Chuyên mục


Google theo dõi dữ liệu người dùng nhiều nhất

30/08/2022 09:19 (GMT +7)

Theo một nghiên cứu của StockApps về 5 công ty công nghệ lớn: Google, Twitter, Apple, Amazon, Facebook mới đây, kết quả cho thấy Google là công ty theo dõi dữ liệu người dùng nhiều nhất.

Nghiên cứu không mô tả loại dữ liệu mà các công ty thu thập từ người dùng, mà thay vào đó, StockApps đã quyết định sử dụng điểm dữ liệu để cho chúng ta thấy mỗi công ty thu thập được bao nhiêu thông tin.

gwgwgwgwgwgwgwg

Công ty thu thập nhiều dữ liệu cá nhân nhất là Google theo điểm dữ liệu. Thông tin mà Google thu thập bao gồm mọi thứ từ vị trí chính xác của bạn đến lịch sử trình duyệt, hoạt động trên các trang web hoặc ứng dụng của bên thứ ba.

Google cũng thu thập các email trong tài khoản Gmail của người dùng. Ngoài ra, công ty dường như thu thập nhiều loại thông tin hơn về người dùng cá nhân. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, Google đang cung cấp rất nhiều dịch vụ, vì vậy công ty này cũng cần thêm nhiều thông tin để duy trì hoạt động là điều bình thường.

Tiếp theo là Twitter, Amazon và Facebook, với lần lượt 24, 23 và 14 điểm dữ liệu. Theo StockApps, Twitter và Facebook cũng thu thập rất nhiều dữ liệu, nhưng chủ yếu là thông tin do người dùng của họ nhập vào.

Theo nghiên cứu, Apple là gã khổng lồ công nghệ hướng đến quyền riêng tư nhất hiện nay. Công ty này chỉ thu thập 12 điểm dữ liệu và như StockApps đã chỉ ra, hãng công nghệ đến từ Cupertino chỉ giữ lại dữ liệu cần thiết để duy trì tài khoản của người dùng.

Thanh Bình
Cú hích mới về chuyển đổi số cho doanh nghiệp vận tải
Việc ra đời và áp dụng hệ thống Lệnh điện tử - Vé điện tử cho xe buýt của Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Hà Lan (Thái Nguyên) sẽ là cú hích tiếp theo về chuyển đổi số của doanh nghiệp vận tải, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chuyển đổi số quốc gia.

Sẽ có ứng dụng sức khỏe và hiệu suất của cầu thủ tại World Cup
Các cầu thủ của tất cả 32 đội bóng tại vòng chung kết World Cup sẽ có thể xem dữ liệu sức khỏe và hiệu suất thi đấu của họ một cách chi tiết trên một ứng dụng công nghệ do FIFA phát triển.

Sàn TMĐT có thể nộp thuế cho người bán
Đây là đề xuất của Bộ Tài chính trong tờ trình Chính phủ về việc sửa đổi một số điều Nghị định 126. Các chuyên gia đánh giá phương án là phù hợp, làm giảm thiểu đầu mối kê khai thuế, góp phần cải cách thủ tục hành chính.

Windows 11 phát hành phiên bản cập nhật lớn đầu tiên
Theo Cnet, Microsoft vừa phát hành phiên bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 11 nhằm kỷ niệm một năm ra mắt bản đầu tiên. Phiên bản Windows 11 2022 Update với giao diện cùng nhiều tính năng độc đáo như chỉnh sửa video, âm thanh và bảo mật.

Bắc Giang phá đường dây đánh bạc hàng chục tỷ đồng qua không gian ảo
Đối tượng đã tạo lập và sử dụng tài khoản đại lý cấp 2 trong ứng dụng M88 để thực hiện hành vi mua bán điểm ảo (tiền ảo trong trò chơi) với tổng số điểm ảo giao dịch trong tài khoản hơn 24 tỷ đồng

iPhone 14 Pro và Pro Max gặp hàng loạt lỗi sau 5 ngày lên kệ
Một số người dùng iPhone 14 Pro và Pro Max cho biết đã gặp phải sự cố không nghe được mức âm lượng phù hợp trong các cuộc gọi điện được thực hiện qua CarPlay trên ô tô. Cạnh đó, camera bị rung, treo máy khi chuyển dữ liệu cũ cũng là lỗi được ghi nhận sau 5 ngày lên kệ.

KienlongBank và Unicloud hợp tác triển khai lắp đặt 1.000 máy STM tại vùng sâu vùng xa
Ngân hàng TMCP Kiên Long hợp tác cùng Tập đoàn Công nghệ Unicloud xây dựng đề án triển khai lắp đặt 1.000 máy giao dịch ngân hàng tự động (STM) tại nhiều địa phương, đặc biệt là các địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, qua đó trực tiếp hỗ trợ người dân được tiếp cận số hoá và các dịch vụ công.