Chuyên mục


TT.Huế: Phát triển du lịch chăm sóc sức khoẻ

07/12/2023 14:02 (GMT +7)

Nằm trong chuỗi các hoạt động sự kiện của Lễ hội mùa Đông với chủ đề "Mùa Đông xứ Huế" trong khuôn khổ Festival Bốn mùa - Festival Huế 2023, chương trình “Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khoẻ - Wellness Tourism Weekend” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thành phố Huế từ ngày 15-17/12.

Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khoẻ - Wellness Tourism Weekend là một chương trình có ý nghĩa thiết thực cho người dân xứ Huế, khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Cố đô Huế.

cssk

Theo ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, điểm nhấn của chương trình này là một số hoạt động về khám, bắt mạch và tư vấn sức khỏe miễn phí; triển lãm và giới thiệu các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ được diễn ra xuyên suốt từ ngày 15 đến ngày 17/12. Ngoài ra, chương trình Famtrip quảng bá sản phẩm du lịch kết hợp chữa bệnh dành cho các đoàn lữ hành trong và ngoài tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ có các hoạt động giới thiệu, quảng diễn về phương pháp sơ thiền và yoga, các buổi talkshow về Thực dưỡng giới thiệu bữa ăn dinh dưỡng khoẻ mạnh tăng miễn dịch, talkshow và quảng diễn về Nghệ thuật thưởng trà của người dân Huế, Talkshow “Đông y và chữa bệnh bằng phương pháp Cung đình” do các nghệ nhân, chuyên gia trong ngành phụ trách.

Chương trình “Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khoẻ - Wellness Tourism Weekend” được tổ chức nhằm xây dựng và quảng bá thương hiệu du lịch chăm sóc sức khỏe ở Huế với các giá trị thực tiễn và sản phẩm chăm sóc khác biệt, độc đáo, có chất lượng, có sức cạnh tranh trong nước, khu vực và quốc tế.

Khẳng định Thừa Thiên Huế là điểm đến hấp dẫn dựa trên các giá trị thương hiệu chính như du lịch văn hóa di sản, du lịch đầm phá, du lịch ẩm thực, du lịch sinh thái… gắn với sản phẩm du lịch độc đáo mới - du lịch chăm sóc sức khỏe (du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh).

Bên cạnh đó, chương trình giúp du khách nâng cao nhận thức về sự đa dạng của sản phẩm du lịch chăm sóc sức khỏe nhằm tăng thời gian lưu trú, chi tiêu của khách; thu hút khách với nhiều trải nghiệm khác biệt, từ đó nâng cao thị phần tại các thị trường mục tiêu.

Đồng thời, Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khoẻ - Wellness Tourism Weekend tạo cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch giới thiệu sản phẩm cũng như liên kết các thành phần kinh tế cùng tham gia tạo ra sản phẩm du lịch đặc biệt chăm sóc sức khỏe cho tỉnh Thừa Thiên Huế; đưa du lịch chăm sóc sức khỏe ở Huế lên một tầm cao mới, quy mô, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Để hưởng ứng "Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khoẻ - Wellness Tourism Weekend", một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ có chương trình khuyến mãi đặc biệt áp dụng trong dịp này và kéo dài đến hết tháng 12.

Chương trình “Tuần lễ Du lịch chăm sóc sức khoẻ - Wellness Tourism Weekend” do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức, hứa hẹn mang đến những giá trị thiết thực giúp người dân và khách du lịch nâng cao nhận thức về việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và của cộng đồng. Đây là một hoạt động điểm nhấn trong khuôn khổ Festival Bốn mùa - Festival Huế 2023.

Một số hoạt động chính của chương trình:

cssk1
cssk2
cssk3
cssk4
cssk5
Hồng Nhi
Tìm cách gỡ rối dự án giao thông trọng điểm
Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 28/2/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo tại Phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Tăng trần vé máy bay
Thông tư số 34/2023 sửa đổi của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa có hiệu lực từ ngày 1/3/2024.

Nhà xe Thành Bưởi hoạt động trở lại
Ngày 29/2/2024, Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh thông tin đã cấp lại giấy phép hoạt động cho Công ty TNHH Thành Bưởi.

Giá xăng tăng trở lại
Chiều 29/2, liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh mới. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h.

Hoạt động vận tải sôi động đầu năm
So với cùng kỳ năm trước, vận tải hành khách tháng 02/2024 tăng 14,3% về vận chuyển và tăng 22,7% về luân chuyển; vận tải hàng hóa tăng 13,5% về vận chuyển và tăng 4,7% về luân chuyển.

Bộ Xây dựng ra loạt văn bản hướng dẫn gỡ khó công trình giao thông trọng điểm
Mới đây, Bộ Xây dựng đã ban hành 3 văn bản nhằm triển khai Công điện số 02/CĐ-TTg về tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc liên quan đến định mức, đơn giá xây dựng; khai thác, cung ứng vật liệu xây dựng cho các dự án, công trình giao thông trọng điểm, quan trọng quốc gia.

CPI giao thông tháng 2 tăng mạnh
Tháng 02/2024, giá xăng dầu, giá gas tăng theo giá nhiên liệu thế giới là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 02/2024 tăng 1,04% so với tháng trước; tăng 1,35% so với tháng 12/2023 và tăng 3,98% so với cùng kỳ năm 2023.