Chuyên mục


Google theo dõi dữ liệu người dùng nhiều nhất

30/08/2022 09:19 (GMT +7)

Theo một nghiên cứu của StockApps về 5 công ty công nghệ lớn: Google, Twitter, Apple, Amazon, Facebook mới đây, kết quả cho thấy Google là công ty theo dõi dữ liệu người dùng nhiều nhất.

Nghiên cứu không mô tả loại dữ liệu mà các công ty thu thập từ người dùng, mà thay vào đó, StockApps đã quyết định sử dụng điểm dữ liệu để cho chúng ta thấy mỗi công ty thu thập được bao nhiêu thông tin.

gwgwgwgwgwgwgwg

Công ty thu thập nhiều dữ liệu cá nhân nhất là Google theo điểm dữ liệu. Thông tin mà Google thu thập bao gồm mọi thứ từ vị trí chính xác của bạn đến lịch sử trình duyệt, hoạt động trên các trang web hoặc ứng dụng của bên thứ ba.

Google cũng thu thập các email trong tài khoản Gmail của người dùng. Ngoài ra, công ty dường như thu thập nhiều loại thông tin hơn về người dùng cá nhân. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, Google đang cung cấp rất nhiều dịch vụ, vì vậy công ty này cũng cần thêm nhiều thông tin để duy trì hoạt động là điều bình thường.

Tiếp theo là Twitter, Amazon và Facebook, với lần lượt 24, 23 và 14 điểm dữ liệu. Theo StockApps, Twitter và Facebook cũng thu thập rất nhiều dữ liệu, nhưng chủ yếu là thông tin do người dùng của họ nhập vào.

Theo nghiên cứu, Apple là gã khổng lồ công nghệ hướng đến quyền riêng tư nhất hiện nay. Công ty này chỉ thu thập 12 điểm dữ liệu và như StockApps đã chỉ ra, hãng công nghệ đến từ Cupertino chỉ giữ lại dữ liệu cần thiết để duy trì tài khoản của người dùng.

Thanh Bình
Đà Nẵng ngưng hoạt động một số loại phương tiện trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Ngày 1/6/2023 thông báo số 234/TB-GTVT, Sở GTVT đã thông báo phương án tạm ngưng hoạt động đối với một số loại phương tiện trong thời gian giáo viên và học sinh đến các Điểm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 và ngược lại để ngăn ngừa, phòng tránh các nguy cơ về tai nạn giao thông.

Cách làm giấy xác nhận tự giãn chu kỳ kiểm định
Từ ngày 3/6, chủ xe chỉ cần truy cập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam để in Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận và Tem kiểm định mà không cần phải đến các trung tâm đăng kiểm.

Công nghệ VAR có thể xuất hiện tại V-League 2023
Những thiết bị để hoàn thiện công nghệ VAR tại V-League đã về đến Việt Nam. Các xe VAR sẽ được VPF triển khai lắp đặt, đưa vào vận hành thử nghiệm theo như cam kết với FIFA.

Thí điểm không dùng giấy tờ tùy thân khi ra sân bay
Cục Hàng không Việt Nam thí điểm chấp nhận sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên app VNeID đối với hành khách làm thủ tục đi máy bay ở tất cả sân bay thay thế căn cước công dân.

FPT Schools ký hợp tác và nhận chứng nhận Oxford Quality của Nhà xuất bản Đại học Oxford
Ngày 30/5/2023, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) và Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) công bố hợp tác trong chương trình Oxford Quality của OUP.

Elon Musk được thử nghiệm cấy chip vào não người
Việc thúc đẩy cấy ghép chip vào não người của tỷ phú Elon Musk đã được cơ quan quản lý chấp nhận. Đây là bước tiến đáng kể trong việc nhận ra tiềm năng của công nghệ giao tiếp giữa người và máy.

“Chạm” để “cộng” với TechCare+
Từ tháng 5/2023, khách hàng giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số Techcombank Mobile sẽ có thêm một lựa chọn cho kế hoạch chăm sóc sức khỏe chủ động. Chỉ với mức phí từ 20.000đ/tháng, khách hàng đã có thể tham gia giải pháp bảo hiểm TechCare+, giúp bảo vệ tài chính trước các rủi ro sức khỏe trong tương lai.