Chuyên mục


Nhiều lỗi ngày đầu thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai

01/08/2022 15:53 (GMT +7)

Trong ngày đầu chính thức đưa hệ thống thu phí tự động không dừng ETC vào hoạt động khai thác, tại một số trạm thu phí đã phát sinh nhiều bất cập.

Ngày 1/8, ngày đầu tiên vận hành thu phí tự động không dừng (ETC) trên cả nước, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Công ty cổ phần TASCO đã tổ chức khai trương dịch vụ thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức không dừng (ETC) trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai. 

CSGT phối hợp phân luồng xe qua trạm thu phí

CSGT phối hợp phân luồng xe qua trạm thu phí

 
Nội Bài - Lào Cai là tuyến cao tốc đầu tiên không nằm trong hệ thống cao tốc Bắc - Nam phía Đông và là tuyến cao tốc nối miền ngược với miền xuôi duy nhất trên cả nước đưa vào vận hành hệ thống thu phí ETC.

Đại diện VEC cho hay đã lắp đặt hệ thống thu phí ETC tại tất cả 15 trạm thu phí trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đảm bảo năng lực thông hành hiện tại.

Trong ngày đầu chính thức đưa hệ thống thu phí tự động không dừng ETC vào hoạt động khai thác, tại một số trạm thu phí đã phát sinh những bất cập, phát sinh lỗi dẫn tới ùn ứ phương tiện tại khu vực trạm thu phí.

Vào 7h30 sáng nay (1/8), các phương tiện qua trạm chưa dán thẻ ETC vẫn được các nhân viên hướng dẫn phân luồng vào khu vực dán thẻ. Lúc 9h ngày 1/8, Tổng công ty Đường cao tốc Việt Nam (VEC) và các đơn vị chính thức làm lễ thông dịch vụ thu phí tự động không dừng ETC.

Nhiều tài xế phản ánh xe dán thẻ ePass đi qua rất nhiều trạm thu phí không gặp phải vấn đề sự cố. Tuy nhiên, khi đi qua trạm thu phí Nội Bài – Lào Cai thì gặp vấn đề barie không mở cho xe đi qua. Được biết, nhân viên trạm thu phí giải thích do lỗi hệ thống. Tuy nhiên, khi hỏi lỗi hệ thống do thẻ hay do trạm thì không nhận được câu trả lời thoả đáng. 

Ông Bùi Trình, tổng giám đốc VDTC, cho hay trong sáng nay đơn vị đã hỗ trợ khá nhiều chủ xe tại khu vực trạm thu phí này chủ yếu liên quan đến việc chưa nạp tiền vào tài khoản, dán thẻ mới hay lỗi thẻ không nhận diện.

Về việc chủ xe phản ảnh đi qua được nhiều trạm thu phí khác nhưng đến trạm thu phí này lại bị lỗi, ông Trình cho rằng chắc chắn không phải lỗi do thẻ vì xe vẫn có thể đi qua các trạm khác. Ông Trình nhận định có thể ở đây là lỗi từ camera quét của trạm. Những trường hợp gặp lỗi này đều được nhân viên của trạm phối hợp với nhân viên ePass kiểm tra lại thẻ, số dư tài khoản và trừ tiền offline rồi cho xe qua.

Tại trạm thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai, lực lượng chức năng như CSGT, Thanh tra giao thông đang tích cực phân làn, phân luồng điều tiết giao thông, hướng dẫn phương tiện, giải quyết các sự cố phát sinh; xử lý các phương tiện không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ ETC khi tham gia lưu thông trên đường cao tốc.

Hồng Thơ
Bắt nghi phạm giết người sau 5 giờ gây án
Ngày 6/8, Công an huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai bàn giao Vũ Văn Hùng (35 tuổi, ở huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái để điều tra về hành vi giết người.

Hành trình truy bắt xuyên đêm kẻ giết người cướp tài sản
Sau nhiều giờ tích cực, khẩn trương điều tra xác minh, Lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh ghi dấu ấn đậm nét trong quá trình bắt tội phạm.

Phát hiện nhiều đường dây ma tuý 'ký gửi' xuyên biên giới
Ngày 5/8, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị và Hải quan Quảng Trị chủ trì, phối hợp với đoàn Đặc nhiệm ma túy Miền Trung, Phòng PC04 Công an tỉnh Quảng Trị cùng các lực lượng vừa bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam.

Chủ xe biển số giả ngũ quý 9 đã bị phạt
Sau khi nhận được thông tin chiếc ô tô mang biển số ngũ quý 9 giả ngang nhiên lượn phố, cơ quan công an vào cuộc xác minh được chủ phương tiện là một nam thanh niên quê ở Hương Khê, Hà Tĩnh.

Xe biển giả ngũ quý 9 ngang nhiên lưu hành ở Hà Tĩnh
Chiếc ô tô mang BKS 38A - 999.99 được xác định là biển giả vẫn ngang nhiên lưu thông trên đường phố Hà Tĩnh.

Công ty Thủy điện Sử Pán 1 phải sửa chữa ngay tuyến đường Tân Lang - Tân Việt
Ngày 23/7/2022 Tạp chí điện tử Bạn đường (banduong.vn) đăng bài “ Công ty cổ phần Thủy điện Sử Pán 1 bội tín”, phản ánh việc Công ty này mượn tạm tuyến đường dân sinh Tân Lang-Tân Việt ( huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) để phục vụ thi công công trình Thủy điện Thác Xăng.

Bắc Ninh 2 thanh niên rủ nhau đi giết người, cướp tài sản để tiêu xài cá nhân
Sau khi giết bà B, Hoàng Văn Thanh và Lê Hữu Hiệu đã cướp số tiền 14 triệu đồng, 1 dây chuyền vàng 5,4 chỉ và 2 khuyên tai 2 chỉ để đi tiêu xài cá nhân và mua điện thoại.