Chuyên mục


FastShip, làn gió mới của ngành dịch vụ chuyển phát nhanh

11/08/2022 15:49 (GMT +7)

FastShip hiện đang dần trở thành hãng chuyển phát nhanh được nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh online ở Việt Nam ưa chuộng với số khách hàng mới tăng trưởng mạnh mỗi tháng.

Công ty startup này hoạt động trong lĩnh vực logistics tại Việt Nam đã huy động thành công 200.000 USD cho 10% cổ phần từ Quỹ Singapore. Vòng gọi vốn đầu tiên hoàn tất đã đưa định giá của FastShip lên 2 triệu USD. Ông Phạm Văn Hoàng - đại diện FastShip cho biết, mặc dù số tiền gọi vốn không lớn trong ngành, nhưng đây là nguồn động lực lớn cho đội ngũ FastShip, được xem như sự ghi nhận của thị trường và nhà đầu tư.

image004-1650442650-6171-1650442698

Theo vị đại diện, doanh nghiệp sẽ đặt thêm nhiều mục tiêu ở giai đoạn tới, cụ thể là đa dạng dịch vụ, giúp các nhà nhượng quyền có thêm nhiều nguồn doanh thu. Được thành lập vào tháng 11/2021, chỉ sau 6 tháng xuất hiện trên thị trường Việt Nam, doanh nghiệp đã phát triển hơn 200 chi nhánh nhượng quyền trải dài từ Bắc vào Nam. Đây được xem là một trong những startup có tốc độ nhanh nhất tại thị trường Việt Nam.

Có thể nói, mặc dù "sinh sau đẻ muộn" nhưng FastShip đã làm được điều mà ít doanh nghiệp nào làm được. Chỉ trong một thời gian ngắn, đơn vị chuyển phát nhanh này đã nhanh chóng phủ sóng khắp 63 tỉnh thành với mạng lưới hàng trăm bưu cục, trung tâm khai thác cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

FastShip hiện đang dần trở thành hãng chuyển phát nhanh được nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh online ở Việt Nam ưa chuộng với số khách hàng mới tăng trưởng mạnh mỗi tháng. Theo đó, sản lượng đơn hàng tăng nhanh chóng sau từng tháng với quy mô tăng gấp 4 đến 5 lần so với tháng trước.

 
FastShip tập trung đa dạng các dịch vụ chuyển phát từ nội địa đến quốc tế. Trong đó tập trung vào đối tượng khách hàng kinh doanh online

Để có được những thành tích đó, FastShip luôn nỗ lực mở rộng mạng lưới, hệ thống cơ sở hạ tầng, hướng tới phủ sóng toàn diện trên từng ngõ ngách, con phố, khu vực vùng sâu vùng xa trên khắp các tỉnh thành. Với những lợi thế từ đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết cùng định hướng đúng đắn. 

Cũng theo phía công ty chuyển phát nhanh này, một trong những điểm mạnh của dịch vụ chuyển phát nhanh tại Việt Nam này phải kể đến việc ứng dụng công nghệ thông tin và các trang thiết bị hiện đại vào quá trình vận chuyển hàng hoá, không ngừng đẩy mạnh việc hợp tác, liên kết và tích hợp dịch vụ vận chuyển với các phần mềm quản lý bán hàng. Điều này đã góp phần xây dựng nên hệ sinh thái bán hàng online cho khách hàng, với các tiện ích Fulfillment cho đối tác nhằm tối ưu hoá tiện ích và hỗ trợ tốt nhất cho người kinh doanh online. Một chuỗi dịch vụ khép kín giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát mọi thứ tăng hiệu quả, giảm rủi ro.

Doanh nghiệp còn sở hữu hơn 100 xe tải các loại vận hành 24/7. Song song đó, yếu tố con người luôn được doanh nghiệp hướng chú trọng. Đến nay, công ty này đã xây dựng được một đội ngũ hàng nghìn nhân viên được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm.

Startup Việt này cũng có kế hoạch mở rộng đến nhiều địa phương khác, đầu tư nâng cấp công nghệ, đồng thời mở rộng hệ thống đối tác và thúc đẩy tăng trưởng mảng dịch vụ liên quan đến tài chính. Doanh nghiệp này cũng đang có những bước chuẩn bị cho định hướng IPO trong tương lai.

Cụ thể, kế hoạch sắp tới FastShip đang chuẩn bị cho việc sử dụng dòng tiền vào mở rộng kho và phát triển hơn nữa dịch vụ fulfillment và các dịch vụ tăng thêm khác vào giai đoạn tới như: Chuyển phát hàng quốc tế, mua hộ hàng từ nước ngoài về Việt Nam.

Cũng theo đại diện đơn vị cho biết, công ty còn có thêm nhiều dịch vụ liên quan đến tài chính sẽ công bố trong thời gian tới. Fastship đặt mục tiêu dài hạn, trong 5 năm phát triển tiếp theo, dịch vụ của doanh nghiệp này sẽ phủ sóng nhiều quốc gia trên thế giới như Úc, Mỹ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Singapore, Campuchia… và trước năm 2025, FastShip định hướng sẽ trở thành thương hiệu chuyển phát nhanh hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Hồng Thơ
Cú hích mới về chuyển đổi số cho doanh nghiệp vận tải
Việc ra đời và áp dụng hệ thống Lệnh điện tử - Vé điện tử cho xe buýt của Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Hà Lan (Thái Nguyên) sẽ là cú hích tiếp theo về chuyển đổi số của doanh nghiệp vận tải, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chuyển đổi số quốc gia.

Sẽ có ứng dụng sức khỏe và hiệu suất của cầu thủ tại World Cup
Các cầu thủ của tất cả 32 đội bóng tại vòng chung kết World Cup sẽ có thể xem dữ liệu sức khỏe và hiệu suất thi đấu của họ một cách chi tiết trên một ứng dụng công nghệ do FIFA phát triển.

Sàn TMĐT có thể nộp thuế cho người bán
Đây là đề xuất của Bộ Tài chính trong tờ trình Chính phủ về việc sửa đổi một số điều Nghị định 126. Các chuyên gia đánh giá phương án là phù hợp, làm giảm thiểu đầu mối kê khai thuế, góp phần cải cách thủ tục hành chính.

Windows 11 phát hành phiên bản cập nhật lớn đầu tiên
Theo Cnet, Microsoft vừa phát hành phiên bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 11 nhằm kỷ niệm một năm ra mắt bản đầu tiên. Phiên bản Windows 11 2022 Update với giao diện cùng nhiều tính năng độc đáo như chỉnh sửa video, âm thanh và bảo mật.

Bắc Giang phá đường dây đánh bạc hàng chục tỷ đồng qua không gian ảo
Đối tượng đã tạo lập và sử dụng tài khoản đại lý cấp 2 trong ứng dụng M88 để thực hiện hành vi mua bán điểm ảo (tiền ảo trong trò chơi) với tổng số điểm ảo giao dịch trong tài khoản hơn 24 tỷ đồng

iPhone 14 Pro và Pro Max gặp hàng loạt lỗi sau 5 ngày lên kệ
Một số người dùng iPhone 14 Pro và Pro Max cho biết đã gặp phải sự cố không nghe được mức âm lượng phù hợp trong các cuộc gọi điện được thực hiện qua CarPlay trên ô tô. Cạnh đó, camera bị rung, treo máy khi chuyển dữ liệu cũ cũng là lỗi được ghi nhận sau 5 ngày lên kệ.

KienlongBank và Unicloud hợp tác triển khai lắp đặt 1.000 máy STM tại vùng sâu vùng xa
Ngân hàng TMCP Kiên Long hợp tác cùng Tập đoàn Công nghệ Unicloud xây dựng đề án triển khai lắp đặt 1.000 máy giao dịch ngân hàng tự động (STM) tại nhiều địa phương, đặc biệt là các địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, qua đó trực tiếp hỗ trợ người dân được tiếp cận số hoá và các dịch vụ công.