Chuyên mục


21 đơn vị kinh doanh vận tải TPHCM bị thu hồi giấy phép

17/11/2023 14:10 (GMT +7)

21 nhà xe này chủ yếu đăng ký kinh doanh xe hợp đồng, tuyến cố định, vận tải hàng hóa container được cấp giấy phép hồi tháng 4/2023.

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành Quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô không thời hạn đối với 21 nhà xe trên địa bàn. 

Việc thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô không thời hạn đối với các doanh nghiệp này căn cứ theo điểm b khoản 6 điều 19 Nghị định 10/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

21 nhà xe này không hoạt động trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh hoặc ngừng kinh doanh vận tải trong thời gian 6 tháng liên tục

21 nhà xe này không hoạt động trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh hoặc ngừng kinh doanh vận tải trong thời gian 6 tháng liên tục

Theo thống kê, những doanh nghiệp này được Sở GTVT cấp giấy phép kinh doanh trong tháng 4/2023 với loại hình kinh doanh xe hợp đồng, chở khách tuyến cố định, vận tải hàng hóa bằng container, vận tải hàng hóa bằng xe ô tô.

Nguyên nhân là các nhà xe này không hoạt động trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh hoặc ngừng kinh doanh vận tải trong thời gian 6 tháng liên tục.

Bên cạnh đó, Sở GTVT TP.HCM cũng yêu cầu các đơn vị trong 7 ngày phải nộp lại giấy phép kinh doanh vận tải (kể từ ngày 13/11).

Một số đơn vị có trong danh mục thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải của Sở gồm Công ty CP AST Group, Công ty du lịch Công Vàng, Công ty dịch vụ vận tải Kiên Cường, Công ty dịch vụ vận tải Con Cá Heo, Công ty dịch vụ vận tải HAT, Công ty TNHH Vận tải Thành Công, Công ty vận tải Huỳnh Thiện Phúc, Vận tải Quốc Cường, Công ty hóa chất Bảo Long...

Kim Khánh
Chính phủ ban hành Nghị định về hoạt động lấn biển
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 42/2024/NĐ-CP quy định về hoạt động lấn biển, có hiệu lực từ ngày 16/4/2024.

Thay đổi thú vị về ô tô và xe máy trong hơn một thập kỷ qua
Theo Báo cáo “Kết quả khảo sát mức sống dân cư Việt Nam năm 2022” của Tổng cục Thống kê, tình hình ô tô và xe máy tại Việt Nam qua hơn 1 thập kỷ đã có nhiều thay đổi thú vị.

Hà Nội: Tìm nhà thầu xây cầu vượt nút giao Đường tỉnh 427 với Quốc lộ 1A
Dự án cầu vượt nút giao Đường tỉnh 427 với Quốc lộ 1A hoàn chỉnh hướng tuyến mới của đường 427 theo quy hoạch, giúp kết nối với đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ một cách thuận lợi, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Chấn chỉnh công tác quản lý vận tải ô tô tại địa phương
Thanh tra Bộ GTVT vừa báo cáo kết quả triển khai Kế hoạch 12882 ngày 14/11/2023 của Bộ GTVT về kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Cứ mỗi phút có 5 chiếc xe máy được mua
Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, lượng xe máy mới bán ra trong quý I năm 2024 đạt trên 603.000 chiếc, giảm gần 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cái bắt tay nửa tỷ USD trong ngành hàng không
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới Trung Quốc và nhân kỷ niệm 30 năm đường bay Việt Nam – Trung Quốc, trong các ngày từ 9 - 12/4, Vietnam Airlines ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác Trung Quốc với tổng giá trị gần 450 triệu USD.

Tăng chuyến bay đi từ 2 thành phố lớn dịp Lễ 30/4-1/5
Đây là yêu cầu được lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam vừa đưa ra đối với các hãng hàng không Việt Nam trong cuộc họp về tình hình tải cung ứng và việc bán vé trên các chặng bay nội địa dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5.