Chuyên mục


Người dân phát hiện đinh rải khắp đường

05/09/2022 17:46 (GMT +7)

Theo phản ánh của người dân sinh sống trên đường Khúc Thừa Dụ, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng những ngày qua nhiều phương tiện khốn đốn vì nạn “đinh tặc”, gây hư hỏng tài sản và tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Theo quan sát của PV trên tuyến đường Khúc Thừa Dụ, những chiếc đinh gai này được gia công từ những đoạn thép nhỏ, đầu vát nhọn và được hàn lại với nhau như những khối gai lởm chởm. Đặc biệt, những mũi thép nhọn, sắc chĩa ra ngoài rất nguy hiểm nếu người và phương tiện giao thông đâm phải.

Người dân phát hiện đinh gai trên mặt đường

Người dân phát hiện đinh gai trên mặt đường

Đáng chú ý, tại khu vực bị rải đinh có một bãi tập kết phế liệu tạm, có gắn camera quan sát ra đường Khúc Thừa Dụ - Dương Lâm. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ 0h-1h sáng 24/8, camera này bị cụp xuống không thể ghi rõ hình ảnh ngoài đường.

Chị Hà Thị Ngọc (trú ngụ phường Nại Hiên Đông) bức xúc cho biết: “Tôi thật sự bất ngờ khi xuất hiện những chông gai này trên đường phố Đà Nẵng mình. Tôi nghĩ, cơ quan chức năng cần sớm điều tra và có biện pháp xử lý nghiêm, vì nó ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của một TP du lịch”, chị Ngọc chia sẻ.

Trao đổi với PV Banduong.vn, ông Hồ Tấn Phước - Phó Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết đã nắm thông tin và đang chỉ đạo lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra sự việc. Trong thời gian sớm nhất chính quyền địa phương sẽ đề nghị lực lượng CA xã triển khai tuần tra, theo dõi và xác minh làm rõ việc rải đinh trên  tuyến đường nói trên, xử lý dứt điểm để bà con nhân dân đi lại được an toàn hơn.

“Ngoài ra, địa phương sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan mời người sửa xe tên T. này lên làm việc, có biện pháp theo dõi và xử lý phù hợp”, ông Phước  cho biết thêm.

Theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), người có hành vi ném đinh, rải đinh hoặc vật sắc nhọn khác trên đường bộ có thể bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng.

Hành vi này nếu gây tổn hại cho sức khỏe hoặc tính mạng của người khác thì có thể bị xử lý hình sự theo điều 261 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) về tội cản trở giao thông đường bộ. Tùy vào tính chất, mức độ của hành vi mà người phạm tội có thể bị phạt tiền từ 30 - 100 triệu đồng; phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù cao nhất đến 10 năm.

Huyền Bình
Thông báo Kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương
Trong các ngày 23 và 26/9/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 20. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Hành khách gửi thư góp ý với Lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Hà Nội
Ông Nguyễn Kim Hoàng, một hành khách thường xuyên đi xe buýt của Xí nghiệp xe buýt Hà Nội vừa có thư góp ý gửi Ban lãnh đạo công ty này. Tạp chí Banduong xin đăng tải bức thư góp ý trên tinh thần mong muốn doanh nghiệp hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Bất cập quy hoạch giao thông nhìn từ đường Lê Văn Lương
Giao thông Hà Nội bao nhiêu năm nay vẫn còn đó những vấn đề khó giải quyết. Banduong dẫn một số góc nhìn chuyên gia về vấn đề này với mong muốn thêm tiếng nói để Hà Nội sớm có giải pháp tối ưu, đột phá trong quy hoạch.

Bắt lãnh đạo thành phố gây thất thoát nhiều tỷ đồng
Phó Chủ tịch TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) Nguyễn Tuấn Anh chỉ đạo việc lập, ký duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đất bị thu hồi gây thiệt hại hơn 13 tỷ đồng.

Nghệ An: Vì sao chủ đầu tư dự án nuôi cá rô phi Israel xin điều chỉnh quy hoạch?
Phản hồi thông tin về việc xây sân tập golf không đúng mục đích, Công ty Cổ phần Synot Asean khẳng định vẫn giữ nguyên mục tiêu chính ban đầu của dự án là nuôi trồng thủy sản nhưng kết hợp dịch vụ du lịch sinh thái để tạo cảnh quan môi trường, tăng thêm việc làm, thu nhập cho người lao động.

Bắc Giang tăng cường quản lý hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu các sở, ngành, đơn vị tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng và xuất khẩu khoáng sản.

Vay vốn không thế chấp, người phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa tiền tỷ
Ngày 16/9, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm thanh niên lợi dụng chiêu trò vay vốn ngân hàng không thế chấp, lãi suất thấp, giải ngân trong ngày trên các trang mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.