Chuyên mục


Huế mở tuyến xe từ trung tâm thành phố đi sân bay Phú Bài

22/08/2022 12:02 (GMT +7)

Công ty Liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân - chi nhánh Huế vừa tổ chức họp báo nhằm thông tin, tuyến xe từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ngược lại. Tuyến này sẽ thí điểm từ ngày 27/8.

Tuyến xe từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài của Công ty Hải Vân nằm trong Đề án tổ chức vận hành và cung ứng dịch vụ của các tuyến dịch vụ kết nối từ Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đến các trung tâm đô thị và trung tâm du lịch tỉnh; đã được Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên Huế phê duyệt trên cơ sở Quyết định 2056 của Bộ Giao thông Vận tải về việc ban hành Kế hoạch hướng dẫn triển khai thực hiện thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ trung tâm đô thị, du lịch đến Cảng hàng không bằng xe ô tô tại một số tỉnh, thành phố.

Tuyến xe từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ngược lại sẽ được đưa vào hoạt động từ ngày 27/8

Tuyến xe từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ngược lại sẽ được đưa vào hoạt động từ ngày 27/8

Tuyến xe đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi, giúp cho người dân và du khách có thêm lựa chọn loại hình phương tiện để di chuyển từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ngược lại.

Công ty Liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân cho biết, tuyến xe nói trên sẽ sử dụng dao động từ 10 - 25 phương tiện (tùy theo lượng khách đi và đến CHK quốc tế Phú Bài), với loại xe 16 chỗ ghế mềm, có giá niêm yết 90.000 đồng/vé. Thời gian hoạt động từ 8h20 - 22h45 hàng ngày. Cứ khoảng 30 phút sẽ có 1 chuyến, phù hợp với lịch cất/hạ cánh theo thời gian của sân bay.

“Thông qua những chuyến xe nói trên, Công ty Hải Vân mong muốn trở thành cầu nối giao thương, du lịch và văn hóa; góp phần gìn giữ giá trị văn hóa truyền thống cũng như quảng bá hình ảnh của Huế đến với du khách trong nước và quốc tế, cùng Huế hội nhập trong dòng chảy văn hóa quốc tế”, đại diện lãnh đạo Công ty Hải Vân chia sẻ.

Theo Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân, Huế là đô thị di sản, nơi có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị, y tế của tỉnh Thừa Thiên Huế và của Việt Nam. Công ty mong muốn cung ứng dịch vụ vận tải hành khách chuẩn mực, chất lượng, có giá thành hợp lý, tăng thêm sự lựa chọn cho người dân, du khách trong nước và quốc tế khi đến với Huế.

Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân được thành lập từ năm 1994, trải qua hơn 28 năm xây dựng, phát triển đến nay Hải Vân đã trở thành thương hiệu vận tải hành khách chất lượng hàng đầu tại Việt Nam với 1000 nhân sự và hơn 500 phương tiện.

Đây là đơn vị vận tải đường bộ đầu tiên và duy nhất ở Đông Nam Á gia nhập Liên minh vận tải toàn cầu GPN (Global Passenger Network) cùng mục tiêu mang đến cho người dân trên thế giới tiêu chuẩn vận tải chất lượng, hiện đại, an toàn và chu đáo.

Hồng Nhi
Hoàn thành ngay cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Các nhà thầu chậm trễ, không hoàn thành toàn bộ các hạng mục trước ngày 31/3/2023 theo quy định của hợp đồng và không đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của dự án, Ban quản lý dự án sẽ chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Thêm quy định siết sở hữu chéo, cho vay sân sau
Dự thảo quy định một cổ đông là cá nhân không được được sở hữu vượt quá 3% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng, cổ đông là tổ chức không quá 10%. Cổ đông và người có liên quan của cổ đông đó không được sở hữu cổ phần vượt quá 15% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng.

Phê duyệt cao tốc hơn 10.000 tỷ đồng nối Khánh Hòa - Đắk Lắk
Dự án được đầu tư với tổng chiều dài gần 37km, tổng mức đầu tư dự án là hơn 10.436 tỷ đồng. Giai đoạn phân kỳ, dự án đầu tư quy mô 4 làn xe với bề rộng nền đường 17m.

Chủ tịch BRG kiến nghị Chính phủ tạo điều kiện cho du khách chi tiêu nhiều hơn
Về thuế, chưa nói đến thuế thu nhập nhưng nếu tính đến doanh thu thì nộp thuế 10% VAT và 20% thuế tiêu thụ đặc biệt. Hiện nay đang ở mức cao vì các nước xung quanh chỉ từ 5%-7%, vì vậy, đề nghị Chính phủ nghiên cứu để điều chỉnh mức thuế này cho phù hợp nhằm thu hút khách du lịch nhiều hơn.

Thành lập 5 Tổ công tác đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 235/QĐ-TTg ngày 14/3/2023 thành lập các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 tại các bộ, cơ quan trung ương và địa phương. Thời gian kiểm tra, đôn đốc từ ngày 10 đến ngày 25 hằng tháng.

Sun Group đề xuất về chính sách visa
Vừa qua, các chính sách visa du lịch đã có những điểm tiến bộ về visa. Tuy nhiên, để có những đột phá hơn, có tính cạnh tranh trong tương lai và bền vững, chúng ta phải có những cải cách mạnh hơn nữa.

Vietnam Airlines kiến nghị Chính phủ dẫn dắt một chương trình du lịch tổng thể
Năm 2023, kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam với rất nhiều nước trên thế giới. Bám vào chương trình này, Chính phủ dẫn dắt tổ chức nhiều hoạt động quảng bá và thúc đẩy du lịch Việt Nam trong năm 2023.