Chuyên mục


Học sinh trường công nghệ: Có sức khỏe là có tất cả

02/03/2023 15:59 (GMT +7)

Vừa qua, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) tổ chức giải chạy Orange Day với hơn 10.000 học sinh tham dự, cho thấy sự quan tâm của nhà trường và học sinh tới các phong trào thể thao.

Cuối tháng 2 vừa qua, FPT Schools tổ chức giải chạy Fschools Orange Day 2023 - Run for Dream Schools thu hút sự tham gia của gần 14.000 người, trong đó có tới hơn 10.000 học sinh tại 6 thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ. Đây có lẽ là chương trình có đông người chạy ở lứa tuổi học sinh nhất từ trước đến nay. 

unnamed (12)

Kết quả này có được là bởi FPT Schools chú trọng các hoạt động thể dục thể thao, hướng học sinh tới lối sống lành mạnh và có sức khỏe bền bỉ.

Học sinh FPT Schools được học Vovinam từ lớp 1 đến lớp 12

Bộ môn Võ Việt - Vovinam là môn học phổ cập tại FPT Schools và được áp dụng với học sinh trên toàn hệ thống. Thông qua Vovinam, học sinh được rèn luyện, nâng cao thể lực, đồng thời tu dưỡng tinh thần võ đạo, lòng tự hào dân tộc và duy trì lối sống lành mạnh.

Võ Việt - Vovinam là bộ môn được phổ cập tại FPT Schools

Võ Việt - Vovinam là bộ môn được phổ cập tại FPT Schools

Các câu lạc bộ Vovinam do chính học sinh FPT Schools vận hành cũng được nhà trường tạo điều kiện để các em giao lưu, kết nối và rèn luyện. 

Học sinh FPT Schools học võ là để “tu thân”, rèn luyện sức khỏe và duy trì lối sống lành mạnh

Học sinh FPT Schools học võ là để “tu thân”, rèn luyện sức khỏe và duy trì lối sống lành mạnh

Hàng loạt hoạt động thể chất sau giờ học được tổ chức cho học sinh

Ngoài giờ học chính khóa, học sinh FPT Schools có cơ hội tham gia các buổi giao hữu thể thao và câu lạc bộ thể thao đa dạng như bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền… Lịch hoạt động của các câu lạc bộ diễn ra linh động ngoài giờ học chính khóa. Tại đây, học sinh vừa có thể chia sẻ đam mê, vừa cùng nhau rèn luyện sức khỏe và giải trí lành mạnh.

Học sinh thường xuyên tham gia các giải thể thao giao hữu trong và ngoài trường

Học sinh thường xuyên tham gia các giải thể thao giao hữu trong và ngoài trường

Các câu lạc bộ thể thao tại FPT Schools được thành lập do chính học sinh vận hành

Các câu lạc bộ thể thao tại FPT Schools được thành lập do chính học sinh vận hành

Giải chạy Fschools Orange Day cũng có ý nghĩa lớn lao hơn khi mỗi học sinh tham gia, FPT Schools đóng góp 30.000 đồng vào Quỹ Hy vọng để xây dựng trường cho trẻ em vùng cao. Tổng cộng, 531 triệu đồng đã được đưa vào Quỹ Hy vọng, trong đó 310,5 triệu đồng được nhà trường tài trợ dựa trên tổng số học sinh tham gia, và 220,5 triệu đồng là tổng số tiền ủng hộ từ các đơn vị và nhà hảo tâm. Đây cũng là sự kiện mở màn cho chuỗi kỷ niệm 10 năm của FPT Schools.

Giải chạy Fschools Orange Day đóng góp 531 triệu đồng vào Quỹ Hy vọng

Giải chạy Fschools Orange Day đóng góp 531 triệu đồng vào Quỹ Hy vọng

FPT Schools là hệ thống trường phổ thông gồm ba cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Với triết lý hoạt động “trải nghiệm để trưởng thành”, ngoài chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, đơn vị tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như ngoại ngữ, STEM, AI và Robotics, công nghệ, chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và các môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Sau 10 năm hoạt động, FPT Schools đã có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng cùng hai dự án đang triển khai tại Bắc Giang, Hà Nam. Đơn vị dự kiến tiếp tục mở rộng hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong những năm tới.

Kim Khánh
Thủ tướng yêu cầu triển khai nhiệm vụ tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Theo Công điện số 33/CĐ-TTg ngày 7/4/2024 vừa được ban hành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Thừa Thiên Huế đứng đầu PAPI 2023
Với 46,0415 điểm, Thừa Thiên Huế dẫn đầu cả nước về Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2023, tăng 5 bậc so với năm 2022.

Công an vào cuộc vụ tấn công trang web lấy số khám bệnh của Viện Tim TP.HCM
Sở Y tế TPHCM vừa cho biết đã phối hợp với Công an TPHCM cùng nhiều cơ quan chức năng khác làm rõ nguyên nhân và có giải pháp hỗ trợ Viện Tim TPHCM, sau khi nơi này bị tấn công trang web lấy số khám bệnh.

Vietnam Airlines khai mở trạm văn hóa đầu tiên trong chương trình One S
Vietnam Airlines tổ chức sự kiện chính thức ra mắt game tương tác One S, khai mở trạm văn hóa đầu tiên với điểm đến là thủ đô Hà Nội.

NHNN yêu cầu các ngân hàng bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động thẻ
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Công văn 2235/NHNN-TT về việc triển khai biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thẻ ngân hàng nhằm tăng cường việc đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thẻ ngân hàng và đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong quá trình phát hành, sử dụng thẻ ngân hàng.

TP.HCM: Kiến nghị quyền tra cứu thông tin thuê bao nhằm ngăn chặn lừa đảo
Hiện nay, phải mất 15-20 ngày mới nhận được phản hồi về thông tin trường hợp lừa đảo qua thuê bao di động, không gian mạng. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM kiến nghị được cấp phép tra cứu dữ liệu để kịp thời xử lý vi phạm.

Triển khai hệ thống giao thông thông minh cao tốc
Theo Bộ GTVT, hệ thống giao thông thông minh (ITS) giúp tăng khả năng kết nối giữa con người, phương tiện và kết cấu hạ tầng đường bộ cao tốc nhằm tối ưu hóa hiệu suất khai thác, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, hiệu quả, tiện lợi và thân thiện với môi trường.