Chuyên mục


NovaGroup thu hút nguồn nhân sự lớn, tạo cơ hội cho người lao động địa phương

23/08/2022 11:09 (GMT +7)

Để vận hành hệ sinh thái, NovaGroup đã và đang tiếp tục thu hút nguồn nhân sự lớn tại các địa phương nơi có dự án, tạo cơ hội cho người lao động có việc làm, góp phần ổn định an sinh xã hội.

 Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực lớn

Ngày 13/8/2022 vừa qua, khuôn viên NovaWorld Phan Thiet trở nên vô cùng náo nhiệt khi đón tiếp đông đảo người lao động đia phương, sinh viên từ các trường đại học tới tham dự Đại hội tuyển dụng. Theo thông tin từ ban tổ chức, hơn 1.000 ứng viên đã nộp hồ sơ ứng tuyển tại sự kiện. 

Trong đợt tuyển dụng lần này NovaGroup mang đến hơn 500 cơ hội việc làm ở các đơn vị, bộ phận khác nhau, với những vị trí từ cấp nhân viên, chuyên viên, giám sát, đến chỉ huy, trưởng bộ phận... tại các tổng công ty thành viên bao gồm: Novaland, Nova Service, Nova Industry và Nova Capital Partners. Ban tổ chức cũng đã trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” trị giá 300 triệu đồng cho các sinh viên vượt khó học tốt của địa phương.

Đại hội tuyển dụng NovaGroup thu hút đông đảo người lao động.

Đại hội tuyển dụng NovaGroup thu hút đông đảo người lao động.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận cho biết: “Với mục tiêu đến năm 2030, du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, ngành du lịch tỉnh Bình Thuận đặt bài toán phát triển nguồn lực lao động cả về lượng và chất là yếu tố then chốt, nhằm nâng cao chất lượng và thương hiệu du lịch địa phương. Với sự đồng hành của những thương hiệu Nhà tuyển dụng uy tín như NovaGroup sẽ góp phần ổn định công ăn việc làm và nâng cao trình độ chuyên môn cho lao động địa phương; qua đó góp phần tăng cường an sinh xã hội.”

Trong các đợt tuyển dụng trước đó, NovaGroup đã tuyển hàng ngàn lao động địa phương vào làm việc tại NovaWorld Phan Thiet và cụm dự án du lịch, nghỉ dưỡng do Tập đoàn đầu tư và phát triển tại Bình Thuận. 

Ứng viên phỏng vấn trực tiếp và nghe tư vấn từ các chuyên gia tuyển dụng tại đại hội tuyển dụng NovaGroup

Ứng viên phỏng vấn trực tiếp và nghe tư vấn từ các chuyên gia tuyển dụng tại đại hội tuyển dụng NovaGroup

May mắn trở thành Novator, anh Phùng Quốc Bảo – chuyên viên kiểm soát CCTV Circus Land – NovaDreams Phan Thiet chia sẻ: “Môi trường làm việc ở đây rất tốt. Tôi có thu nhập ổn định, công ty có nhiều chính sách, chế độ tốt dành cho người lao động. Ngoài ra chúng tôi còn thường xuyên được đào tạo, nâng cao chuyên môn. Tôi mong muốn sẽ được gắn bó lâu dài với công việc tại đây.”

Doanh nghiệp góp phần thúc đẩy kinh tế, chuyển dịch cơ cấu lao động 

Bình Thuận được ví như vùng đất lành thu hút “đại bàng về làm tổ” với hàng loạt các dự án đô thị du lịch nghỉ dưỡng có quy mô lớn. Nhiều tuyến đường ven biển đang thi công và đưa vào khai thác được đánh giá sẽ làm thay đổi diện mạo cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế đô thị.

Bên cạnh đó, nhiều sự kiện lớn tầm vóc quốc gia và quốc tế, nhằm thúc đẩy phát triển du lịch cũng được tỉnh khởi động. Trong đó, Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (1992 - 2022); đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2023 là những sự kiện dược đón chờ nhất trong thời gian tới. Ngoài tổ chức các lễ công bố, khai mạc, bế mạc, Bình Thuận dự kiến sẽ tổ chức 19 sự kiện, hoạt động du lịch, thể thao và nhiều hoạt động hưởng ứng khác như Lễ công bố kết quả vòng chung khảo và trao giải Cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”; Giải đua thuyền Rowing và Canoeing toàn quốc; Lễ hội ẩm thực quốc tế…. Ngành du lịch Bình Thuận được kỳ vọng sẽ thu hút lao động nhiều hơn trong thời gian tới.

Sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh tham dự đại hội tuyển dụng NovaGroup để tìm kiếm các cơ hội việc làm

Sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh tham dự đại hội tuyển dụng NovaGroup để tìm kiếm các cơ hội việc làm

Đồng hành cùng Bình Thuận trong phát triển kinh tế du lịch là rất nhiều doanh nghiệp hoạt động tại địa phương, trong đó có NovaGroup với các cụm dự án đô thị du lịch 5 sao như: NovaWorld Phan Thiet, Centara Mirage Resort Mui Ne, NovaWorld Mui Ne…

NovaWorld Phan Thiet có quy mô hơn 1.000 hecta đã đưa vào vận hành nhiều hạng mục như cụm sân golf PGA 36 hố độc quyền – sân PGA Ocean 18 lỗ; công viên giải trí ven biển phong cách Mỹ Circus Land, công viên biển Miami Bikini Beach… Hệ tiện ích đẳng cấp của NovaGroup như: Siêu thị Nova Market, chuỗi nhà hàng, cà phê, thời trang, làm đẹp, resort, khách sạn... cũng đang được mở rộng. 

Để vận hành hệ sinh thái, NovaGroup thu hút nguồn nhân sự lớn, tạo cơ hội việc làm cho lao động địa phương

Để vận hành hệ sinh thái, NovaGroup thu hút nguồn nhân sự lớn, tạo cơ hội việc làm cho lao động địa phương

NovaGroup không chỉ đem tới nhiều cơ hội việc làm đa dạng cho người lao động mà còn góp phần thay đổi cơ cấu lao động thông qua việc doanh nghiệp cùng chung tay đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn cho nguồn lực địa phương, xây dựng các môi trường làm việc chuyên nghiệp, với hoạt động đào tạo bài bản.

Chiến lược nâng cao chất lượng nhân lực của NovaGroup còn được hiện thực hóa qua việc phát triển Nova Education - đem đến môi trường giáo dục thực nghiệm toàn cầu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu các ngành nghề trong hệ sinh thái của tập đoàn, và chung tay cùng ngành giáo dục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của quốc gia.

Hoạt động đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp luôn được chú trọng tại NovaGroup

Hoạt động đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp luôn được chú trọng tại NovaGroup

Theo bà Nguyễn Bạch Kim Vy – Phó Tổng Giám đốc Vận hành NovaGroup: “Chặng đường sắp tới, NovaGroup tự tin mang đến việc làm và thu nhập cho 240.000 lao động trực tiếp và 1,3 triệu lao động gián tiếp; không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Với lộ trình phát triển không giới hạn ở đa dạng ngành nghề, mỗi cán bộ nhân viên của NovaGroup còn chung tay hiện thực hóa sứ mệnh đưa tập đoàn trở thành điểm kết nối cộng đồng doanh nghiệp - tạo ra những sản phẩm vượt trội, mang đẳng cấp quốc tế; góp phần cùng địa phương thúc đẩy phát triển du lịch, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của người dân”, bà Vy khẳng định.

Mỹ Diệu
VinFast và Renesas hợp tác phát triển công nghệ ô tô điện
Ngày 26/09/2022, nhà sản xuất xe điện thông minh đầu tiên của Việt Nam VinFast và Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas công bố mở rộng thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty. Theo đó, Renesas sẽ cung cấp linh kiện và các giải pháp phát triển công nghệ trên xe điện VinFast.

VN-Index 'đi về đâu' cuối năm?
Kể từ thời điểm chịu tác động bởi dịch Covid-19, thị trường chứng khoán Mỹ và Việt Nam có mối tương quan chặt chẽ, biểu hiện qua biến động chỉ số P/E của S&P 500 và VN-Index.

Đẩy nhanh tiến độ đầu tư, khai thác tại một số cảng hàng không
Đối với các cảng hàng không có đề xuất xã hội hóa đầu tư, cải tạo, nâng cấp, mở rộng, Phó Thủ tướng giao Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có liên quan triển khai công tác nghiên cứu đầu tư, đánh giá hiệu quả kinh tế, kỹ thuật và khả năng huy động nguồn vốn,...

Victor Vũ - Đinh Ngọc Diệp hài lòng với quyết định đầu tư NovaWorld Ho Tram
Đồng hành cùng Novaland trong nhiều hoạt động, gia đình đạo diễn Victor Vũ cũng đồng thời là khách hàng lâu năm và sở hữu một số sản phẩm bất động sản do tập đoàn phát triển, trong đó có NovaWorld Ho Tram.

Vàng PNJ lãi kỷ lục
Lũy kế 8 tháng đầu năm 2022, PNJ ghi nhận doanh thuần đạt 23.049 tỷ đồng, tăng 87,6% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế đạt 1.246 tỷ đồng, tăng 99,4%.

Xu hướng sưu tập bất động sản của nhà giàu
Theo The Wealth Report của Knight Frank, có đến 2/3 lượng tài sản của giới siêu giàu được phân bổ vào bất động sản (BĐS). Nên không có gì khó hiểu khi sưu tập BĐS, nhất là BĐS quý hiếm, từ lâu đã là cuộc chơi đỉnh cao của giới siêu giàu.

Bắc Giang tăng cường quản lý trong thi công xây dựng
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý chất lượng xây dựng, quản lý an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng công trình.