Chuyên mục


Vay vốn không thế chấp, người phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa tiền tỷ

17/09/2022 12:08 (GMT +7)

Ngày 16/9, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm thanh niên lợi dụng chiêu trò vay vốn ngân hàng không thế chấp, lãi suất thấp, giải ngân trong ngày trên các trang mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Với những lời chào “có cánh” vay vốn ngân hàng không thế chấp, lãi suất thấp, giải ngân trong ngày, chị Phạm Thị Hương, tạm trú tại phường Vân Dương, TP Bắc Ninh đang có nhu cầu vay vốn. Vô tình lướt mạng, chị Hương thấy bài đăng quảng cáo cho vay tiền chỉ cần gửi ảnh chứng minh thư nên đã liên hệ với số điện thoại trong bài quảng cáo.

Ngay sau đó, một nam thanh niên giới thiệu là nhân viên Công ty cho vay tín chấp và trả góp theo tháng ở Bình Dương đã tư vấn, hướng dẫn chị Hương vay online. Sau đó, nam thanh niên nhiều lần gọi điện yêu cầu chị Hương chuyển các khoản phí để được giải ngân nhanh, bao gồm phí hồ sơ, tiền bảo hiểm, phí đóng dấu, phí trả góp hợp đồng,…

Với những chiêu trò, những lời thúc giục giải ngân nhanh của đối tượng, chị Hương đã sập bẫy lừa đảo và chuyển khoản cho đối tượng 7 lần với tổng số tiền hơn 1 tỷ 100 triệu đồng.

Đối tượng Hoàng Văn Khải tại cơ quan công an.

Đối tượng Hoàng Văn Khải tại cơ quan công an.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của chị Hương, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp phòng Cảnh sát hình sự nhanh chóng triển khai đồng bộ, linh hoạt các biện pháp công tác và bắt giữ nhóm thanh niên gồm nhiều đối tượng. Cầm đầu nhóm này là Hoàng Văn Khải, 18 tuổi, ở huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội.

Cùng tham gia thực hiện hành vi phạm tội với Khải có Nguyễn Tiến Dũng, Hà Văn Quân, đều 17 tuổi, cùng ở huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội và Nguyễn Khắc Hoàng Anh, 19 tuổi, ở huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội. Các đối tượng thường xuyên tương tác trên bài quảng cáo đã đăng khiến nhiều người dân tin và liên lạc lại. Sau đó, chúng phân công nhau tư vấn, hướng dẫn bị hại các thủ tục vay và chiếm đoạt tài sản. Số tiền chiếm đoạt được, Khải đã mua xe ô tô trị giá hơn 800 triệu đồng và chi tiêu cá nhân cùng đồng bọn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Khải, Nguyễn Tiến Dũng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Hà Văn Quân và Nguyễn Khắc Hoàng Anh về hành vi không tố giác tội phạm; đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Thanh Tuyền
Thông báo Kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương
Trong các ngày 23 và 26/9/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 20. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Hành khách gửi thư góp ý với Lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Hà Nội
Ông Nguyễn Kim Hoàng, một hành khách thường xuyên đi xe buýt của Xí nghiệp xe buýt Hà Nội vừa có thư góp ý gửi Ban lãnh đạo công ty này. Tạp chí Banduong xin đăng tải bức thư góp ý trên tinh thần mong muốn doanh nghiệp hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Bắt lãnh đạo thành phố gây thất thoát nhiều tỷ đồng
Phó Chủ tịch TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) Nguyễn Tuấn Anh chỉ đạo việc lập, ký duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đất bị thu hồi gây thiệt hại hơn 13 tỷ đồng.

Nghệ An: Vì sao chủ đầu tư dự án nuôi cá rô phi Israel xin điều chỉnh quy hoạch?
Phản hồi thông tin về việc xây sân tập golf không đúng mục đích, Công ty Cổ phần Synot Asean khẳng định vẫn giữ nguyên mục tiêu chính ban đầu của dự án là nuôi trồng thủy sản nhưng kết hợp dịch vụ du lịch sinh thái để tạo cảnh quan môi trường, tăng thêm việc làm, thu nhập cho người lao động.

Bắc Giang tăng cường quản lý hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu các sở, ngành, đơn vị tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng và xuất khẩu khoáng sản.

Vay vốn không thế chấp, người phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa tiền tỷ
Ngày 16/9, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm thanh niên lợi dụng chiêu trò vay vốn ngân hàng không thế chấp, lãi suất thấp, giải ngân trong ngày trên các trang mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Xe nghi quá tải 'ngang nhiên' ở Hà Nội
Trong khi Bộ Công an đang quyết liệt ngăn chặn, xử lý xe quá tải trọng, thì trên nhiều tuyến đường qua địa bàn thuộc huyện Thường Tín (Hà Nội), loại xe này vẫn hoạt động như bình thường.