Chuyên mục


Google Maps "soi" tình trạng giao thông khắp nơi

07/08/2022 09:42 (GMT +7)

Người dùng tại các tỉnh thành trong cả nước đã có thể xem tình trạng giao thông trên Google Maps ở nơi mình đang sống thay vì chỉ gói gọn ở TP.HCM và Hà Nội như trước đây.

Tính năng này cho phép người dùng xem được khu vực đó đang thông thoáng (màu xanh lá), đông xe (màu cam) hay ùn ứ (màu đỏ); từ đó thay đổi lộ trình phù hợp, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

giao-thong 1

Google Maps "soi" được giao thông tại TP.HCM và Hà Nội kể từ năm 2016. Tuy nhiên, hiện tại Google đã mở rộng và áp dụng cho nhiều tỉnh thành trên cả nước, điều này rất hữu ích đối với những ai thường xuyên di chuyển.

Để sử dụng tính năng tình trạng giao thông, người dùng cần cập nhật ứng dụng Google Maps (bản đồ) trên điện thoại lên phiên bản mới nhất, nhập điểm bắt đầu và điểm đến rồi nhấn Chỉ đường. Mặc định, tính năng cảnh báo ùn tắc giao thông không được kích hoạt sẵn, do đó cần phải bấm vào biểu tượng ba lớp ở góc trên bên phải và chọn Traffic (giao thông).

Khi phóng to bản đồ tại khu vực cần đến, người dùng sẽ thấy những đoạn đường được tô màu xanh lá (thông thoáng), cam (ùn tắc nhẹ) và đỏ (kẹt xe) hoặc những con đường đang bị chặn. Từ đó, có thể điều chỉnh hướng đi.

Ngoài ra, khi đến những thành phố xa và bắt taxi hoặc đặt xe công nghệ, Google Maps sẽ gửi thông báo tới điện thoại nếu phát hiện tài xế đang cố tình chạy xe lòng vòng so với lộ trình ban đầu xa hơn 500m.

Thanh Bình
Sẽ thành lập các trung tâm chuyển đổi số tại địa phương
Trong tháng 10 sẽ chọn 1 địa phương để triển khai làm mẫu, khai trương trung tâm về chuyển đổi số, nơi tập hợp các giải pháp chuyển đổi số xuất sắc do Sở Thông tin và Truyền thông quản lý.

Big live stream - chiến thuật bán hàng mới của giới trẻ
Khi thương mại điện tử càng phổ biến và hấp dẫn giới kinh doanh thì cuộc cạnh tranh giữa các nhãn hàng lớn càng khốc liệt. Khi đó, để tham gia vào cuộc chơi, các nhãn hàng mới, thương hiệu ngách, startup lại cần phải có chiến thuật đặc biệt.

VNeID có thể thay thế giấy tờ xe khi cảnh sát giao thông kiểm tra
Theo Thông tư 32/2023/TT-BCA của Bộ Công an, người dân được dùng tài khoản định danh điện tử (VNeID) thay thế giấy tờ xe khi cảnh sát giao thông kiểm tra.

Hà Nội đồng loạt khởi công nhiều khu công nghiệp công nghệ cao
Mới đây, ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã dự lễ khởi công và thực hiện nghi thức động thổ xây dựng hạ tầng kỹ thuật 4 cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Đông Anh (Hà Nội).

FPT Schools chào năm học mới với chủ đề “Joyful Empowerment”
Năm học 2023 - 2024, lễ khai giảng của 10 trường thuộc Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) đều mang chủ đề “Joyful Empowerment”.

Người dùng nợ cước viễn thông không được đăng ký mới
Các đơn vị viễn thông trong nước mới đây đã cam kết, thống nhất từ chối cung cấp dịch vụ cho người dùng đăng ký mới dịch vụ truy nhập internet khi vi phạm nghĩa vụ thanh toán cước với một nhà mạng khác.

VATA kiến nghị cập nhật lộ trình tuyến vận tải khách cố định hợp lý trên QRcode
Ngày 31/8, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) có công văn số 98/CV-HHVT về việc nhận được văn bản phản ánh của một số Hiệp hội vận tải tỉnh, thành phố về tình hình hoạt động của xe vận tải khách tuyến cố định phát sinh vướng mắc.