Chuyên mục


Google tích hợp tính năng AI hỗ trợ Gmail và Docs

17/03/2023 14:18 (GMT +7)

Google Docs và Gmail sẽ được tích hợp tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ tạo văn bản hoàn chỉnh dựa trên các từ khóa đơn giản.

Tính năng AI mới không phải là công cụ chatbot (trò chuyện tự động) được nhúng vào ứng dụng hay dịch vụ có sẵn mà trở thành một phần gắn liền trong đó, giống như cách Microsoft đang thử nghiệm với Bing Chat và trình duyệt Edge.

16-google

Theo thông báo mới đây Google khẳng định người sử dụng ứng dụng có thể gõ vào chủ đề muốn thực hiện, AI sẽ tạo ra một bản nháp ngay tức thời để người sử dụng có thể tiếp tục tinh chỉnh và tham khảo khi cần. Hãng này cũng cho biết các ứng dụng trên có thể chuyển đổi ghi chú nhanh trong cuộc họp thành bản tóm tắt chỉnh chu hơn chỉ với một lần nhấp chuột. Một số lựa chọn khả dụng khác đi kèm là chuẩn hóa nội dung, tóm tắt lại, chuyển gạch đầu dòng hay ngẫu hứng.

Đại diện hãng này cho rằng những đột phá trong AI tổng quát đang thay đổi căn bản cách mọi người tương tác với công nghệ, và tại Google đã phát triển các mô hình ngôn ngữ lớn một cách có trách nhiệm để có thể đưa chúng vào các sản phẩm của mình một cách an toàn.

Kể từ khi ChatGPT xuất hiện vào năm ngoái và Microsoft ra mắt Bing hỗ trợ chatbot vào tháng 2 vừa qua, gã khổng lồ tìm kiếm đã đẩy nhanh việac ra mắt các tính năng AI tương tự.

Hiện tại tính năng AI trên Google Docs và Gmail sẽ được thử nghiệm trên một nhóm nhỏ người dùng trong vài tuần tới, trước khi phát hành cho hơn 3 tỉ người trên toàn thế giới vào cuối năm, tuy nhiên, hãng này không tiết lộ rõ thời điểm.  

Google tích hợp tính năng AI hỗ trợ Gmail và Docs
Google Docs và Gmail sẽ được tích hợp tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ tạo văn bản hoàn chỉnh dựa trên các từ khóa đơn giản.

Hàng triệu thuê bao di động có thể bị khóa một chiều
Các thuê bao hoạt động có thông tin không đúng quy định và không trùng khớp với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ bị khóa chiều gọi đi từ ngày 31-3.

Tập huấn “Hội nhập quốc tế về kinh tế trong lĩnh vực thông tin và truyền thông”
Ngày 10/3, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền về hội nhập và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Messenger được tích hợp trở lại ứng dụng Facebook
Meta đang thử nghiệm tích hợp trở lại Facebook ứng dụng nhắn tin Messenger vào sau gần 10 năm tách ra. Thử nghiệm trên diễn ra khi Facebook đang phải chạy đua quyết liệt cùng TikTok.

Những giấy tờ cần cập nhật khi đổi CCCD gắn chip
Khi tiến hành đổi sang căn cước mới sẽ kéo theo việc thay đổi thông tin trên một số loại giấy tờ để đảm bảo sự đồng nhất khi sử dụng.

Người dùng iPhone có thể gửi tin nhắn iMessage trên máy tính
Người dùng iPhone sẽ sớm có thể gửi và nhận tin nhắn từ iMessage trên máy tính chạy hệ điều hành Windows, Insider đưa tin.

Học sinh trường công nghệ: Có sức khỏe là có tất cả
Vừa qua, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) tổ chức giải chạy Orange Day với hơn 10.000 học sinh tham dự, cho thấy sự quan tâm của nhà trường và học sinh tới các phong trào thể thao.