Chuyên mục


21 đơn vị kinh doanh vận tải TPHCM bị thu hồi giấy phép

17/11/2023 14:10 (GMT +7)

21 nhà xe này chủ yếu đăng ký kinh doanh xe hợp đồng, tuyến cố định, vận tải hàng hóa container được cấp giấy phép hồi tháng 4/2023.

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành Quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô không thời hạn đối với 21 nhà xe trên địa bàn. 

Việc thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô không thời hạn đối với các doanh nghiệp này căn cứ theo điểm b khoản 6 điều 19 Nghị định 10/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

21 nhà xe này không hoạt động trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh hoặc ngừng kinh doanh vận tải trong thời gian 6 tháng liên tục

21 nhà xe này không hoạt động trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh hoặc ngừng kinh doanh vận tải trong thời gian 6 tháng liên tục

Theo thống kê, những doanh nghiệp này được Sở GTVT cấp giấy phép kinh doanh trong tháng 4/2023 với loại hình kinh doanh xe hợp đồng, chở khách tuyến cố định, vận tải hàng hóa bằng container, vận tải hàng hóa bằng xe ô tô.

Nguyên nhân là các nhà xe này không hoạt động trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh hoặc ngừng kinh doanh vận tải trong thời gian 6 tháng liên tục.

Bên cạnh đó, Sở GTVT TP.HCM cũng yêu cầu các đơn vị trong 7 ngày phải nộp lại giấy phép kinh doanh vận tải (kể từ ngày 13/11).

Một số đơn vị có trong danh mục thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải của Sở gồm Công ty CP AST Group, Công ty du lịch Công Vàng, Công ty dịch vụ vận tải Kiên Cường, Công ty dịch vụ vận tải Con Cá Heo, Công ty dịch vụ vận tải HAT, Công ty TNHH Vận tải Thành Công, Công ty vận tải Huỳnh Thiện Phúc, Vận tải Quốc Cường, Công ty hóa chất Bảo Long...

Kim Khánh
Dự báo lợi nhuận ngành hàng không cuối năm
Hai vấn đề lớn nhất để doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch Covid-19 đã được các hãng bay cơ bản thực hiện hiệu quả: Tái cơ cấu và tăng tần suất phục vụ hành khách. Dù nỗ lực tăng doanh thu, nhưng lợi nhuận không bứt phá, đang ảnh hưởng đến những kế hoạch phát triển dài hạn của ngành hàng không.

Nhộn nhịp tàu xe Tết Giáp Thìn 2024
Thời điểm này, các phương tiện vận tải hành khách đang nhanh chóng chuẩn bị các phương án vận chuyển, sẵn sàng "đồng hành" để giúp người lao động có lựa chọn thuận tiện khi trở về nhà dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Kết nối hãng tàu - doanh nghiệp có hàng container qua cảng Chân Mây
Chiều 24/11, Ban Quản lý khu kinh tế, Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công ty CP Cảng Chân Mây tổ chức Hội nghị "Kết nối hãng tàu - doanh nghiệp có hàng container qua cảng Chân Mây”.

Baemin 'đóng cửa'
Ngày 24/11, ứng dụng giao đồ ăn Baemin Việt Nam đã ra thông báo dừng hoạt động từ 0h ngày 8/12/2023.

Vietjet Air mở đường bay thẳng tới Perth và Adelaide
Với hai đường bay mới, Vietjet là hãng hàng không khai thác 5 đường bay kết nối Việt Nam với 5 thành phố lớn nhất Australia bao gồm Melbourne, Sydney, Brisbane, Perth và Adelaide, với tổng cộng 58 chuyến bay mỗi tuần từ tháng 12/2023.

Giá xăng giảm 'đáng kể'
Chiều 23/11, liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng, dầu. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h.

Đề xuất điều chỉnh hợp đồng BOT Dự án đường bộ ven biển Hải Phòng - Thái Bình
Banduong.vn trước đó có bài viết “Dự án đường bộ ven biển Hải Phòng – Thái Bình nằm chờ giải cứu!?”. Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển qua địa bàn thành phố Hải Phòng và tỉnh Thái Bình dài 29,7km được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (BOT) đang rơi vào bế tắc.