Chuyên mục


Thiết bị điện gió rơi xuống gần khu dân cư tại Quảng Trị

16/08/2022 11:01 (GMT +7)

Tại huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vừa xảy ra một sự cố hy hữu, đó là thiết bị từ tuabin điện gió bất ngờ rơi xuống gần khu dân cư. Rất may sự cố này không gây hậu quả nghiêm trọng về người và của.

Ngày 15/8, UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư các dự án điện gió trên địa bàn rà soát quá trình hoạt động, kiểm tra thiết bị, đảm bảo an toàn cho người dân sau sự cố thiết bị từ trụ điện gió bị rơi xuống đất vừa xảy ra mới đây.

Sau sự cố rơi thiết bị điện gió, UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị yêu cầu chủ đầu tư các dự án điện gió rà soát an toàn - Ảnh: vov.vn

Sau sự cố rơi thiết bị điện gió, UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị yêu cầu chủ đầu tư các dự án điện gió rà soát an toàn - Ảnh: vov.vn

Tuần trước, tại thôn Miệt Pa Công, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, một thiết bị hình chóp nón, nằm trên đầu tuabin điện gió của Dự án Điện gió Hướng Linh 2 do Công ty cổ phần Tổng Công ty Tân Hoàn Cầu làm chủ đầu tư bất ngờ rơi từ độ cao hơn 100m xuống đất, cách nhà người dân khoảng 100mét. Sự cố này làm một số hộ dân sống gần các trụ điện gió lo ngại về sự an toàn.

Huyện miền núi Hướng Hóa hiện có 31 dự án điện gió được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch và đang triển khai đầu tư xây dựng với tổng công suất hơn 1.177 MW, trong đó có 19 dự án có công suất phát điện thương mại hơn 671 MW đã hoàn thành, đưa vào vận hành. Theo tính toán khi tất cả 31 dự án điện gió đi vào hoạt động, hằng năm Quảng Trị thu ngân sách thêm được gần 600 tỷ đồng.

Ông Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, cho biết: "Khu vực xảy ra sự cố thuộc Dự án điện gió Hướng Linh 2, rơi xuống trong phạm vi của tuabin. Đơn vị quản lý hiện đã xử lý. Huyện cũng yêu cầu các đơn vị quản lý vận hành các dự án điện gió phải tăng cường công tác kiểm tra về mặt kỹ thuật và bảo dưỡng các thiết bị, để khỏi ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng của người dân, tránh các trường hợp xấu xảy ra”.

Mỹ Diệu
Xe khách Kumho Việt Thanh bỏ bến chính, lập bến “cóc”
Doanh nghiệp vô tư lập "bến cóc" hoạt động đón trả khách cả ngày lẫn đêm cạnh BX Mỹ Đình (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhưng lực lượng chức lại ngó lơ một cách khó hiểu.

Dấu hiệu “sân sau, lợi ích nhóm” tại Dự án khu dân cư Đò Mười
Nhà thầu giao khoán cho người dân tự thi công, sắt thép hoen gỉ, đơn vị giám sát có “vết đen” trong hồ sơ của Cục quản lý đấu thầu… là những dấu hiệu bất thường, khiến dư luận hoài nghi tại dự án khu tái định cư và khu dân cư thôn Đò Mười, Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định.

Đường cấm khu bến xe Mỹ Đình không có hiệu lực?
Quanh khu vực BX Mỹ Đình hiện có hàng chục hãng vận tải có lộ trình đi vào đường cấm, lập bến cóc đón trả khách như Kumho Việt Thanh chạy tuyến cố định Hà Nội - Quảng Ninh ,Vũ Hán, Cường An, Hải An, Năm Thủy, Hải Vân, Quang Nghị, Mạnh Quân, Hải Phú... gây tắc nghẽn giao thông.

Huyện Cao Phong: Dân lái xe vô tư không mũ bảo hiểm
Mặc dù mức phạt đối với người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm đã tăng lên gấp đôi từ ngày 1/1/2022. Thế nhưng, mức phạt đó dường như không đủ tính răn đe với với một số người dân và học sinh tham gia giao thông tại huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình.

Khóc dở mếu dở trước văn bản “hứa trả nợ” của doanh nghiệp
Luật sư Đặng Huy Hoàng cho rằng, một số doanh nghiệp ban hành những văn bản “ hứa trả nợ” một cách mập mờ, không những vi phạm các điều khoản đã ký kết, mà còn phạm vào điều tối kỵ trên thương trường, đó là “đạo đức kinh doanh”.

Nguy hiểm trập trùng khi đi qua dự án nghìn tỷ ở Hà Đông
Quá trình thi công dự án Cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây thành phố Hà Nội trên tuyến đường Ngô Quyền (thuộc địa bàn phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội) ngổn ngang, lầy lội gây mất ATGT, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người đi đường.

Căng thẳng trên đường Lê Hồng Phong: Khách hàng tố TNR Thái Hòa huy động vốn trái phép
Nhiều người dân Nghệ An bất đắc dĩ mới phải ra đường để căng băng rôn biểu tình đòi quyền lợi vì cho rằng CTCP đầu tư phát triển BĐS Thành Vinh có dấu hiệu lừa dối khách hàng, huy động vốn trái phép. Tại nhiều dự án, khu chung cư khác của chủ đầu tư TNR cũng đã gửi đi đơn kêu cứu.