Chuyên mục


Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam lãi lớn

24/08/2022 15:41 (GMT +7)

Doanh thu của Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) trong nửa đầu năm 2022 đạt 1.982 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.215 tỷ đồng.

Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam (VNX) vừa công bố báo cáo tài chính cho kỳ 6 tháng hoạt động đầu tiên kể từ khi ra mắt vào tháng 12/2021 với doanh thu thuần từ bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt xấp xỉ 1.982 tỷ đồng.

VNX là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, quản lý hai sở giao dịch HNX và HOSE

VNX là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, quản lý hai sở giao dịch HNX và HOSE

Trong đó, gần 95% số doanh thu này đến từ dịch vụ giao dịch chứng khoán, số còn lại đến từ các hoạt động khác như niêm yết chứng khoán, kết nối trực tuyến, cung cấp dịch vụ, thiết bị đầu cuối. Giá vốn hàng bán đạt 83 tỷ đồng, lợi nhuận gộp lên tới gần 1.899 tỷ, ứng với biên lãi gộp 95,8%. 

Doanh thu hoạt động tài chính đạt 56,5 tỷ đồng, chủ yếu đến từ lãi tiền gửi và tiền cho vay. VNX không vay nợ ngân hàng nên không có lãi vay, chi phí tài chính duy nhất là khoản lỗ chênh lệch tỷ giá hơn 17 triệu đồng. Chi quản lý doanh nghiệp với 437 tỷ đồng trong nửa đầu năm. Sau khi trừ đi các khoản chi phí, VNX ghi nhận lãi thuần từ hoạt động kinh doanh 1.518 tỷ đồng và lãi sau thuế 1.215 tỷ. Biên lãi ròng đạt 61,5%.

Tổng tài sản của VNX tại ngày 30/6 là 4.094 tỷ đồng, giảm hơn 500 tỷ so với đầu năm. Vốn chủ sở hữu bằng với vốn điều lệ và bằng 3.000 tỷ đồng, nợ phải trả chiếm 26,7% tổng nguồn vốn. Giá trị tiền mặt và tiền gửi là hơn 2.700 tỷ đồng, chiếm trên 2/3 tổng tài sản.

Theo tìm hiểu, VNX là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, quản lý hai sở giao dịch chứng khoán tại Hà Nội (HNX) và TP Hồ Chí Minh (HOSE).

Kim Khánh
Đẩy nhanh tiến độ đầu tư, khai thác tại một số cảng hàng không
Đối với các cảng hàng không có đề xuất xã hội hóa đầu tư, cải tạo, nâng cấp, mở rộng, Phó Thủ tướng giao Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có liên quan triển khai công tác nghiên cứu đầu tư, đánh giá hiệu quả kinh tế, kỹ thuật và khả năng huy động nguồn vốn,...

Victor Vũ - Đinh Ngọc Diệp hài lòng với quyết định đầu tư NovaWorld Ho Tram
Đồng hành cùng Novaland trong nhiều hoạt động, gia đình đạo diễn Victor Vũ cũng đồng thời là khách hàng lâu năm và sở hữu một số sản phẩm bất động sản do tập đoàn phát triển, trong đó có NovaWorld Ho Tram.

Vàng PNJ lãi kỷ lục
Lũy kế 8 tháng đầu năm 2022, PNJ ghi nhận doanh thuần đạt 23.049 tỷ đồng, tăng 87,6% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 1.246 tỷ đồng, tăng 99,4%.

Xu hướng sưu tập bất động sản của nhà giàu
Theo The Wealth Report của Knight Frank, có đến 2/3 lượng tài sản của giới siêu giàu được phân bổ vào bất động sản (BĐS). Nên không có gì khó hiểu khi sưu tập BĐS, nhất là BĐS quý hiếm, từ lâu đã là cuộc chơi đỉnh cao của giới siêu giàu.

Bắc Giang tăng cường quản lý trong thi công xây dựng
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý chất lượng xây dựng, quản lý an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng công trình.

CII thưởng cổ phiếu
Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP HCM (CII) dự kiến phát hành hơn 35 triệu cổ phiếu để thưởng, vốn điều lệ dự kiến tăng từ 2.840 tỷ đồng lên 3.193 tỷ đồng.

Trái phiếu doanh nghiệp lại 'bung lụa'
Nhu cầu phát hành trái phiếu được giải tỏa, khối lượng phát hành dự kiến sẽ gia tăng trở lại, đặc biệt sau tình trạng dồn nén và chờ đợi định hướng chính sách trong nhiều tháng.