Chuyên mục


Phiên bản iOS 16 chính thức phát hành

10/09/2022 11:54 (GMT +7)

Sau hơn 3 tháng được phát hành dưới dạng các bản beta thử nghiệm, iOS 16 sẽ ra mắt phiên bản chính thức dành cho người dùng vào ngày 12/9 tới đây.

iOS 16 được công bố vào tháng 6 tại hội nghị dành cho nhà phát triển của “táo khuyết” và ra mắt dưới dạng beta vào tháng 7. Người dùng từ mẫu iPhone 8 trở lại đây có thể tải iOS 16 phiên bản chính thức.

ios16

Trong số các tính năng mới, đáng chú ý nhất trên iOS 16 là khả năng cá nhân hoá màn hình khoá được tùy chỉnh mạnh mễ. Người dùng giờ đây có thể tuỳ chỉnh hình nền, đồng hồ, font chữ, các widget, thêm hiệu ứng chiều sâu hay tự tạo các hình nền mới từ các biểu tượng cảm xúc...

Cạnh đó, iOS 16 cũng mang tới nhiều tính năng cho ứng dụng iMessage, người dùng đã có thể chỉnh sửa tin nhắn trong vòng 15 phút sau khi gửi, thậm chí có thể thu hồi tin nhắn 2 phút sau khi gửi nếu có lỡ tay gửi nhầm. SharePlay cũng được tích hợp trong ứng dụng iMessage để người dùng có thể chia sẻ video với nhau.

iOS 16 cũng là phiên bản đầu tiên cung cấp dịch vụ Emergency SOS, liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh, dành cho những trường hợp gặp sự cố tại nơi không có sóng điện thoại. iOS 16 còn mang tới những nâng cấp nhỏ cho ứng dụng Mail, Safari, Spotlight... Wallet cập nhật tính năng chia sẻ chìa khoá xe hoặc chìa khoá nhà cho người thân.

Người dùng cũng được lưu ý sao lưu dữ liệu cá nhân trước khi cập nhật iOS để phòng xảy ra sự cố. Bên cạnh đó, có thể chờ khoảng một đến hai tuần xem lỗi phát sinh của iOS 16 trước khi cài đặt.

Thanh Bình
Elon Musk giữ giá mua lại Twitter
Tỉ phú Elon Musk đã quyết định quay lại mua Twitter với mức giá ban đầu, tương đương mức định giá 44 tỉ USD.

Amazon tạo bước ngoặc với thiết bị đọc sách tích hợp khả năng ghi chú
Theo Bloomberg, Amazon vừa tạo nên bước ngoặt khi cho ra mắt thiết bị đọc sách kèm bút ghi chú cảm ứng và kích thước màn hình lớn nhất mà hãng này từng sản xuất.

Công cụ giúp làm sạch mã độc trên không gian mạng
Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia hiện có hàng nghìn máy tính ở Việt Nam đang bị đưa vào các mạng máy tính ma để phát tán mã độc.

Cú hích mới về chuyển đổi số cho doanh nghiệp vận tải
Việc ra đời và áp dụng hệ thống Lệnh điện tử - Vé điện tử cho xe buýt của Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Hà Lan (Thái Nguyên) sẽ là cú hích tiếp theo về chuyển đổi số của doanh nghiệp vận tải, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chuyển đổi số quốc gia.

Sẽ có ứng dụng sức khỏe và hiệu suất của cầu thủ tại World Cup
Các cầu thủ của tất cả 32 đội bóng tại vòng chung kết World Cup sẽ có thể xem dữ liệu sức khỏe và hiệu suất thi đấu của họ một cách chi tiết trên một ứng dụng công nghệ do FIFA phát triển.

Sàn TMĐT có thể nộp thuế cho người bán
Đây là đề xuất của Bộ Tài chính trong tờ trình Chính phủ về việc sửa đổi một số điều Nghị định 126. Các chuyên gia đánh giá phương án là phù hợp, làm giảm thiểu đầu mối kê khai thuế, góp phần cải cách thủ tục hành chính.

Windows 11 phát hành phiên bản cập nhật lớn đầu tiên
Theo Cnet, Microsoft vừa phát hành phiên bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 11 nhằm kỷ niệm một năm ra mắt bản đầu tiên. Phiên bản Windows 11 2022 Update với giao diện cùng nhiều tính năng độc đáo như chỉnh sửa video, âm thanh và bảo mật.