Chuyên mục


Tốc độ Internet băng rộng cố định của Việt Nam tăng 6 bậc

22/03/2023 13:19 (GMT +7)

Theo bảng xếp hạng Speedtest Global Index vừa được Ookla công bố, tốc độ Internet băng rộng cố định tại Việt Nam trong tháng 2 tăng đã tăng 6 bậc sau khi có ứng phó kịp thời để đảm bảo nhu cầu kết nối internet của người dùng.

Dữ liệu của Ookla cho thấy, trên toàn cầu, trung bình tốc độ băng rộng di động tải xuống (download) đạt 33,79 Mbps, tốc độ tải lên (upload) là 10,18 Mbps. Còn tốc độ băng rộng di động tải xuống (download) đạt khoảng 78,62 Mbps, và tốc độ tải lên (upload) là 34,39 Mbps.

Tốc độ Internet tại Việt Nam đã có sự thay đổi mạnh, mạng băng rộng cố định đạt tốc độ tải xuống (download) trong tháng 2/2023 là 91,6 Mbps, tăng gần 9% so với mức 84,18 Mbps của tháng trước đó, thậm chí là tốc độ cao nhất từ trước đến nay. Còn tốc độ tải lên (upload) đạt 93,38 Mbps.

Tốc độ Internet của Việt Nam cải thiện đáng kể

Tốc độ Internet của Việt Nam cải thiện đáng kể

Trong khi đó, tốc độ băng rộng di động tải xuống (download) của Việt Nam tháng này đạt 42,67Mbps, giảm so với tháng trước (tháng 1/2023 đạt tốc độ 46,66 Mbps), còn tốc độ tải lên (upload) là 18,27Mbps.

Với kết quả này đã đưa tốc độ Internet băng rộng cố định tại Việt Nam trong tháng 2 tăng 6 bậc, đứng thứ 39, còn mạng di động lại giảm 9 bậc, xếp ở vị trí thứ 52 trên toàn cầu.

Những kết quả đo và nhận định này của Ookla trung khớp với kết quả đưa ra của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC). Theo thống kê từ tháng 1 đến tháng 2/2023, tốc độ tải xuống của mạng di động ở Việt Nam giảm từ 40,82 Mbps xuống 36,45 Mbps, trong khi internet mạng băng rộng cố định tăng từ 85,8 Mpbs lên 89,73 Mbps.

Từ kết quả đo trong nước lẫn quốc tế cho thấy, tốc độ Internet cố định Việt Nam trong tháng 2/2023 đã có dấu hiệu cải thiện hơn so với tháng trước khi từ cuối năm 2022 đến nay, liên tục xảy ra sự cố đối với cả 5 tuyến cáp quang biển kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

5 quốc gia dẫn đầu bảng xếp hạng về tốc độ Internet di động tháng qua là các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Quata, Hàn Quốc, Na Uy và Đan Mạch. Còn Singapore, Trung Quốc, Monaco, Chile, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất là 5 nước dẫn đầu toàn cầu về tốc độ Internet băng rộng cố định.

Đứng số 1 toàn cầu là các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất có tốc độ băng rộng di động tải xuống đạt tới 179,61 Mbps, và tốc độ tải lên đạt 22,9 Mbps. Còn tốc độ băng rộng cố định tải xuống là 219,47 Mbps và tải lên là 102,02 Mbps.

Thanh Bình
Gia hạn kiểm định xe không còn nghẽn mạng
Hệ thống tra cứu tự động giãn chu kỳ kiểm định với xe ôtô đã hoạt động bình thường, không còn tình trạng tắc nghẽn.

TPHCM cấp chữ ký số miễn phí 1 năm
Nhằm thúc đẩy sử dụng chữ ký số cũng như tạo động lực mạnh mẽ chuyển đổi số, người dân TP.HCM sẽ được cung cấp chữ ký số miễn phí từ tháng 6/2023 đến tháng 6/2024.

Đi xe buýt ở TPHCM không cần tiền mặt
Hệ thống thanh toán EMV Open-loop là mô hình cho phép hành khách sử dụng phương tiện thanh toán sẵn có như thẻ ngân hàng hay ví điện tử để thanh toán vé xe buýt mà không cần sử dụng tiền mặt hoặc phát hành thêm các loại thẻ/vé dành riêng cho hệ thống xe buýt như trước đây.

Đà Nẵng ngưng hoạt động một số loại phương tiện trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Ngày 1/6/2023 thông báo số 234/TB-GTVT, Sở GTVT đã thông báo phương án tạm ngưng hoạt động đối với một số loại phương tiện trong thời gian giáo viên và học sinh đến các Điểm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 và ngược lại để ngăn ngừa, phòng tránh các nguy cơ về tai nạn giao thông.

Cách làm giấy xác nhận tự giãn chu kỳ kiểm định
Từ ngày 3/6, chủ xe chỉ cần truy cập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam để in Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận và Tem kiểm định mà không cần phải đến các trung tâm đăng kiểm.

Công nghệ VAR có thể xuất hiện tại V-League 2023
Những thiết bị để hoàn thiện công nghệ VAR tại V-League đã về đến Việt Nam. Các xe VAR sẽ được VPF triển khai lắp đặt, đưa vào vận hành thử nghiệm theo như cam kết với FIFA.

Thí điểm không dùng giấy tờ tùy thân khi ra sân bay
Cục Hàng không Việt Nam thí điểm chấp nhận sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên app VNeID đối với hành khách làm thủ tục đi máy bay ở tất cả sân bay thay thế căn cước công dân.