Chuyên mục


Cảng Hải An lọt top 200 công ty niêm yết Châu Á có doanh thu ấn tượng

11/08/2022 12:55 (GMT +7)

Mới đây, tạp chí danh tiếng Forbes đã công bố danh sách “Forbes Asia’s Best Under A Billion 2022”, đề cập về danh sách 200 doanh nghiệp niêm yết có doanh số dưới 1 tỷ USD hàng đầu châu Á.

Giá trị vốn hóa thị trường của CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An được Forbes đánh giá đạt khoảng 265 triệu USD

Giá trị vốn hóa thị trường của CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An được Forbes đánh giá đạt khoảng 265 triệu USD

Theo Forbes, khi tác động của đại dịch COVID-19 giảm dần trên khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương và mọi người bắt đầu thích nghi với cuộc sống trong trạng thái “bình thường mới”, danh sách năm nay đã nêu bật sự thay đổi về các khoản chi tiêu của doanh nghiệp.

Trong khi các công ty liên quan đến ngành chăm sóc sức khỏe và dược phẩm tỏ ra đặc biệt nổi bật vào năm 2022, việc quay trở lại với cuộc sống trong trạng thái bình thường mới đã mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất quần áo, các đơn vị điều hành trung tâm thương mại, nhà hàng, điện tử tiêu dùng và các công ty giải trí cùng một số công ty khác.

Danh sách năm nay bao gồm 75 công ty quay trở lại sau một năm vắng bóng, phản ánh khả năng phục hồi của các doanh nghiệp này trong một môi trường thay đổi nhanh chóng, chẳng hạn như Taiwan’s Aspeed, công ty đã có mặt trong danh sách của Forbes năm thứ 9 liên tiếp.

Đáng chú ý, trong danh sách năm 2022 của Forbes cũng có ba doanh nghiệp đến từ Việt Nam, bao gồm CTCP Đông Hải Bến Tre (mã: DHC), CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (mã: HAH) và CTCP Đầu tư Nam Long (mã: NLG).

Theo dữ liệu từ Forbes, doanh thu của Hải An trong năm 2022 đạt 85 triệu USD, thu nhập ròng của công ty này cũng lên tới 18 triệu USD. Giá trị vốn hóa thị trường của CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An cũng được Forbes đánh giá đạt khoảng 265 triệu USD.

Trong quý II, CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An đạt doanh thu thuần và lãi sau thuế hơn 929 tỷ đồng và hơn 324 tỷ đồng, tăng lần lượt 107% và 234% so với quý II năm trước.

Sau 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của công ty đạt hơn 1.581 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi cùng kỳ năm trước. Lãi sau thuế của doanh nghiệp hơn 587 tỷ đồng, tăng hơn 220% so với 6 tháng đầu năm 2021. Kết phiên giao dịch ngày 10/8, giá cổ phiếu HAH đóng cửa ở mức 69.00 đồng/cổ phiếu giảm -1.6% so với phiên giao dịch trước đó.

Mỹ Diệu
Ngành vận tải 'bừng sáng những con số'
Trong tháng 9, vận chuyển hành khách gấp 3,9 lần và luân chuyển hành khách gấp 5,7 lần so với cùng kỳ năm trước; vận tải hàng hóa tăng 52,6% về vận chuyển và tăng 60,4% về luân chuyển.

Bất ngờ với GDP 9 tháng
Một số ngành dịch vụ thị trường tăng cao, đóng góp nhiều vào tốc độ tăng tổng giá trị tăng thêm toàn nền kinh tế như vận tải kho bãi tăng 14,2%, đóng góp 0,83 điểm phần trăm; ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống tăng cao nhất trong khu vực dịch vụ với mức tăng 41,7%,...

Bắc Ninh sắp khởi công cây cầu 1.700 tỷ đồng
Ngay trong năm 2022, Cầu Kênh Vàng kết nối Bắc Ninh - Hải Dương sẽ được khởi công. Dự án đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối kinh tế, xã hội, phục vụ dân sinh giữa hai tỉnh.

Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Yên Bái tổ chức Đại hội lần thứ Ba
Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Đại hội lần thứ Ba (nhiệm kỳ 2022 - 2027) với phương châm “đổi mới, đoàn kết, hợp tác, phát triển”.

Chính phủ chấp thuận phương án làm ga ngầm khu vực hồ Hoàn Kiếm
Thường trực Chính phủ đã chấp thuận phương án tuyến và vị trí ga ngầm C9, tuyến đường sắt đô thị số 2, đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo theo Phương án 1, làm cơ sở để UBND TP. Hà Nội hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Tiền đồng có giảm giá?
Dù chênh lệch lãi suất VND-USD trên thị trường liên ngân hàng vẫn dương đáng kể nhưng nhu cầu USD trong hệ thống vẫn chưa hạ nhiệt, kể từ sau quyết định nâng lãi suất điều hành, Ngân hàng Nhà nước vẫn tiếp tục phải bán ra gần 1,9 tỷ USD.

Đề xuất giảm 2 loại thuế cho xăng, dầu
Bộ Tài chính vừa có công văn số 9691/BTC-CST xin ý kiến góp ý với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm mức thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng và mức thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với xăng dầu nhằm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và kiểm soát lạm phát các tháng cuối năm.