Chuyên mục


TT.Huế: Xử lý nghiêm nếu cố tình chậm dự án giao thông, thuỷ lợi

06/09/2022 17:08 (GMT +7)

Ngày 6/9, ông Lê Trường Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Hoàng Hải Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở ngành liên quan đã có chuyến kiểm tra các dự án giao thông, thủy lợi trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác đã kiểm tra Dự án cảng cá Thuận An và Cảng cá Tư Hiền kết hợp với khu neo đậu tránh trú bão, xử lý khẩn cấp sạt lở bờ biển đoạn qua thôn Tân An - xã Phú Thuận - huyện Phú Vang, tuyến đường bộ qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu kiểm tra các dự án giao thông, thủy lợi trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu kiểm tra các dự án giao thông, thủy lợi trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Cơ bản các dự án đều đảm bảo theo tiến độ đề ra. Cụ thể, dự án cảng cá Thuận An kết hợp với khu neo đậu tránh trú bão đã đổ bê tông đạt 100%. Hiện, nhà thầu thi công đang xây dựng lan can, lát gạch mặt đê, lắp ván khuôn mạn mũi thuyền phía Tây. Cảng cá Tư Hiền kết hợp với khu neo đậu tránh trú bão đã nạo vét khoảng 20% khối lượng công việc.

Dự án xử lý khẩn cấp sạt lở bờ biển (đoạn qua thôn Tân An - xã Phú Thuận - Phú Vang) đang thi công đường công vụ, đóng 177/251 cọc. Đơn vị thi công cam đoan, đến 20/9 sẽ hoàn thành việc đóng cọc. Với dự án đường bộ qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An cũng đã và đang đẩy nhanh tiến độ. Hiện nhà thầu đang triển khai thi công cọc nhồi các trụ.

Đây là các dự án giao thông, thủy lợi trọng điểm, quan trọng của tỉnh Thừa Thiên Huế

Đây là các dự án giao thông, thủy lợi trọng điểm, quan trọng của tỉnh Thừa Thiên Huế

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đánh giá cao nỗ lực của các nhà thầu thi công cũng như sự phối hợp giữa chủ đầu tư và các các sở ngành, địa phương trong thực hiện các dự án này.

Đây là các dự án giao thông, thủy lợi trọng điểm, quan trọng của tỉnh, đề nghị các chủ đầu tư và đơn vị thi công cần phải xây dựng kế hoạch chi tiết theo từng mốc thời gian nhằm đảm bảo các giải pháp thi công, tránh thiệt hại khi mùa mưa bão đang đến gần; xác định điểm dừng kỹ thuật ở thời điểm phù hợp, tổ chức triển khai thi công theo đúng tiến độ đã phê duyệt”, Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh.

Ông Hoàng Hải Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, để chủ động và đảm bảo tiến độ các dự án, lãnh đạo tỉnh đã thường xuyên kiểm tra và chỉ đạo các chủ đầu tư, đơn vị thi công tập trung lực lượng và phương tiện, đẩy nhanh tiến độ thi công trước mùa mưa bão. Tỉnh sẽ hỗ trợ tích cực trong quá trình thi công của các dự án, tuy nhiên cũng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các nhà thầu thi công cố tình chậm tiến độ.

Hồng Nhi
Gánh nặng trên đôi vai doanh nhân Chu Thị Thành
Suốt 2 thập kỷ, TMD Group cùng hệ thống công ty thành viên khiến tỉnh nhà Nghệ An "nở mặt nở mày" khi trong top những doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất, rồi bứt phá đầu tư trong nam ngoài bắc,...cho đến khoảng thời gian hợp tác với đại gia ngành nhựa Plaschem thì khó khăn lại bộn bề.

Sun Life khiến khách hàng TPBank kêu cứu
Lợi dụng chiêu lãi suất cao và niềm tin khách hàng lâu năm dành cho TPBank, Tập đoàn chuyên sâu về tài chính - bảo hiểm Sun Life, Manulife đã thuyết phục nhân sự ngân hàng chuyển sổ tiết kiệm của khách hàng thành hợp đồng bảo hiểm.

Phí qua Cửa khẩu QT Bờ Y - Kon Tum cao bất thường?
Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Quốc Tế Trường Hải (THILOGI) vừa có văn bản gửi Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam xem xét đóng góp ý kiến điều chỉnh giảm phí sử dụng kết cấu hạ tầng Cửa khẩu QT Bờ Y - Kon Tum đối với hàng hóa vận tải đường bộ.

Đề nghị Cục thuế Điện Biên giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp vận tải
Sở GTVT tỉnh Điện Biên đã có văn bản đề nghị Hiệp hội Vận tải ô tô phối hợp với Cục Thuế tỉnh xem xét, giải quyết những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị kinh doanh vận tải về mức thuế áp dụng, đảm bảo đúng quy định pháp luật, lợi ích giữa Nhà nước và doanh nghiệp.

Xe khách ở Điện Biên đình công
Hàng loạt xe khách ở thành phố Điện Biên xin ngừng phục vụ người dân, để căng băng rôn phản đối chính sách thuế, phí mới áp dụng cho một đầu xe "cõng" tới 28 - 29 triệu đồng/tháng.

Tìm hiểu hãng bảo hiểm và gói phù hợp cho xe ô tô
Các hãng bảo hiểm lớn đang đưa ra nhiều gói lợi ích và đền bù thoả đáng về vật chất ô tô. Tuy nhiên, khách hàng cần lựa chọn kỹ cũng như xem xét cẩn thận điều khoản hợp đồng trước khi ký kết sử dụng, để tránh những bức xúc khi đòi quyền lợi.

Tài xế kiện Tổng Công ty bảo hiểm Hàng không ra toà
Tổng công ty Bảo hiểm Hàng không Bến Thành (VNI) từ chối bồi thường cho tài xế có nồng độ cồn sinh học trong máu là 1,1 mg/dl. Mặc dù chủ xe đã có xác minh của bệnh viện, xác nhận của công an và đối chiếu mức nồng độ của người bình thường theo Nghị định 03/2021.