Chuyên mục


Messenger được tích hợp trở lại ứng dụng Facebook

09/03/2023 10:05 (GMT +7)

Meta đang thử nghiệm tích hợp trở lại Facebook ứng dụng nhắn tin Messenger vào sau gần 10 năm tách ra. Thử nghiệm trên diễn ra khi Facebook đang phải chạy đua quyết liệt cùng TikTok.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, người đứng đầu ban điều hành ứng dụng Facebook, ông Tom Alison vừa cho biết, mạng xã hội này đang thử nghiệm khả năng tích hợp trở lại ứng dụng nhắn tin Messenger trên ứng dụng Facebook.

b0227f347a799327ca6

Lý do Meta đưa ra quyết định này là để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ nội dung hơn trên mạng xã hội này, mà không cần phải chuyển qua một ứng dụng nhắn tin riêng.

Năm ngoái, Facebook công bố hướng phát triển mới khi lo ngại về nền tảng người dùng ngày một lớn tuổi, không thu hút được giới trẻ. Tỷ phú Mark Zuckerberg, người sáng lập nên Facebook muốn mạng xã hội này trở thành công cụ khám phá chứ không còn đơn thuần là ứng dụng kết nối bạn bè và gia đình.

Facebook cũng đã thiết kế lại nguồn cấp dữ liệu trang chủ để hiển thị các bài đăng thú vị hơn từ nhiều nền tảng số khác thuộc Meta. Mục tiêu là để người dùng tương tác lâu hơn và giúp nền tảng cạnh tranh tốt hơn với TikTok cũng như luồng nội dung được đề xuất ổn định của nền tảng này.

Đã có nhiều nhận định về sự thoái trào của Facebook trong những năm qua, từ việc mạng xã hội này công nhận không còn nhiều hấp dẫn với giới trẻ cho đến sự cạnh tranh của TikTok lẫn “người anh em” Instagram. 

Thanh Bình
Thí điểm xác thực sinh trắc học tại sân bay Vân Đồn
Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) tiếp tục thí điểm xác thực sinh trắc học đối với hành khách khi làm thủ tục hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Đề xuất nâng thời hạn thị thực điện tử cho người nước ngoài
Bộ Công an (CA) đang lấy ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài (NNN) tại Việt Nam (VN).

Thêm thời gian thí điểm xác thực sinh trắc học tại sân bay
Cục HKVN báo cáo Bộ GTVT cho phép thêm thời gian thí điểm, rút kinh nghiệm để xây dựng những phương án áp dụng xác thực sinh trắc học tiên tiến, phù hợp, hiệu quả nhất.

Tốc độ Internet băng rộng cố định của Việt Nam tăng 6 bậc
Theo bảng xếp hạng Speedtest Global Index vừa được Ookla công bố, tốc độ Internet băng rộng cố định tại Việt Nam trong tháng 2 tăng đã tăng 6 bậc sau khi có ứng phó kịp thời để đảm bảo nhu cầu kết nối internet của người dùng.

Google tích hợp tính năng AI hỗ trợ Gmail và Docs
Google Docs và Gmail sẽ được tích hợp tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ tạo văn bản hoàn chỉnh dựa trên các từ khóa đơn giản.

Hàng triệu thuê bao di động có thể bị khóa một chiều
Các thuê bao hoạt động có thông tin không đúng quy định và không trùng khớp với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ bị khóa chiều gọi đi từ ngày 31-3.

Tập huấn “Hội nhập quốc tế về kinh tế trong lĩnh vực thông tin và truyền thông”
Ngày 10/3, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền về hội nhập và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.