Chuyên mục


Phá đường dây kinh doanh thông tin tài khoản ngân hàng

07/10/2022 06:28 (GMT +7)

Ngày 6/10, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa triệt phá chuyên án bắt giữ hai đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan Nhà nước, do đối tượng Nguyễn Văn Đức (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) cầm đầu.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, đơn vị đã mở chiến dịch đấu tranh với các loại tội phạm lừa đảo thông qua không gian mạng để chiếm đoạt tài sản, lập hồ sơ giả xin việc, trục lợi các chính sách của Nhà nước và doanh nghiệp.

Phòng An ninh mạng và Phòng Chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của tỉnh vừa chủ trì, phối hợp công an huyện Yên Dũng triệt phá chuyên án, bắt giữ hai đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan Nhà nước. Đối tượng cầm đầu là Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1988) và Đặng Hữu Tập (sinh năm 1986) cùng trú tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ngoài ra, công an đã bắt giữ thêm 5 đối tượng khác trong đường dây.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Các đối tượng tại cơ quan công an.

Tiến hành khám xét khẩn cấp 4 địa điểm là nơi làm việc và ở của các đối tượng tại xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Cơ quan Công an thu giữ tổng số 23 máy tính các loại, 9 điện thoại di động, 1 máy in màu, 12 con dấu cùng nhiều giấy tờ, văn bằng, tài liệu giả của cơ quan Nhà nước.

Quá trình đấu tranh, cơ quan Công an xác định, nhóm đối tượng trên hoạt động từ tháng 2/2021 dưới thủ đoạn thành lập Công ty để tuyển dụng lao động (Công ty Cổ phần DT - Vina và Công ty Thành Công) cho các công ty trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Nhưng thực tế là làm giả con dấu, giấy tờ, tài liệu của các Trung tâm y tế; UBND các xã, Công an các xã. Tổng cộng khoảng trên 300 giấy tờ, tài liệu, văn bằng các loại đã được làm giả qua 2 đường dây trên.

tang vật được thu giữ tại vụ án.

tang vật được thu giữ tại vụ án.

Hiện, các đối tượng đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng tạm giữ hình sự để phục vụ công tác đấu tranh, mở rộng.

Trước đó ngày 11/7, Phòng An ninh mạng và Phòng Chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bắc Giang đã đấu tranh triệt phá đường dây mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng của các sinh viên trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang để sử dụng vào các hoạt động vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Đường dây này do Trần Thị Hải Yến, sinh năm 2002, trú tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cầm đầu.

Thanh Tuyền
Đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về vận tải đường bộ
Đối với các vấn đề liên quan đến công tác an toàn giao thông (ATGT), phòng chống thiên tai, người dân và doanh nghiệp liên hệ tới số điện thoại 0916.608.085.

Tạm giữ 8.000 đôi giày nhãn mác MLB, Nike, Adidas
Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Công an tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất một hộ kinh doanh bán hàng trên mạng xã hội Facebook, tạm giữ 8.000 đôi giày có dấu hiệu giả mạo nhãn mác.

Bắc Giang khởi tố vụ án sản xuất thực phẩm giả
Công an tỉnh Bắc Giang ngày 8/11/2022 đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” xảy ra tại hộ kinh doanh do ông N.C.K làm chủ có địa chỉ tại thôn Đông Lý, xã Tân Mỹ.

Thông cáo Kỳ họp thứ 22 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương
Trong các ngày 1 - 2/11/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 22. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Gọi ngay 156 khi nhận cuộc gọi rác, cuộc gọi lừa đảo
Đầu số 156 sẽ tiếp nhận cuộc gọi của người dân, bên cạnh tổng đài 5656 nhận tin nhắn thông tin về cuộc gọi rác, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo.

Khai trừ Đảng cựu Viện trưởng VKSND huyện Lục Ngạn
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Vi Đức Ninh, cựu Viện trưởng VKSND huyện Lục Ngạn.

Úc không thích xe điện
Có rất nhiều lý do được đưa ra khi Úc không phải là một điểm đến lý tưởng cho xe điện, trong đó có bài toán về kinh tế. Và cũng rất lạ đời là, xe ô tô điện cũ thường có giá cao hơn 30% so với xe đăng ký mới.