Chuyên mục


Cảng Hải An lọt top 200 công ty niêm yết Châu Á có doanh thu ấn tượng

11/08/2022 12:55 (GMT +7)

Mới đây, tạp chí danh tiếng Forbes đã công bố danh sách “Forbes Asia’s Best Under A Billion 2022”, đề cập về danh sách 200 doanh nghiệp niêm yết có doanh số dưới 1 tỷ USD hàng đầu châu Á.

Giá trị vốn hóa thị trường của CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An được Forbes đánh giá đạt khoảng 265 triệu USD

Giá trị vốn hóa thị trường của CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An được Forbes đánh giá đạt khoảng 265 triệu USD

Theo Forbes, khi tác động của đại dịch COVID-19 giảm dần trên khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương và mọi người bắt đầu thích nghi với cuộc sống trong trạng thái “bình thường mới”, danh sách năm nay đã nêu bật sự thay đổi về các khoản chi tiêu của doanh nghiệp.

Trong khi các công ty liên quan đến ngành chăm sóc sức khỏe và dược phẩm tỏ ra đặc biệt nổi bật vào năm 2022, việc quay trở lại với cuộc sống trong trạng thái bình thường mới đã mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất quần áo, các đơn vị điều hành trung tâm thương mại, nhà hàng, điện tử tiêu dùng và các công ty giải trí cùng một số công ty khác.

Danh sách năm nay bao gồm 75 công ty quay trở lại sau một năm vắng bóng, phản ánh khả năng phục hồi của các doanh nghiệp này trong một môi trường thay đổi nhanh chóng, chẳng hạn như Taiwan’s Aspeed, công ty đã có mặt trong danh sách của Forbes năm thứ 9 liên tiếp.

Đáng chú ý, trong danh sách năm 2022 của Forbes cũng có ba doanh nghiệp đến từ Việt Nam, bao gồm CTCP Đông Hải Bến Tre (mã: DHC), CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (mã: HAH) và CTCP Đầu tư Nam Long (mã: NLG).

Theo dữ liệu từ Forbes, doanh thu của Hải An trong năm 2022 đạt 85 triệu USD, thu nhập ròng của công ty này cũng lên tới 18 triệu USD. Giá trị vốn hóa thị trường của CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An cũng được Forbes đánh giá đạt khoảng 265 triệu USD.

Trong quý II, CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An đạt doanh thu thuần và lãi sau thuế hơn 929 tỷ đồng và hơn 324 tỷ đồng, tăng lần lượt 107% và 234% so với quý II năm trước.

Sau 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của công ty đạt hơn 1.581 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi cùng kỳ năm trước. Lãi sau thuế của doanh nghiệp hơn 587 tỷ đồng, tăng hơn 220% so với 6 tháng đầu năm 2021. Kết phiên giao dịch ngày 10/8, giá cổ phiếu HAH đóng cửa ở mức 69.00 đồng/cổ phiếu giảm -1.6% so với phiên giao dịch trước đó.

Mỹ Diệu
Quy định áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 15/2023/QĐ-TTg quy định việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩu có hiệu lực thi hành từ ngày 15/7/2023.

Giá xăng dầu khó lường!
Ngày 1/6, giá xăng trong nước đang tăng theo xu hướng thế giới. Xăng E5 RON 92 tăng 390 đồng/lít và xăng RON 95 tăng 520 đồng/lít. Ở chiều ngược lại, giá một số mặt hàng dầu giảm nhẹ.

Giảm ùn ứ khẩn cấp nông sản tại cửa khẩu
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 492/CĐ-TTg ngày 31/5/2023 về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách nhằm giảm ùn ứ và thúc đẩy xuất khẩu nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

Thêm khuyến mại vé tàu
Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, vừa tăng tàu du lịch Sài Gòn - Nha Trang và nhiều chính sách giảm giá vé nhằm đáp ứng nhu cầu hành khách đi tàu tăng cao trong tháng 6.

Bộ GTVT cho phép taxi xanh SM hoạt động ở sân bay
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề nghị Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tạo điều kiện cho CTCP di chuyển xanh và Thông minh GSM được triển khai cung cấp dịch vụ vận tải hành khách bằng xe taxi điện tại các sân bay.

Ngành vận tải tăng trưởng '2 con số'
Hoạt động vận tải trong tháng Năm ghi nhận mức tăng tích cực so với cùng kỳ năm trước, trong đó vận chuyển hành khách tăng 13,6% và luân chuyển hành khách tăng 21,8%; vận chuyển hàng hóa tăng 20,7% và luân chuyển hàng hóa tăng 15,8%.

Thêm 23.400 doanh nghiệp gia nhập ngành dịch vụ xe
Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 của Tổng cục Thống kê, chỉ trong 5 tháng đầu năm 2023, cả nước có hơn 61,9 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Riêng doanh nghiệp nhóm ngành bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ô tô, xe máy chiếm hơn 37% trong số này.