Chuyên mục


Hành khách gửi thư góp ý với Lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Hà Nội

26/09/2022 11:14 (GMT +7)

Ông Nguyễn Kim Hoàng, một hành khách thường xuyên đi xe buýt của Xí nghiệp xe buýt Hà Nội vừa có thư góp ý gửi Ban lãnh đạo công ty này. Tạp chí Banduong xin đăng tải bức thư góp ý trên tinh thần mong muốn doanh nghiệp hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Kính gửi: Ban lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Hà Nội (thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội)

Tôi là khách hàng thường xuyên đi xe buýt từ rất nhiều năm nay. Đầu tiên cảm ơn Công ty và đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe đã thường xuyên phục vụ khá chu đáo.

Tuy nhiên, tôi có một số góp ý kiến như sau:

Về chất lượng xe

- Nhiều xe khá tốt, mới; đặc biệt là xe điện

- Tuy nhiên khá nhiều xe quá cũ, bộ phận giảm xóc kém, tiếng ồn trên xe lớn

- Có xe nước từ điều hòa chảy ướt ghế ngồi, sàn xe rất bẩn

lo-trinh-xe-buyt-benh-vien-phu-san-ha-noi-1448

Về giá vé

Không nên để giá vé 7.000 đồng và 9.000 đồng. Có thể nâng lên thành 8.000 đồng và 10.000 đồng. Giá này vừa tiện cho khách, tiện cho nhà xe thu vé và cũng tăng lợi nhuận cho công ty. Mà thực chất như vậy là giá vé đã hợp lý lắm rồi. 

Về điểm đỗ xe

Tôi cho rằng điểm đỗ hiện nay chưa thật hợp lí vì các điểm đỗ còn xa. Nếu được, khoảng 200 - 300m có một điểm đỗ thì rất tiện cho hành khách và cư dân sinh sống trên tuyến đường. Biển đỗ xe nên ghi thêm địa danh, sẽ thuận tiện cho hành khách lên đúng điểm. Một số điểm khu cư dân chung cư mới lại chưa có điểm đỗ. Có xe đi đến 2-3 km mà chẳng dừng.

Ví dụ: Cách đầu đường Âu Cơ - Lạc Long Quân nên có 1 điểm đỗ

Về lái xe và phụ xe

Nhìn chung đa phần lái xe và phụ xe có thái độ hòa nhã với khách. Nhất là xe chạy điện thì quá tuyệt vời. Tuy nhiên vẫn có một số lái xe và phụ xe chưa chuyên nghiệp.

- Mở nhạc quá to, át cả chỉ dẫn điểm dừng của xe

- Nói chuyện to với nhau, thậm chí văng tục rất tự nhiên

- Lái xe ẩu, dừng xe đột ngột phanh là xô ngã hành khách. Chạy luồn lách vượt xe khác, thậm chí vượt cả đèn đỏ, lấn làn sai luật

- Đến điểm dừng không dừng đúng quy định

- Phụ xe không lau dọn xe khi nhận ca nên có xe rất bẩn

Đặc biệt: Lái xe tuyến ĐH Mỏ - Bách khoa biển số 29B- 14769, lái xe ca sáng từ 6h40 đến 8h (chạy ngày 22,23/9/2022) tuyến trên lái xe rất ẩu, vượt, lạng lách trên đường, phanh xe đột ngột, phanh quá mạnh khi đến điểm đỗ. Theo tôi, chỉ lái xe không biết giữ tài sản (xe) mới điều khiển như phá vậy. Lái xe và phụ xe tuyến nói trên để nước điều hòa chảy ướt toàn bộ ghế ngồi bên trái. Khách lên xe muốn ngồi phải tự lau nước. Phụ xe chỉ ngồi một chỗ mà không lau.

Trên đây là một số ý kiến góp ý của tôi, mong Ban quản lý công ty có kế hoạch kiểm tra, đôn đốc để làm sao mọi người lên xe khi xuống lại còn muốn đi và tăng lượng khách đi lại bằng xe buýt.

Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về vận tải đường bộ
Đối với các vấn đề liên quan đến công tác an toàn giao thông (ATGT), phòng chống thiên tai, người dân và doanh nghiệp liên hệ tới số điện thoại 0916.608.085.

Tạm giữ 8.000 đôi giày nhãn mác MLB, Nike, Adidas
Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Công an tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất một hộ kinh doanh bán hàng trên mạng xã hội Facebook, tạm giữ 8.000 đôi giày có dấu hiệu giả mạo nhãn mác.

Bắc Giang khởi tố vụ án sản xuất thực phẩm giả
Công an tỉnh Bắc Giang ngày 8/11/2022 đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” xảy ra tại hộ kinh doanh do ông N.C.K làm chủ có địa chỉ tại thôn Đông Lý, xã Tân Mỹ.

Thông cáo Kỳ họp thứ 22 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương
Trong các ngày 1 - 2/11/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 22. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Gọi ngay 156 khi nhận cuộc gọi rác, cuộc gọi lừa đảo
Đầu số 156 sẽ tiếp nhận cuộc gọi của người dân, bên cạnh tổng đài 5656 nhận tin nhắn thông tin về cuộc gọi rác, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo.

Khai trừ Đảng cựu Viện trưởng VKSND huyện Lục Ngạn
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Vi Đức Ninh, cựu Viện trưởng VKSND huyện Lục Ngạn.

Úc không thích xe điện
Có rất nhiều lý do được đưa ra khi Úc không phải là một điểm đến lý tưởng cho xe điện, trong đó có bài toán về kinh tế. Và cũng rất lạ đời là, xe ô tô điện cũ thường có giá cao hơn 30% so với xe đăng ký mới.