Chuyên mục


Hàn Quốc cấp bằng lái xe trên smartphone

10/08/2022 11:37 (GMT +7)

Người có giấy phép lái xe ở Hàn Quốc đã có thể đăng ký và sử dụng giấy phép lái xe trên smartphone. Phương thức này chứng minh hiệu quả của chuyển đổi số, giảm giấy tờ cho người dân và việc bảo mật thông tin cá nhân cũng được nâng cao hơn.

Theo Bộ Nội vụ và An toàn Hàn Quốc, việc sử dụng bằng lái xe mobile như cánh cửa mở ra một kỷ nguyên mới về kỹ thuật số. Như vậy, Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép sử dụng giấy phép lái xe mobile.

image_readtop_2020_645503_1592958492425306

Trước đó, kể từ tháng 1 năm nay, Hàn Quốc đã tiến hành cấp thí điểm giấy phép lái xe mobile cho hơn 87.000 người thông qua hai trung tâm sát hạch lái xe ở khu vực tây Seoul và Daejeon.

Bằng lái xe mobile là bằng lái xe được cung cấp trên điện thoại di động thông minh và có hiệu lực pháp lý tương tự như bằng lái xe thông thường theo quy định của Luật giao thông đường bộ Hàn Quốc.

Ưu điểm lớn nhất của việc cấp bằng lái xe mobile là khi thực hiện các công việc như giao dịch, mở tài khoản tại các ngân hàng hoặc đăng ký khiếu nại dân sự, người dân không cần mang theo giấy tờ tùy thân hay sao y các loại giấy tờ như trước mà chỉ cần quét mã vạch QR trên chính thiết bị di động của mình. Đặc biệt, việc bảo mật thông tin cá nhân cũng được nâng cao hơn.

Nếu muốn chuyển đổi sang công nghệ mới, tài xế chỉ cần mang bằng lái hiện có đến trung tâm sát hạch, truy cập ứng dụng “Cấp bằng lái xe trên điện thoại” để nhận và quét mã QR là có thể chuyển đổi sang giấy phép kiểu mới. Lệ phí chuyển đổi là 1.000 won tiền Hàn Quốc (KRW).

Thanh Bình
Cú hích mới về chuyển đổi số cho doanh nghiệp vận tải
Việc ra đời và áp dụng hệ thống Lệnh điện tử - Vé điện tử cho xe buýt của Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Hà Lan (Thái Nguyên) sẽ là cú hích tiếp theo về chuyển đổi số của doanh nghiệp vận tải, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chuyển đổi số quốc gia.

Sẽ có ứng dụng sức khỏe và hiệu suất của cầu thủ tại World Cup
Các cầu thủ của tất cả 32 đội bóng tại vòng chung kết World Cup sẽ có thể xem dữ liệu sức khỏe và hiệu suất thi đấu của họ một cách chi tiết trên một ứng dụng công nghệ do FIFA phát triển.

Sàn TMĐT có thể nộp thuế cho người bán
Đây là đề xuất của Bộ Tài chính trong tờ trình Chính phủ về việc sửa đổi một số điều Nghị định 126. Các chuyên gia đánh giá phương án là phù hợp, làm giảm thiểu đầu mối kê khai thuế, góp phần cải cách thủ tục hành chính.

Windows 11 phát hành phiên bản cập nhật lớn đầu tiên
Theo Cnet, Microsoft vừa phát hành phiên bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 11 nhằm kỷ niệm một năm ra mắt bản đầu tiên. Phiên bản Windows 11 2022 Update với giao diện cùng nhiều tính năng độc đáo như chỉnh sửa video, âm thanh và bảo mật.

Bắc Giang phá đường dây đánh bạc hàng chục tỷ đồng qua không gian ảo
Đối tượng đã tạo lập và sử dụng tài khoản đại lý cấp 2 trong ứng dụng M88 để thực hiện hành vi mua bán điểm ảo (tiền ảo trong trò chơi) với tổng số điểm ảo giao dịch trong tài khoản hơn 24 tỷ đồng

iPhone 14 Pro và Pro Max gặp hàng loạt lỗi sau 5 ngày lên kệ
Một số người dùng iPhone 14 Pro và Pro Max cho biết đã gặp phải sự cố không nghe được mức âm lượng phù hợp trong các cuộc gọi điện được thực hiện qua CarPlay trên ô tô. Cạnh đó, camera bị rung, treo máy khi chuyển dữ liệu cũ cũng là lỗi được ghi nhận sau 5 ngày lên kệ.

KienlongBank và Unicloud hợp tác triển khai lắp đặt 1.000 máy STM tại vùng sâu vùng xa
Ngân hàng TMCP Kiên Long hợp tác cùng Tập đoàn Công nghệ Unicloud xây dựng đề án triển khai lắp đặt 1.000 máy giao dịch ngân hàng tự động (STM) tại nhiều địa phương, đặc biệt là các địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, qua đó trực tiếp hỗ trợ người dân được tiếp cận số hoá và các dịch vụ công.