Chuyên mục


Cấy chip vào tay để mở khóa xe hơi

25/08/2022 08:31 (GMT +7)

Theo Business Insider, Brandon Dalaly một chuyên gia công nghệ tại Mỹ đã cấy chip NFC vào tay và biến nó thành chìa khóa để mở chiếc xe hơi của mình.

Con chip mà Brandon Dalaly sử dụng công nghệ giao tiếp trường gần NFC. Để đưa vào cơ thể, chip sẽ được bao phủ trong một chất tương thích sinh học để tránh gây ra tác dụng không mong muốn. Toàn bộ quá trình cấy khoảng 30 phút với chi phí 400 USD, được thực hiện bởi một thợ xỏ khuyên chuyên nghiệp. 

Sau khi cấy, Dalaly có thể dùng bàn tay cấy chip để mở cửa chiếc xe Tesla của mình, thực hiện các chức năng bên trong xe, cũng như sử dụng dịch vụ Apple Pay. Chuyên gia công nghệ này cho biết đây không phải là chip đầu tiên cấy vào cơ thể. Dalaly đã cấy một chip khác nhỏ hơn vào tay trái, chủ yếu lưu trữ thông tin định danh như số liên lạc, địa chỉ, dữ liệu y tế và chìa khóa nhà. 

caychip 1

Con chip nói trên, ngoài tác dụng thay thế khóa xe, còn có thể được cài đặt nhiều ứng dụng khác tùy mục đích của người sử dụng thông qua kết nối không dây và ứng dụng hãng trên smartphone.

Việc cấy một vật thể lạ vào người chỉ để phục vụ mục đích tiện lợi như trên của Dalaly cũng đã làm dấy lên ý kiến tranh cãi về việc có thật sự cần thiết hay không, đó là chưa kể những rủi ro tiềm ẩn đi kèm. Dù vậy, Dalaly khẳng định công nghệ trên rất có tương lai và có thể trở nên phổ biến hơn trên thế giới, khi người dùng bỏ qua định kiến mà nhìn vào lợi ích của chúng.

Thanh Bình
Amazon tạo bước ngoặc với thiết bị đọc sách tích hợp khả năng ghi chú
Theo Bloomberg, Amazon vừa tạo nên bước ngoặt khi cho ra mắt thiết bị đọc sách kèm bút ghi chú cảm ứng và kích thước màn hình lớn nhất mà hãng này từng sản xuất.

Công cụ giúp làm sạch mã độc trên không gian mạng
Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia hiện có hàng nghìn máy tính ở Việt Nam đang bị đưa vào các mạng máy tính ma để phát tán mã độc.

Cú hích mới về chuyển đổi số cho doanh nghiệp vận tải
Việc ra đời và áp dụng hệ thống Lệnh điện tử - Vé điện tử cho xe buýt của Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Hà Lan (Thái Nguyên) sẽ là cú hích tiếp theo về chuyển đổi số của doanh nghiệp vận tải, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chuyển đổi số quốc gia.

Sẽ có ứng dụng sức khỏe và hiệu suất của cầu thủ tại World Cup
Các cầu thủ của tất cả 32 đội bóng tại vòng chung kết World Cup sẽ có thể xem dữ liệu sức khỏe và hiệu suất thi đấu của họ một cách chi tiết trên một ứng dụng công nghệ do FIFA phát triển.

Sàn TMĐT có thể nộp thuế cho người bán
Đây là đề xuất của Bộ Tài chính trong tờ trình Chính phủ về việc sửa đổi một số điều Nghị định 126. Các chuyên gia đánh giá phương án là phù hợp, làm giảm thiểu đầu mối kê khai thuế, góp phần cải cách thủ tục hành chính.

Windows 11 phát hành phiên bản cập nhật lớn đầu tiên
Theo Cnet, Microsoft vừa phát hành phiên bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 11 nhằm kỷ niệm một năm ra mắt bản đầu tiên. Phiên bản Windows 11 2022 Update với giao diện cùng nhiều tính năng độc đáo như chỉnh sửa video, âm thanh và bảo mật.

Bắc Giang phá đường dây đánh bạc hàng chục tỷ đồng qua không gian ảo
Đối tượng đã tạo lập và sử dụng tài khoản đại lý cấp 2 trong ứng dụng M88 để thực hiện hành vi mua bán điểm ảo (tiền ảo trong trò chơi) với tổng số điểm ảo giao dịch trong tài khoản hơn 24 tỷ đồng