Chuyên mục


Google ấn định thời gian ra mắt smartphone cạnh tranh iPhone 14

08/09/2022 08:19 (GMT +7)

Theo CNBC, gã khổng lồ Google đã ấn định thời điểm ra mắt bộ đôi smartphone cao cấp cạnh tranh trực tiếp với iPhone 14 và các mẫu Galaxy S, Z mới của Samsung.

Trong thông báo ngày 6/9, Google cho biết họ sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào mùa thu này tại thành phố New York. Cụ thể sự kiện diễn ra ngày 6/10, sau thời điểm các sản phẩm mới của hai gã khổng lồ là Samsung và Apple ra mắt.

google-pixel-6

Hiện tại, Samsung đã công bố mẫu điện thoại gập mới là Z Flip4 và Z Fold4 vào tháng 8. Trong khi đó, Apple phát hành mẫu iPhone mới tại sự kiện Far Out vào 0h ngày 8/9 (giờ Việt Nam).

Google đã úp mở thế hệ điện thoại mới vào tháng 5 trong hội nghị Google I/O. Tuy vậy, gã khổng lồ này chưa đề cập đến tính năng và các nâng cấp mới. Google chỉ tiết lộ tên của bộ vi xử lý mới sẽ là Tensor G2, thay vì tên gọi Tensor như trên bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro.

Tại sự kiện vào mùa thu tới, Google cũng lần đầu tiên giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh, Google Watch được đồn đoán sở hữu một số tính năng theo dõi sức khỏe giống smartwatch của Fitbit.

Theo CNBC, người dùng sẽ được biết nhiều hơn về bộ ba sản phẩm của Google, giá bán cũng như những điều khiến bộ sản phẩm này nổi bật so với các sản phẩm khác vào thời điểm cận kề diễn ra sự kiện.

Thanh Bình
Elon Musk giữ giá mua lại Twitter
Tỉ phú Elon Musk đã quyết định quay lại mua Twitter với mức giá ban đầu, tương đương mức định giá 44 tỉ USD.

Amazon tạo bước ngoặc với thiết bị đọc sách tích hợp khả năng ghi chú
Theo Bloomberg, Amazon vừa tạo nên bước ngoặt khi cho ra mắt thiết bị đọc sách kèm bút ghi chú cảm ứng và kích thước màn hình lớn nhất mà hãng này từng sản xuất.

Công cụ giúp làm sạch mã độc trên không gian mạng
Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia hiện có hàng nghìn máy tính ở Việt Nam đang bị đưa vào các mạng máy tính ma để phát tán mã độc.

Cú hích mới về chuyển đổi số cho doanh nghiệp vận tải
Việc ra đời và áp dụng hệ thống Lệnh điện tử - Vé điện tử cho xe buýt của Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Hà Lan (Thái Nguyên) sẽ là cú hích tiếp theo về chuyển đổi số của doanh nghiệp vận tải, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chuyển đổi số quốc gia.

Sẽ có ứng dụng sức khỏe và hiệu suất của cầu thủ tại World Cup
Các cầu thủ của tất cả 32 đội bóng tại vòng chung kết World Cup sẽ có thể xem dữ liệu sức khỏe và hiệu suất thi đấu của họ một cách chi tiết trên một ứng dụng công nghệ do FIFA phát triển.

Sàn TMĐT có thể nộp thuế cho người bán
Đây là đề xuất của Bộ Tài chính trong tờ trình Chính phủ về việc sửa đổi một số điều Nghị định 126. Các chuyên gia đánh giá phương án là phù hợp, làm giảm thiểu đầu mối kê khai thuế, góp phần cải cách thủ tục hành chính.

Windows 11 phát hành phiên bản cập nhật lớn đầu tiên
Theo Cnet, Microsoft vừa phát hành phiên bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 11 nhằm kỷ niệm một năm ra mắt bản đầu tiên. Phiên bản Windows 11 2022 Update với giao diện cùng nhiều tính năng độc đáo như chỉnh sửa video, âm thanh và bảo mật.