Chuyên mục


Xe biển xanh qua BOT không đóng phí, lãnh đạo trên xe nói gì?

30/06/2022 16:42 (GMT +7)

Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ lợi Quảng Trị khẳng định đã cung cấp đầy đủ giấy đi đường và giấy triệu tập. Tuy nhiên, nhân viên trạm thu phí cho rằng biển xe và giấy tờ giả.

Ngày 30/6, trao đổi với PV Banduong về việc xe biển xanh không chịu đóng phí qua trạm BOT Bắc hầm Hải Vân (tỉnh Thừa Thiên - Huế), ông Lê Chí Công - Phó chi cục trưởng Thủy lợi tỉnh Quảng Trị cho biết, chính vị này có mặt trên chiếc xe BKS 74A-003.12. Qua đó, ông Công phản bác thông tin về việc xe biển xanh của đơn vị không trả phí, gây ách tắc giao thông khi qua trạm vào chiều 29/6.

Xe biển xanh dừng tại trạm thu phí

Xe biển xanh dừng tại trạm thu phí

Theo Phó chi cục trưởng Thủy lợi tỉnh Quảng Trị, chiếc xe nói trên trước đây là của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai (TWVN), nay là Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống thiên tai. Khi đến trạm thu phí Bắc Hầm Hải Vân, cán bộ đơn vị đã cung cấp đầy đủ giấy đi đường, giấy triệu tập. Tuy nhiên, nhân viên trạm thu phí cho rằng giấy này không đúng, xe biển số hộ đê là giả.

"Việc trạm thu phí nói chúng tôi sử dụng giấy tờ và biển số giả là không thể chấp nhận được. Như thế khác gì là đang vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến đơn vị và cá nhân tôi", ông Công nói. Sau một hồi kiểm tra, cuối cùng trạm mới cho xe qua.

Chiếc xe biển xanh được giải quyết qua trạm sau đó.

Chiếc xe biển xanh được giải quyết qua trạm sau đó.

Thông tin trước đó, vào lúc 14h30 ngày 29/6, xe biển xanh mang biển số 74A-003.12 lưu thông theo hướng Huế - Đà Nẵng đến vị trí thu phí (BOT) Bắc Hầm Hải Vân, người điều khiển xe ô tô biển xanh cho biết, xe 74A – 003.12 là xe hộ đê đi làm nhiệm vụ nên được miễn phí qua trạm.

Theo đúng quy trình, quy định về giải quyết xe miễn phí qua trạm, trạm đã yêu cầu lái xe cung cấp các giấy tờ liên quan. Được biết, việc xác minh thông tin kéo dài quá 5 phút nên trạm đã yêu cầu xe trên di chuyển đến vị trí khác để tiếp tục giải quyết nhằm tránh ùn tắc giao thông tại làn; tuy nhiên lái xe không hợp tác. Sau đó, Trạm phối hợp đội an ninh điều tiết các xe khác sang làn 2 để đảm bảo giao thông thông suốt. Quá trình trên diễn ra trong khoảng 6 phút.

Công Thanh
Hai xe khách đâm nhau, QL.6 ùn tắc nhiều giờ
Sáng 16/8, trao đổi với PV, đại diện Chi cục Quản lý Đường bộ I.1 (Tổng cục ĐBVN) cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 0h30’ cùng ngày tại Km147+900 QL.6, thuộc địa phận xã Đồng Tân, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình.

Đảm bảo ATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới
Các đơn vị có các biện pháp cụ thể để đảm bảo an toàn vận hành, khai thác như hướng dẫn, phân luồng giao thông, đặt biển hiệu, cọc tiêu, rào chắn và các biện pháp khác để ngăn ngừa TNGT.

Hà Nội: Va chạm liên hoàn trên đê Nguyễn Khoái, 2 người tử vong
Vụ tai nạn liên hoàn giữa 2 xe ô tô và 1 xe máy trên đê Nguyễn Khoái đoạn qua phường Thanh Trì đã khiến 2 người tử vong.

Quy định mới về thẩm định thiết kế tàu biển
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Xuân Sang vừa ký ban hành Văn bản hợp nhất số 43/VBHN-BGTVT quy định về đăng kiểm tàu biển Việt Nam.

Xe chở gỗ tự gây tai nạn chết người
Chiếc xe bán tải bất ngờ lao vào rãnh thoát nước bên đường làm 8 phách gỗ từ phía sau dồn lên đâm trúng vào hai người ngồi phía trước, khiến một người chết tại chỗ, một người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Nhiều ô tô vẫn vi phạm ETC trên cao tốc
Cục CSGT (Bộ Công an) phối hợp với đơn vị quản lý cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành - Dầu Giây ra quân xử phạt các trường hợp vi phạm khi lưu thông vào tuyến cao tốc này vào ngày 12/8.

Tai nạn liên hoàn trên cầu Thanh Trì
Khoảng 13h50' chiều ngày 13/8, trên cầu Thanh Trì làn ô tô theo hướng QL5 xảy ra va chạm giữa 3 phương tiện.