Chuyên mục


Huế mở tuyến xe từ trung tâm thành phố đi sân bay Phú Bài

22/08/2022 12:02 (GMT +7)

Công ty Liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân - chi nhánh Huế vừa tổ chức họp báo nhằm thông tin, tuyến xe từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ngược lại. Tuyến này sẽ thí điểm từ ngày 27/8.

Tuyến xe từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài của Công ty Hải Vân nằm trong Đề án tổ chức vận hành và cung ứng dịch vụ của các tuyến dịch vụ kết nối từ Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đến các trung tâm đô thị và trung tâm du lịch tỉnh; đã được Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên Huế phê duyệt trên cơ sở Quyết định 2056 của Bộ Giao thông Vận tải về việc ban hành Kế hoạch hướng dẫn triển khai thực hiện thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ trung tâm đô thị, du lịch đến Cảng hàng không bằng xe ô tô tại một số tỉnh, thành phố.

Tuyến xe từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ngược lại sẽ được đưa vào hoạt động từ ngày 27/8

Tuyến xe từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ngược lại sẽ được đưa vào hoạt động từ ngày 27/8

Tuyến xe đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi, giúp cho người dân và du khách có thêm lựa chọn loại hình phương tiện để di chuyển từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ngược lại.

Công ty Liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân cho biết, tuyến xe nói trên sẽ sử dụng dao động từ 10 - 25 phương tiện (tùy theo lượng khách đi và đến CHK quốc tế Phú Bài), với loại xe 16 chỗ ghế mềm, có giá niêm yết 90.000 đồng/vé. Thời gian hoạt động từ 8h20 - 22h45 hàng ngày. Cứ khoảng 30 phút sẽ có 1 chuyến, phù hợp với lịch cất/hạ cánh theo thời gian của sân bay.

“Thông qua những chuyến xe nói trên, Công ty Hải Vân mong muốn trở thành cầu nối giao thương, du lịch và văn hóa; góp phần gìn giữ giá trị văn hóa truyền thống cũng như quảng bá hình ảnh của Huế đến với du khách trong nước và quốc tế, cùng Huế hội nhập trong dòng chảy văn hóa quốc tế”, đại diện lãnh đạo Công ty Hải Vân chia sẻ.

Theo Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân, Huế là đô thị di sản, nơi có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị, y tế của tỉnh Thừa Thiên Huế và của Việt Nam. Công ty mong muốn cung ứng dịch vụ vận tải hành khách chuẩn mực, chất lượng, có giá thành hợp lý, tăng thêm sự lựa chọn cho người dân, du khách trong nước và quốc tế khi đến với Huế.

Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân được thành lập từ năm 1994, trải qua hơn 28 năm xây dựng, phát triển đến nay Hải Vân đã trở thành thương hiệu vận tải hành khách chất lượng hàng đầu tại Việt Nam với 1000 nhân sự và hơn 500 phương tiện.

Đây là đơn vị vận tải đường bộ đầu tiên và duy nhất ở Đông Nam Á gia nhập Liên minh vận tải toàn cầu GPN (Global Passenger Network) cùng mục tiêu mang đến cho người dân trên thế giới tiêu chuẩn vận tải chất lượng, hiện đại, an toàn và chu đáo.

Hồng Nhi
Khả năng NHNN tiếp tục tăng lãi suất điều hành
So với cuối năm 2021, tỷ giá niêm yết tại Vietcombank đã giảm 4,7%, tỷ giá liên ngân hàng giảm 4,5%.

Tập đoàn FLC bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới
Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10/2022.

PVFCCo được vinh danh “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2022
Trong khuôn khổ Diễn đàn kinh doanh thường niên lần thứ 10, ngày 4/8/2022, Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức vinh danh các doanh nghiệp đạt “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2022.

Tập đoàn Hưng Thịnh động thổ phân khu Hollywood Hills by YOO Inspired by Starck tại MerryLand Quy Nhơn
Ngày 02/10/2022, tại bán đảo Hải Giang (thành phố Quy Nhơn, Bình Định), Tập đoàn Hưng Thịnh đã tổ chức lễ động thổ phân khu Hollywood Hills by YOO Inspired by Starck thuộc siêu dự án MerryLand Quy Nhơn.

Công ty Đại lý hàng hải Việt Nam sắp trả cổ tức
Với tỷ lệ thực hiện 25% và hơn 14 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính CTCP Đại lý hàng hải Việt Nam (Vosa, mã: VSA) cần chi hơn 35 tỷ đồng cho đợt cổ tức này.

Bắc Kạn sắp có sân bay chuyên dùng mới?
Bộ Giao thông Vận tải ủng hộ và đề nghị UBND tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Bộ Quốc phòng chủ động nghiên cứu sân bay chuyên dùng Quân Bình trong quy hoạch của tỉnh, đồng thời kêu gọi các nguồn lực để đầu tư, phát triển sân bay Quân Bình cho phù hợp.

Công ty đào tạo lái xe muốn niêm yết trên HoSE
Năm 2022, Công ty Thương mại và sản xuất Lập Phương Thành đặt mục tiêu đạt 140 tỷ đồng doanh thu thuần và 13 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 14% và 2% so với thực hiện năm 2021.