Chuyên mục


Thứ trưởng Bộ TT&TT đánh giá cao thành tựu chuyển đổi số của TT-Huế

18/08/2022 14:07 (GMT +7)

TT-Huế là một trong những địa phương tiên phong chuyển đổi số. Liên tục trong 2 năm 2020, 2021 chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh đều giữ vững ở vị trí thứ 2 toàn quốc.

Sáng 18/8, nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 tại TP Huế, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022 với chủ đề: Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội.

Tuần Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 17/8 - 19/8 tại thành phố Huế với đa dạng các hoạt động như Hội nghị, Triển lãm các nền tảng giải pháp số, Tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Ký kết hợp tác chuyển đổi số. Tuần lễ thu hút sự tham gia đông đảo của nhiều chuyên gia, diễn giả, đại biểu đến từ các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo của các tỉnh, thành phố đang quan tâm đến quá trình chuyển đổi số cũng như các doanh nghiệp, các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao tinh thần triển khai chiến lược chuyển đổi số của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế qua chương trình Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đánh giá cao tinh thần triển khai chiến lược chuyển đổi số của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế qua chương trình Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022

Phát biểu khai mạc Tuần lễ Chuyển đối số tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, là địa phương mang trong mình nhiều giá trị Văn hóa - Di sản, Thừa Thiên Huế lần đầu tiên đưa vấn đề Văn hóa - Di sản vào chuyển đổi số để nâng tầm các giá trị Văn hóa - Di sản, tạo ra những dịch vụ mới, các mô hình kinh tế mới cho tỉnh nhà. Tuần lễ cũng hướng đến công tác chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp một cách thực chất, hiệu quả với các chương trình tư vấn chuyển đổi số, chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm các giải pháp số.

Thông qua Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022, Thừa Thiên Huế kỳ vọng sẽ có được những tham vấn nhằm xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới cho Thừa Thiên Huế nói riêng và các địa phương nói chung đồng thời mong muốn giới thiệu hình ảnh một điểm đến lý tưởng cho các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư về công nghệ thông tin triển khai các họat động đầu tư trên địa bàn.

Tuần Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 17/8 - 19/8 tại thành phố Huế với đa dạng các hoạt động.

Tuần Chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 17/8 - 19/8 tại thành phố Huế với đa dạng các hoạt động.

Ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao tinh thần triển khai chiến lược chuyển đổi số của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế qua chương trình Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022, thể hiện quyết tâm cao tinh thần thúc đẩy mạnh chuyển đổi số của toàn tỉnh để đạt được nhiều thành tựu quan trọng góp phần thực hiện tốt Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị trong việc sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đưa ra thông điệp cho Huế xây dựng xã hội số Hue-S và có chiến lược phù hợp, tạo ra sự đột phá trong lĩnh vực chuyển đổi số trên địa bàn để tiếp tục khẳng định Thừa Thiên Huế là địa phương đi đầu trong cả nước về ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện chuyển đối số.

Thứ trưởng ghi nhận những thành tựu của Huế trong chuyển đổi số nhờ 5 điểm: Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ lãnh đạo cao cấp nhất; Triển khai đồng bộ và xuyên suốt 3 cấp Tỉnh - Huyện - Xã; Thực hiện nguyên tắc “bắt buộc trước, tự nguyện sau”; Triển khai một nền tảng, nhiều ứng dụng, nhiều đối tác; Xây dựng được một Sở Thông tin và Truyền thông mạnh quản lý các nền tảng, các đối tác hiệu quả.

Thứ trưởng kỳ vọng, Thừa Thiên Huế sẽ từng bước kiến tạo một mô hình chuyển đổi số cấp tỉnh điển hình lấy người dân làm trung tâm phát triển kinh tế xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuần lễ Chuyển đổi số năm nay diễn ra tại Khách sạn Century và các địa điểm hoạt động bên lề khác.

Hồng Nhi
Amazon tạo bước ngoặc với thiết bị đọc sách tích hợp khả năng ghi chú
Theo Bloomberg, Amazon vừa tạo nên bước ngoặt khi cho ra mắt thiết bị đọc sách kèm bút ghi chú cảm ứng và kích thước màn hình lớn nhất mà hãng này từng sản xuất.

Công cụ giúp làm sạch mã độc trên không gian mạng
Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia hiện có hàng nghìn máy tính ở Việt Nam đang bị đưa vào các mạng máy tính ma để phát tán mã độc.

Cú hích mới về chuyển đổi số cho doanh nghiệp vận tải
Việc ra đời và áp dụng hệ thống Lệnh điện tử - Vé điện tử cho xe buýt của Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Hà Lan (Thái Nguyên) sẽ là cú hích tiếp theo về chuyển đổi số của doanh nghiệp vận tải, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chuyển đổi số quốc gia.

Sẽ có ứng dụng sức khỏe và hiệu suất của cầu thủ tại World Cup
Các cầu thủ của tất cả 32 đội bóng tại vòng chung kết World Cup sẽ có thể xem dữ liệu sức khỏe và hiệu suất thi đấu của họ một cách chi tiết trên một ứng dụng công nghệ do FIFA phát triển.

Sàn TMĐT có thể nộp thuế cho người bán
Đây là đề xuất của Bộ Tài chính trong tờ trình Chính phủ về việc sửa đổi một số điều Nghị định 126. Các chuyên gia đánh giá phương án là phù hợp, làm giảm thiểu đầu mối kê khai thuế, góp phần cải cách thủ tục hành chính.

Windows 11 phát hành phiên bản cập nhật lớn đầu tiên
Theo Cnet, Microsoft vừa phát hành phiên bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 11 nhằm kỷ niệm một năm ra mắt bản đầu tiên. Phiên bản Windows 11 2022 Update với giao diện cùng nhiều tính năng độc đáo như chỉnh sửa video, âm thanh và bảo mật.

Bắc Giang phá đường dây đánh bạc hàng chục tỷ đồng qua không gian ảo
Đối tượng đã tạo lập và sử dụng tài khoản đại lý cấp 2 trong ứng dụng M88 để thực hiện hành vi mua bán điểm ảo (tiền ảo trong trò chơi) với tổng số điểm ảo giao dịch trong tài khoản hơn 24 tỷ đồng