Chuyên mục


TT.Huế xử phạt tại khu tái định cư phục vụ cao tốc

27/07/2022 08:52 (GMT +7)

Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành các Quyết định xử phạt đối với chủ đầu tư cùng nhiều đơn vị liên quan Khu tái định cư Thuỷ Bằng - công trình phục vụ cho các hộ bị ảnh hưởng dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Dự án Khu tái định cư xã Thủy Bằng được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phê duyệt tháng 11/2019. Tổng mức đầu tư hơn 21 tỷ đồng do Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng khu vực thị xã Hương Thủy làm chủ đầu tư. Khu tái định cư có diện tích 2,071ha, được phân thành 25 lô, mỗi lô từ 200-400m2. Công trình nhằm phục vụ tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn.  

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được văn bản của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế về việc chuyển hồ sơ vi phạm liên quan Khu tái định cư xã Thủy Bằng cùng một số hồ sơ liên quan. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị Sở Xây dựng xử phạt vi phạm hành chính đối với các đơn vị tham gia thực hiện dự án Khu tái định cư xã Thủy Bằng.

Nhà thầu thi công mặt bằng Dự án đầu tư Khu tái định cư Thủy Bằng

Nhà thầu thi công mặt bằng Dự án đầu tư Khu tái định cư Thủy Bằng

Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành xác minh thêm tình tiết để có căn cứ ra Quyết định xử phạt. Kết quả xác minh ghi nhận, trong quá trình triển khai dự án Khu tái định cư xã Thủy Bằng, chủ đầu tư và các đơn vị tham gia thực hiện dự án đã có vi phạm trong hoạt động xây dựng. Công trình đã nghiệm thu khi không bảo đảm chất lượng. Các đơn vị liên quan thực hiện dự án đã nghiệm thu hạng mục đắp đất nền đường bằng máy lu bánh thép 16 tấn tuyến đường B2 không đạt yêu cầu độ chặt lu lèn theo hồ sơ thiết kế.

Trên cơ sở các vi phạm đã được xác minh, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các đơn vị liên quan. 

Theo đó, Thanh tra Sở Xây dựng Thừa Thiên - Huế đã ban hành Quyết định số 81/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng khu vực thị xã Hương Thủy với số tiền 75 triệu đồng về hành vì để công trình đã nghiệm thu nhưng không đảm bảo về chất lượng. Ngoài bị phạt tiền, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng khu vực thị xã Hương Thủy còn bị buộc khắc phục chất lượng công trình phù hợp với hồ sơ thiết kế.

San lấp đất lẫn nhiều đá tảng, rễ cây

San lấp đất lẫn nhiều đá tảng, rễ cây

Ngoài ra, Thanh tra Sở Xây dựng cũng đã ban hành Quyết định số 82/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế và Xây dựng Việt Nhật số tiền 55 triệu đồng về hành vi để nhà thầu thi công sai thiết kế đã được phê duyệt hoặc thi công không đúng chủng loại, quy cách vật liệu xây dựng.

Đồng thời, Thanh tra Sở Xây dựng cũng ban hành Quyết định số 83/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Thiên Phát Thịnh với số tiền 60 triệu đồng. Trong đó, xử phạt 25 triệu đồng do vi phạm đưa vật liệu vào sử dụng trong công trình Khu tái định cư xã Thủy Bằng không đúng với hồ sơ dự thầu và xử phạt 35 triệu đồng đối với hành vi thi công sai thiết kế đã được phê duyệt.

Hồng Nhi
Chấn chỉnh nạn 'vẽ bậy công cộng'
Để xử lý triệt để tình trạng công trình bị sơn vẽ, dán quảng cáo, rao vặt gây mất mỹ quan đô thị, Sở GTVT đề xuất, kiến nghị UBND TP lắp đặt bổ sung camera giám sát giao thông để tăng cường việc giám sát công trình 24/24h tại các vị trí dễ gây phản cảm.

Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế cháy lớn
Khoảng 14h30 chiều 17/8, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại Bảo tàng lịch sử Thừa Thiên Huế (số 1 đường 23 tháng 8 - TP Huế).

Thiết bị điện gió rơi xuống gần khu dân cư tại Quảng Trị
Tại huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vừa xảy ra một sự cố hy hữu, đó là thiết bị từ tuabin điện gió bất ngờ rơi xuống gần khu dân cư. Rất may sự cố này không gây hậu quả nghiêm trọng về người và của.

Bắc Ninh xử lý nghiêm hoạt động bến, bãi trái phép trên sông
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang chỉ đạo tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) và xử lý nghiêm các hoạt động bến, bãi trên sông trái phép trong mùa mưa bão.

Lào Cai: Lật thuyền trên sông Chảy, 1 người chết, 4 người mất tích
Chiếc thuyền chở 5 người di chuyển trên sông Chảy đoạn qua xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai bất ngờ bị lật khiến 1 người chết, 4 người mất tích

Thanh niên mượn điếu cày bị đánh tử vong
Trong lúc T. vào mượn điếu cày thì bất ngờ xảy ra xô xát với một nhóm thanh niên. Sau đó, T. bị một thanh niên áo xanh cầm điếu cày đập 2 lần liên tiếp vào người dẫn đến tử vong.

Nhiều cán bộ Trường Trung cấp nghề GTVT Bắc Giang bị khai trừ Đảng
Hai hiệu phó và một cán bộ Trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải Bắc Giang vi phạm trong ký duyệt, xác nhận chứng từ thanh toán xăng dầu, gây thiệt hại 900 triệu đồng.