Chuyên mục


Vietjet đứng đầu 3 chỉ số tăng trưởng tại châu Á - Thái Bình Dương

11/03/2024 11:09 (GMT +7)

Vietjet là hãng hàng không chi phí thấp tăng trưởng mạnh nhất về năng lực khai thác, tăng trưởng tần suất trên các đường bay ngắn và tăng trưởng mạng bay tốt nhất tại châu Á-Thái Bình Dương.

OAG, tổ chức chuyên theo dõi, thống kê về du lịch, hàng không hàng đầu thế giới vừa công bố báo cáo về kết quả hoạt động của các hãng hàng không, các sân bay tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương giai đoạn 2019-2023.

Theo OAG, sự hồi phục hoàn toàn của thị trường hàng không khu vực sẽ diễn ra vào cuối năm 2024 và đầu năm 2025. Với số lượng đơn đặt hàng máy bay ngày càng lớn trong khu vực, sự phát triển của nhu cầu đi lại cũng như thu nhập, châu Á - Thái Bình Dương sẽ dẫn đầu thị trường hàng không toàn cầu trong thập kỷ tới.

Hãng bay Việt dẫn đầu 3 chỉ số tăng trưởng ở châu Á-Thái Bình Dương

Hãng bay Việt dẫn đầu 3 chỉ số tăng trưởng ở châu Á-Thái Bình Dương

Đặc biệt, hãng hàng không Vietjet của Việt Nam đứng đầu trong hai hạng mục quan trọng là: Hãng hàng không chi phí thấp tăng trưởng mạnh nhất khu vực về năng lực khai thác trên các đường bay ngắn dưới 4.630 km, vượt qua Indigo của Ấn Độ và Scoot của Singapore; Hãng hàng không "vô địch" về tăng trưởng tần suất trên các đường bay ngắn (xếp thứ 2 và thứ 3 lần lượt tại hạng mục này là Indigo và Airasia Ấn Độ).

Vietjet còn được OAG vinh danh tại hạng mục tăng trưởng mạng bay tốt nhất với mạng bay không ngừng mở rộng đến khắp các điểm đến tại Việt Nam và quốc tế trong giai đoạn báo cáo. Vietjet đã mở tới 33 đường bay quốc tế và quốc nội trong thời gian qua, nâng tổng số đường bay khai thác đến hết năm 2023 lên 125 đường bay với 80 đường bay quốc tế và 45 đường bay quốc nội.

Được biết, từ đầu năm 2024 đến nay, Vietjet cũng đã mở thêm các đường bay mới kết nối TPHCM với Thành Đô (Trung Quốc), Viêng Chăn (Lào), hai đường bay từ Hà Nội và TPHCM đến Điện Biên Phủ… Hãng cũng vừa công bố đường bay kết nối Melbourne với Hà Nội.

Tại Singapore Airshow 2024, Vietjet cũng công bố thoả thuận 20 tàu bay A330 mới với nhà sản xuất Airbus nhằm bổ sung vào đội 105 tàu bay của hãng, nhằm phục vụ kế hoạch phát triển mạng bay, bền vững.

Kim Khánh
Tân Cảng 128 mở dịch vụ chuyển tải bằng đường thủy nội địa
Sáng ngày 17/4/2024, tại Cảng Tân Cảng 128 – Hải Phòng, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức Buổi làm việc giới thiệu về “Giải pháp vận tải đường thuỷ của Tân Cảng Sài Gòn tại Cảng Tân Cảng 128 – Hải Phòng”.

Quảng Nam đề xuất phương án đầu tư QL.14D
UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa có công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), đề nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện hồ sơ, thủ tục đầu tư và sớm triển khai đầu tư xây dựng dự án nâng cấp, cải tạo QL14D theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Chính phủ ban hành Nghị định về hoạt động lấn biển
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 42/2024/NĐ-CP quy định về hoạt động lấn biển, có hiệu lực từ ngày 16/4/2024.

Thay đổi thú vị về ô tô và xe máy trong hơn một thập kỷ qua
Theo Báo cáo “Kết quả khảo sát mức sống dân cư Việt Nam năm 2022” của Tổng cục Thống kê, tình hình ô tô và xe máy tại Việt Nam qua hơn 1 thập kỷ đã có nhiều thay đổi thú vị.

Hà Nội: Tìm nhà thầu xây cầu vượt nút giao Đường tỉnh 427 với Quốc lộ 1A
Dự án cầu vượt nút giao Đường tỉnh 427 với Quốc lộ 1A hoàn chỉnh hướng tuyến mới của đường 427 theo quy hoạch, giúp kết nối với đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ một cách thuận lợi, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Chấn chỉnh công tác quản lý vận tải ô tô tại địa phương
Thanh tra Bộ GTVT vừa báo cáo kết quả triển khai Kế hoạch 12882 ngày 14/11/2023 của Bộ GTVT về kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Cứ mỗi phút có 5 chiếc xe máy được mua
Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, lượng xe máy mới bán ra trong quý I năm 2024 đạt trên 603.000 chiếc, giảm gần 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái.