Chuyên mục


Lượng khách đi xe ở Quảng Bình trong dịp Tết Nguyên đán tăng 38%

07/03/2024 15:46 (GMT +7)

Tổng lượng khách đi xe ở Quảng Bình trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn đạt 82.241 khách, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2023.

Ngày 7/3, Trung tâm dịch vụ và quản lý bến xe khách Quảng Bình cho biết, để triển khai phục vụ vận tải khách trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Giáp Thìn năm 2024, đơn vị đã thành lập Ban chỉ đạo phục vụ Tết cùng với các đơn vị vận tải phân công nhiệm vụ phối kết hợp chặt chẽ để vận chuyển khách trên từng địa bàn được giao đảm nhận tăng cường, chuyển tải, hạ tải.

Lượng khách đi xe ở Quảng Bình tăng 38% so với năm 2023.

Lượng khách đi xe ở Quảng Bình tăng 38% so với năm 2023.

Ngoài ra, Trung tâm cũng phối hợp với các đơn vị vận tải lập danh sách xe tăng cường trong dịp Tết để báo cáo Sở GTVT cấp phù hiệu tăng cường. Thực hiện tốt chế độ phân công trực ban, báo cáo trong những ngày phục vụ Tết tại Trung tâm và các bến xe. Tăng cường nhân sự các ca trực tại các bến xe trong các ngày cao điểm phục vụ Tết, có mặt kịp thời để giải quyết sự cố.

Theo đó, từ ngày 30/01 đến ngày 29/02 (10 ngày tước Tết và 20 ngày sau Tết Giáp Thìn), Trung tâm dịch vụ và quản lý bến xe khách Quảng Bình đã cho xuất bến 7.389 lượt tăng 15,5 % so với cùng kỳ năm 2023, lượt khách đi xe đạt 82.241 khách, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2023.

Cụ thể, từ 20 đến 29 trước Tết, tổng số lượt xe xuất bến: 2.718 chuyến, tăng  14,8 % so với  cùng kỳ năm 2023, tổng số lượt khách đi xe: 22.929 khách , tăng  36 % so với cùng kỳ năm 2023; Từ mùng 1 đến 20 sau Tết, tổng số lượt xe xuất bến:  4.671 chuyến, tăng 15,9 % so với  cùng kỳ năm 2023, tổng số lượt khách đi xe: 59.312 người,  tăng  38,7%  so với cùng kỳ năm 2023.

Theo Trung tâm dịch vụ và quản lý bến xe khách Quảng Bình, để đạt được lượng khách vượt bậc trên, đơn vị đã xây dựng và triển khai Kế hoạch vận tải đợt cao điểm phục vụ việc đi lại của nhân dân dịp Tết đã được thực hiện đồng bộ, đúng với tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, Cục ĐBVN và Sở GTVT Quảng Bình nên tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà xe, đơn vị vận tải hoạt động. Cơ sở vật chất tại các bến xe tiếp tục được duy trì và nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi và phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân khi đến bến.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng GTVT đường bộ đã được Nhà nước quan tâm đầu tư hoàn thiện nên việc đi lại bằng đường bộ tương đối thuận lợi, an toàn. Dịp cuối năm 2023 và đầu năm mới 2024 nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Các nhà xe, đơn vị vận tải tiếp tục nâng cao chất lượng, đầu tư các phương tiện mới, hiện đại, tiện nghi hơn nên được nhiều người dân lựa chọn làm phương tiện đi lại khi có nhu cầu.

Trung tâm dịch vụ và Quản lý bến xe khách Quảng Bình cùng Phòng CSGT tỉnh Quảng Bình phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Trung tâm dịch vụ và Quản lý bến xe khách Quảng Bình cùng Phòng CSGT tỉnh Quảng Bình phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, ngoài việc triển khai phục vụ vận tải khách, Trung tâm dịch vụ và quản lý bến xe khách Quảng Bình cũng đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức chương Trình tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT cho các chủ xe kinh doanh vận tải hành khách, lái xe, phụ xe và hành khách trên địa bàn với nhiều nội dung như: không chở quá tải, quá số người quy định; điều khiển xe đi đúng làn đường, phần đường; chạy đúng tốc độ cho phép; không mở cửa lên xuống khi xe đang chạy; đón trả khách đúng điểm quy định, lan tỏa thông điệp “Đã uống rượu, bia – không lái xe”. Nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm cho các lái xe, phụ xe bảo đảm cho Nhân dân đi lại vui tết đón xuân trong sự an toàn.

Lê Ngọc - Linh Giang
Tags:
Tân Cảng 128 mở dịch vụ chuyển tải bằng đường thủy nội địa
Sáng ngày 17/4/2024, tại Cảng Tân Cảng 128 – Hải Phòng, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức Buổi làm việc giới thiệu về “Giải pháp vận tải đường thuỷ của Tân Cảng Sài Gòn tại Cảng Tân Cảng 128 – Hải Phòng”.

Quảng Nam đề xuất phương án đầu tư QL.14D
UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa có công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), đề nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện hồ sơ, thủ tục đầu tư và sớm triển khai đầu tư xây dựng dự án nâng cấp, cải tạo QL14D theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Chính phủ ban hành Nghị định về hoạt động lấn biển
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 42/2024/NĐ-CP quy định về hoạt động lấn biển, có hiệu lực từ ngày 16/4/2024.

Thay đổi thú vị về ô tô và xe máy trong hơn một thập kỷ qua
Theo Báo cáo “Kết quả khảo sát mức sống dân cư Việt Nam năm 2022” của Tổng cục Thống kê, tình hình ô tô và xe máy tại Việt Nam qua hơn 1 thập kỷ đã có nhiều thay đổi thú vị.

Hà Nội: Tìm nhà thầu xây cầu vượt nút giao Đường tỉnh 427 với Quốc lộ 1A
Dự án cầu vượt nút giao Đường tỉnh 427 với Quốc lộ 1A hoàn chỉnh hướng tuyến mới của đường 427 theo quy hoạch, giúp kết nối với đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ một cách thuận lợi, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Chấn chỉnh công tác quản lý vận tải ô tô tại địa phương
Thanh tra Bộ GTVT vừa báo cáo kết quả triển khai Kế hoạch 12882 ngày 14/11/2023 của Bộ GTVT về kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Cứ mỗi phút có 5 chiếc xe máy được mua
Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, lượng xe máy mới bán ra trong quý I năm 2024 đạt trên 603.000 chiếc, giảm gần 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái.