặc đi theo nhóm nhỏ vẫn dễ dàng đặt vé qua các trang mạng

Từ Hà Nội, giá vé máy bay khứ hồi đi Phú Quốc (đã gồm thuế, phí) trung bình là 3,4 triệu đồng/vé; chiều đi chỉ bằng một nửa so với giá vé chiều về. Các chặng bay Hà Nội - Đà Nẵng, giá vé khứ hồi là 3,4 triệu đồng, Hà Nội - Nha Trang 3,6 triệu đồng, Hà Nội - Quy Nhơn 4 triệu đồng.

Chặng bay Hà Nội đi Tuy Hòa (Phú Yên) đang đắt nhất dịp nghỉ lễ 2/9 khi lên tới 6,4 triệu đồng/vé khứ hồi. Bởi chặng bay này hiện chỉ có Vietnam Airlines đang khai thác, Vietjet Air đã ngừng bay từ lâu.

Từ TPHCM, giá vé khứ hồi (đã gồm thuế, phí) đi Đà Nẵng trung bình 3 triệu đồng/vé, đi Nha Trang từ 2,6-2,8 triệu đồng, đi Phú Quốc 2,5 triệu đồng, đi Hà Nội từ 3,35 triệu đồng.

Cục Hàng không Việt Nam cũng nhận định, giá vé có xu hướng tăng cao vào ngày đầu kỳ nghỉ lễ đối với chiều đi và ngày cuối của chiều về. Các hãng hàng không Việt Nam đều đang bán vé máy bay nội địa theo khung giá quy định.

Tính tới ngày 18/8, tỷ lệ lấp đầy trên các đường bay trục và đường bay du lịch vẫn ở mức thấp, số ghế dư còn nhiều. Các đường bay trục Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, tỷ lệ lấp đầy chuyến bay mới đạt từ 30-40%.

Với các đường bay du lịch, ngoại trừ đường bay từ Hà Nội đến Phú Quốc, Bình Định và Côn Đảo hay đường bay từ TPHCM đi Bình Định là có tỷ lệ đặt chỗ trên 40%, còn các đường bay khác đều đang mức thấp, dao động từ 25% đến dưới 40%.

Cục Hàng không vẫn tiếp tục phối hợp với các hãng hàng không, theo dõi, đánh giá nhu cầu của thị trường để lên kế hoạch tăng chuyến, đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ lễ 2/9. 

Kim Khánh
Cảng quốc tế Long An được làm hàng quá cảnh
Bộ GTVT cũng lưu ý, với trường hợp bến cảng quốc tế Long An - thuộc khu bến Cần Giuộc tiếp nhận tàu biển, phương tiện thủy nội địa của Việt Nam, phương tiện thủy của Campuchia thực hiện các dịch vụ hàng hóa quá cảnh, xuất nhập khẩu... qua Campuchia và ngược lại, sẽ cần phải tuân thủ những quy định khác.

Chưa bố trí được vốn làm Vành đai 5 Hà Nội đoạn qua Bắc Giang
Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Bắc Giang về việc sớm xây dựng và hoàn thiện đường Vành đai 5 Hà Nội (đã có trong quy hoạch mạng lưới đường bộ năm 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050) để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực.

Quỹ bình ổn giá xăng dầu còn 7.400 tỷ đồng
Bộ Tài chính vừa công bố thông tin về tình hình trích lập, sử dụng và lãi phát sinh trên số dư Quỹ Bình ổn giá (BOG) xăng dầu quý II/2023.

Hợp tác hàng hải, đường thủy Việt Nam - Vương quốc Bỉ
Bộ GTVT và Vùng Flanders (Vương quốc Bỉ) thống nhất tăng cường hợp tác lĩnh vực hàng hải, đường thủy.

Quét mã QR mua đặc sản vùng miền trên tàu
Trên trang này, hành khách có thể chọn mua đồ ăn, thức uống để dùng ngay trên tàu bằng cách tích vào đồ muốn mua. Hệ thống ghi nhận và báo về nhân viên toa xe, nhân viên sẽ đến gặp hành khách để xác nhận lại và báo nhân viên phục vụ ăn uống phục vụ sản phẩm đến hành khách.

Không để xe hợp đồng chạy như xe tuyến cố định
Để ngăn xe hợp đồng, xe du lịch chạy trá hình tuyến cố định, bảo đảm môi trường kinh doanh vận tải công bằng, lành mạnh, tạo thuận lợi cho công tác quản lý hoạt động vận tải, Bộ GTVT đang lấy ý kiến Nghị định sửa đổi liên quan đến quản lý hoạt động vận tải bằng ô tô...

Không kiểm định cho xe chưa nộp phạt
Các phương tiện chưa chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, các phương tiện bị cảnh báo đăng kiểm sẽ không được thực hiện kiểm định, cấp Giấy chứng nhận đăng kiểm và tem kiểm định tạm thời (có thời hạn hiệu lực 15 ngày) để di chuyển như trước đây.