Chuyên mục


Windows 11 sắp có bản cập nhật mạnh về giao diện

19/08/2022 17:50 (GMT +7)

Theo TheVerge, gã khổng lồ hệ điều hành máy tính Microsoft sẽ tung bản cập nhật lớn 22H2 cho Windows 11. Bản cập nhật này đã được Microsoft thử nghiệm vài tháng qua hướng đến việc tối ưu cách người dùng thao tác trên hệ điều hành này.

Dự kiến bản cập nhật 22H2 sẽ được tung ra trong tháng 10 thông qua công cụ Windows Update. Đây là bản cập nhật lớn định kỳ, được phát hành mỗi năm 2 lần nhằm bổ sung thêm tính năng mới cho Windows 11.

bancapnhat

Với bản cập nhật lần này, menu Start quen thuộc sẽ có thêm tính năng nhóm phần mềm theo từng thư mục, tương tự cách làm của các nền tảng di động. Cạnh đó sẽ bổ sung chức năng kéo thả file lên biểu tượng phần mềm trên thanh tác vụ để mở, thêm cử chỉ chạm (đối với thiết bị có màn hình cảm ứng) và hiệu ứng chuyển động mới.

Windows 11 cũng có tính năng Live Captions (phụ đề trực tiếp), hỗ trợ những người dùng khiếm thính hoặc bất kỳ ai muốn âm thanh tự động có phụ đề. Tương tự, công cụ Voice Access (truy cập bằng giọng nói) cho phép mọi người điều khiển máy tính bằng cách giọng nói. Đây đều là tính năng mới trong bản cập nhật 22H2.

Task Manager được thay đổi hoàn toàn trong Windows 11 22H2 với chế độ tối, cùng chức năng tiết kiệm năng lượng vốn giúp hạn chế các ứng dụng hao tốn tài nguyên máy.. Snap Layouts cũng được cải thiện đáng kể trong 22H2, giúp việc rê chuột đến vị trí hiển thị bố cục thuận tiện hơn.

Microsoft chưa công bố chi tiết thời điểm tung ra bản cập nhật 22H2, công ty này chỉ thông báo về kế hoạch tổ chức hội nghị Ignite tại Seattle (Mỹ) diễn ra từ ngày 12-14/10. 

Thanh Bình
iPhone 14 Pro và Pro Max gặp hàng loạt lỗi sau 5 ngày lên kệ
Một số người dùng iPhone 14 Pro và Pro Max cho biết đã gặp phải sự cố không nghe được mức âm lượng phù hợp trong các cuộc gọi điện được thực hiện qua CarPlay trên ô tô. Cạnh đó, camera bị rung, treo máy khi chuyển dữ liệu cũ cũng là lỗi được ghi nhận sau 5 ngày lên kệ.

KienlongBank và Unicloud hợp tác triển khai lắp đặt 1.000 máy STM tại vùng sâu vùng xa
Ngân hàng TMCP Kiên Long hợp tác cùng Tập đoàn Công nghệ Unicloud xây dựng đề án triển khai lắp đặt 1.000 máy giao dịch ngân hàng tự động (STM) tại nhiều địa phương, đặc biệt là các địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, qua đó trực tiếp hỗ trợ người dân được tiếp cận số hoá và các dịch vụ công.

Hãng đặt xe công nghệ Uber bị hacker 18 tuổi đột nhập
Theo Washington Post, hãng đặt xe công nghệ lớn nhất thế giới vừa bị đột nhập bởi hacker 18 tuổi. Tin tặc này đã tấn công vào hệ thống và khoe chiến tích trên diễn đàn nội bộ của Uber.

Microsoft công bố 15 phần mềm bảo mật nên dùng cho Windows
Theo BComputer, Microsoft vừa công bố danh sách những phần mềm bảo mật, diệt virus của bên thứ ba có tính tương thích và người dùng nên lựa chọn để bảo vệ an toàn cho máy tính chạy hệ điều hành Windows.

Một người Việt chi bao nhiêu tiền mua sắm trực tuyến?
Theo khảo sát mới đây của Bộ Công Thương, có khoảng 74,8% người sử dụng mạng Intermet ở Việt Nam tham gia mua sắm trực tuyến. Trong đó, những trở ngại lớn nhất khi mua hàng trực tuyến, đó là chất lượng kém so với quảng cáo, lo sợ thông tin cá nhân bị tiết lộ, chi phí vận chuyển cao.

Phiên bản iOS 16 chính thức phát hành
Sau hơn 3 tháng được phát hành dưới dạng các bản beta thử nghiệm, iOS 16 sẽ ra mắt phiên bản chính thức dành cho người dùng vào ngày 12/9 tới đây.

'Giá trần' iPhone 14 khoảng 50 triệu đồng
iPhone 14 chính hãng được cho là sẽ bán sớm tại Việt Nam vào đầu tháng 10, một số đại lý tại Việt Nam đã đưa ra giá dự kiến cho iPhone 14 Pro Max phiên bản 1T là gần 50 triệu đồng.