Chuyên mục


Barie làm vỡ kính ô tô

01/07/2022 12:24 (GMT +7)

Tài xế điều khiển xe ô tô bán tải cho biết: "Dù trong tài khoản giao thông luôn có số dư 2 triệu đồng, thế nhưng khi xe lưu thông theo hướng Hà Nội – Hải Phòng, qua trạm thu phí với tốc độ 30km/h thì bị barie nâng lên hạ xuống đập vỡ kính xe.

Sự việc xảy ra tối ngày 25/6, tài xế Nguyễn Việt Hoàng khi đang điều khiển phương tiện lưu thông trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, hướng đi Hà Nội, đến thời điểm 23h19’, anh bất ngờ gặp tình huống barie nâng lên rồi hạ xuống ngay làm vỡ kính chắn gió.

Bà Quỳnh cho rằng, xe bán tải đã chạy với tốc độ quá 30km/h và không tuân thủ đèn tín hiệu giao thông. Khi đèn tín hiệu báo màu đỏ thay vì dừng lại thì tài xế vẫn cho xe lao qua.

Bà Quỳnh cho rằng, xe bán tải đã chạy với tốc độ quá 30km/h và không tuân thủ đèn tín hiệu giao thông. Khi đèn tín hiệu báo màu đỏ thay vì dừng lại thì tài xế vẫn cho xe lao qua.

Trên diễn đàn OFFB tài xế điều khiển xe ô tô bán tải cho biết: "Dù trong tài khoản giao thông luôn có số dư 2 triệu đồng, thế nhưng khi xe lưu thông theo hướng Hà Nội – Hải Phòng, qua trạm thu phí với tốc độ 30km/h thì bị barie nâng lên hạ xuống đập vỡ kính xe. Sau khi xảy ra vụ việc nhân viên thu phí tại trạm có trao đổi và lập biên bản tại chỗ, đồng thời nhận sai và bồi thường. Thế nhưng, sau đó lại ‘phủi tay nói không”.

Cụ thể, theo lời anh Hoàng, sau khi phản ánh lên tổng đài Công ty quản lý khai thác đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thì có người nhận là Trạm trưởng liên lạc lại và hứa sẽ bồi thường. Tuy nhiên, vài ngày sau, khi liên lạc để hỏi lại, anh Hoàng được mời về Hải Phòng giải quyết và Trạm không có trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Bà Bùi Thị Quỳnh, Phó Giám đốc Công ty Quản lý khai thác đường cao tốc ô tô Hà Nội – Hải Phòng cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 23h17 phút ngày 25/6. Tại thời điểm đó, có một xe ô tô con vừa đi qua và barie mở cho mỗi lượt hợp lệ. Thế nhưng, khi xe trước đi qua chưa kịp hạ barie xuống thì xe bán tải BKS 29C – 54621 lao qua nên barie đã đập vào kính. Xe bán tải đã chạy với tốc độ quá 30km/h và không tuân thủ đèn tín hiệu giao thông. Khi đèn tín hiệu báo màu đỏ thay vì dừng lại thì tài xế vẫn cho xe lao qua.

Bà Quỳnh thông tin thêm, sau khi vụ việc xảy ra, nhân viên tại trạm thu phí có trao đổi với tài xế điều khiển xe bán tải và hẹn hôm sau đến làm việc. Thế nhưng kể cả khi đơn vị quản lý khai thác gọi điện, đề nghị chủ phương tiện lên trao đổi, làm rõ nguyên nhân thì tài xế chỉ gửi số tài khoản ngân hàng yêu cầu bồi thường và từ chối lên làm việc.

 “Kể cả có phải bồi thường thiệt hại thì chúng tôi phải xác định làm rõ nguyên nhân, lỗi tại ai như thế nào, chứ không thể nói bồi thường là bồi thường được ngay”, bà Quỳnh nói.

Đài diện đơn vị khai thác vận hành cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cũng nói rõ, hệ thống thiết bị điện tử thu phí tự động không dừng có rất nhiều thứ liên thông với nhau nên trong tích tắc có thể bị gián đoạn. Hơn nữa, không phải cứ nói thu phí tự động không dừng là xe cứ lao thẳng không cần quan sát. Khi quy trình thu phí có gián đoạn, có đèn tín hiệu báo dừng thì tài xế phải quan sát và tuân thủ tín hiệu. 

Hồng Thơ
Xe đầu kéo bốc cháy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Vụ cháy xảy ra vào sáng 12/8 tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua tỉnh Hưng Yên khiến cabin xe đầu kéo bị thiêu rụi.

Lộ trình thay thế cho tuyến đường cấm tại TP.HCM
Sở GTVT TP.HCM vừa có thông báo về việc điều chỉnh giao thông đối với xe ô tô tại một đoạn trên tuyến QL13 và cấm xe tải, ô tô khách qua cầu Bình Phước 1 trên tuyến QL1 (Q.12, TP. Thủ Đức).

Ông Khuất Việt Hùng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ TNGT nghiêm trọng ở TT.Huế
Chiều 11/8, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trực tiếp đến kiểm tra hiện trường và chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại xã Sơn Thuỷ, huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế.

Xe gây tai nạn kinh doanh ở Huế chở quá số người quy định
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa báo cáo Bộ trưởng Bộ GTVT về thông số kỹ thuật và tình trạng kiểm định của các phương tiện trong vụ tai nạn.

Xác định nguyên nhân vụ TNGT thảm khốc ở TT.Huế
Sáng 11/8, Công an huyện A Lưới đã có báo cáo kết quả điều tra ban đầu về vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến QL49A đoạn qua xã Sơn Thủy làm 4 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Ô tô chở cây keo tràm va chạm xe máy khiến nhiều người thiệt mạng
Vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 49, đoạn qua tỉnh Thừa Thiên - Huế giữa xe ô tô tải và xe máy khiến 4 người tử vong.

Va chạm xe khách, 3 người tử vong trên QL.6
Sáng 10/8, trao đổi với PV, đại diện Chi cục Quản lý Đường bộ I.1 (Tổng cục đường bộ Việt Nam) cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng cùng ngày giữa xe máy và ô tô khách trên Quốc lộ 6 khiến 3 người tử vong.