Chuyên mục


Xe biển xanh qua BOT không đóng phí, lãnh đạo trên xe nói gì?

30/06/2022 16:42 (GMT +7)

Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ lợi Quảng Trị khẳng định đã cung cấp đầy đủ giấy đi đường và giấy triệu tập. Tuy nhiên, nhân viên trạm thu phí cho rằng biển xe và giấy tờ giả.

Ngày 30/6, trao đổi với PV Banduong về việc xe biển xanh không chịu đóng phí qua trạm BOT Bắc hầm Hải Vân (tỉnh Thừa Thiên - Huế), ông Lê Chí Công - Phó chi cục trưởng Thủy lợi tỉnh Quảng Trị cho biết, chính vị này có mặt trên chiếc xe BKS 74A-003.12. Qua đó, ông Công phản bác thông tin về việc xe biển xanh của đơn vị không trả phí, gây ách tắc giao thông khi qua trạm vào chiều 29/6.

Xe biển xanh dừng tại trạm thu phí

Xe biển xanh dừng tại trạm thu phí

Theo Phó chi cục trưởng Thủy lợi tỉnh Quảng Trị, chiếc xe nói trên trước đây là của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai (TWVN), nay là Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống thiên tai. Khi đến trạm thu phí Bắc Hầm Hải Vân, cán bộ đơn vị đã cung cấp đầy đủ giấy đi đường, giấy triệu tập. Tuy nhiên, nhân viên trạm thu phí cho rằng giấy này không đúng, xe biển số hộ đê là giả.

"Việc trạm thu phí nói chúng tôi sử dụng giấy tờ và biển số giả là không thể chấp nhận được. Như thế khác gì là đang vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến đơn vị và cá nhân tôi", ông Công nói. Sau một hồi kiểm tra, cuối cùng trạm mới cho xe qua.

Chiếc xe biển xanh được giải quyết qua trạm sau đó.

Chiếc xe biển xanh được giải quyết qua trạm sau đó.

Thông tin trước đó, vào lúc 14h30 ngày 29/6, xe biển xanh mang biển số 74A-003.12 lưu thông theo hướng Huế - Đà Nẵng đến vị trí thu phí (BOT) Bắc Hầm Hải Vân, người điều khiển xe ô tô biển xanh cho biết, xe 74A – 003.12 là xe hộ đê đi làm nhiệm vụ nên được miễn phí qua trạm.

Theo đúng quy trình, quy định về giải quyết xe miễn phí qua trạm, trạm đã yêu cầu lái xe cung cấp các giấy tờ liên quan. Được biết, việc xác minh thông tin kéo dài quá 5 phút nên trạm đã yêu cầu xe trên di chuyển đến vị trí khác để tiếp tục giải quyết nhằm tránh ùn tắc giao thông tại làn; tuy nhiên lái xe không hợp tác. Sau đó, Trạm phối hợp đội an ninh điều tiết các xe khác sang làn 2 để đảm bảo giao thông thông suốt. Quá trình trên diễn ra trong khoảng 6 phút.

Công Thanh
Siết chặt kiểm soát quản lý thủ tục hàng không
Liên quan đến sự việc nhân viên bốc xếp hành lý ký gửi có hành vi trộm cắp tài sản của hành khách, Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xem xét, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm trong quá trình làm thủ tục hàng không.

Không có “vùng cấm” trong xử lý vi phạm nồng độ cồn
Ngày 27/9, đại diện Cục CSGT cho biết, thực hiện mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng CSGT toàn quốc đã và đang kiểm tra, xử lý quyết liệt vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

Bắc Giang: Xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 23 đến ngày 25/9, Cục CSGT (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành tuần tra, kiểm soát công tác bảo đảm ATGT trên địa bàn tỉnh, phát hiện và xử lý nghiêm hàng trăm trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Hơn 20 triệu GPLX bằng giấy phải đổi
Bộ Công an đề xuất những giấy phép lái xe (GPLX) không thời hạn được cấp trước ngày 1/7/2012 phải đổi sang GPLX mới theo lộ trình do Chính phủ quy định.

Xử phạt người phụ nữ lập nhóm Zalo “báo chốt” CSGT ở Hoà Bình
Người phụ nữ ở tỉnh Hoà Bình lập nhóm Zalo để các thành viên đăng tải vị trí, địa điểm tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT cho người vi phạm tìm cách đối phó.

Thầy dạy lái xe ở Trung tâm của Công ty Tâm Anh bị phạt vì lỗi cơ bản
Ngày 25/9, thông tin Cục CSGT cho biết, Phòng CSGT - Công an tỉnh Tuyên Quang vừa lập biên bản xử phạt thầy giáo dạy lái xe về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên.

Quảng Bình: Tai nạn thương tâm khiến một cán bộ xã tử vong
Sáng 25/9, ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình - xác nhận cán bộ địa chính xã này không may gặp tai nạn tử vong trong lúc làm nhiệm vụ trở về.