Chuyên mục


Huế mở tuyến xe từ trung tâm thành phố đi sân bay Phú Bài

22/08/2022 12:02 (GMT +7)

Công ty Liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân - chi nhánh Huế vừa tổ chức họp báo nhằm thông tin, tuyến xe từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ngược lại. Tuyến này sẽ thí điểm từ ngày 27/8.

Tuyến xe từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài của Công ty Hải Vân nằm trong Đề án tổ chức vận hành và cung ứng dịch vụ của các tuyến dịch vụ kết nối từ Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đến các trung tâm đô thị và trung tâm du lịch tỉnh; đã được Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên Huế phê duyệt trên cơ sở Quyết định 2056 của Bộ Giao thông Vận tải về việc ban hành Kế hoạch hướng dẫn triển khai thực hiện thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ trung tâm đô thị, du lịch đến Cảng hàng không bằng xe ô tô tại một số tỉnh, thành phố.

Tuyến xe từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ngược lại sẽ được đưa vào hoạt động từ ngày 27/8

Tuyến xe từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ngược lại sẽ được đưa vào hoạt động từ ngày 27/8

Tuyến xe đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi, giúp cho người dân và du khách có thêm lựa chọn loại hình phương tiện để di chuyển từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ngược lại.

Công ty Liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân cho biết, tuyến xe nói trên sẽ sử dụng dao động từ 10 - 25 phương tiện (tùy theo lượng khách đi và đến CHK quốc tế Phú Bài), với loại xe 16 chỗ ghế mềm, có giá niêm yết 90.000 đồng/vé. Thời gian hoạt động từ 8h20 - 22h45 hàng ngày. Cứ khoảng 30 phút sẽ có 1 chuyến, phù hợp với lịch cất/hạ cánh theo thời gian của sân bay.

“Thông qua những chuyến xe nói trên, Công ty Hải Vân mong muốn trở thành cầu nối giao thương, du lịch và văn hóa; góp phần gìn giữ giá trị văn hóa truyền thống cũng như quảng bá hình ảnh của Huế đến với du khách trong nước và quốc tế, cùng Huế hội nhập trong dòng chảy văn hóa quốc tế”, đại diện lãnh đạo Công ty Hải Vân chia sẻ.

Theo Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân, Huế là đô thị di sản, nơi có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị, y tế của tỉnh Thừa Thiên Huế và của Việt Nam. Công ty mong muốn cung ứng dịch vụ vận tải hành khách chuẩn mực, chất lượng, có giá thành hợp lý, tăng thêm sự lựa chọn cho người dân, du khách trong nước và quốc tế khi đến với Huế.

Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân được thành lập từ năm 1994, trải qua hơn 28 năm xây dựng, phát triển đến nay Hải Vân đã trở thành thương hiệu vận tải hành khách chất lượng hàng đầu tại Việt Nam với 1000 nhân sự và hơn 500 phương tiện.

Đây là đơn vị vận tải đường bộ đầu tiên và duy nhất ở Đông Nam Á gia nhập Liên minh vận tải toàn cầu GPN (Global Passenger Network) cùng mục tiêu mang đến cho người dân trên thế giới tiêu chuẩn vận tải chất lượng, hiện đại, an toàn và chu đáo.

Hồng Nhi
Động thái của cổ đông lớn gây chú ý về VNS
Cổ đông thoái vốn sau khi nhận cổ tức là chuyện không lạ; nhưng với Vinasun mà nói thì Tael Two Partners là cổ đông "tri kỷ" khi đã gắn bó suốt 10 năm gần như không mấy khi bán ra, đến nay họ đã sở hữu lượng cổ phần chỉ sau Chủ tịch. doanh nghiệp. Bất ngờ, quỹ ngoại này muốn cắt lỗ...

Đề xuất nâng cấp 3 tuyến quốc lộ kết nối với Lào, Trung Quốc
Theo đề xuất của Cục Đường bộ Việt Nam, tổng mức đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo các tuyến quốc lộ kết nối Việt Nam với Bắc Lào và Trung Quốc dự kiến khoảng 9.419 tỷ đồng.

Hải Phòng sẽ có thêm cảng nước sâu Nam Đồ Sơn
UBND thành phố Hải Phòng và các doanh nghiệp Việt Nam gồm: Saigontel, Kinh Bắc, ECV vừa ký kết ghi nhớ hợp tác với cảng Quốc tế Los Angelesc, Hoa Kỳ về việc nghiên cứu phát triển dự án Cảng tổng hợp Nam Đồ Sơn.

Đề xuất làm cao tốc Nha Trang - Liên Khương
Cao tốc sẽ có 4 làn xe, rộng 17 m, bố trí làn khẩn cấp, tốc độ 80 - 100 km/h. Trong đó, 48 km trên tuyến thuộc tỉnh Khánh Hoà, 55km còn lại đi qua Lâm Đồng.

Đầu tư 65.000 tỷ đồng làm thêm đường sắt đô thị
Tuyến số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc được xây dựng theo tiêu chuẩn đường đôi khổ 1.435mm, dài 38,43 km với 21 nhà ga.

Xây dựng cầu Bến Thủy 3 nối hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh
Dự án đầu tư xây dựng cầu Bến Thủy 3 là một trong những dự án được ưu tiên đầu tư từ nguồn vốn ngân sách trong thời gian tới theo Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, vừa được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định phê duyệt.

Đầu tư thêm cho cầu Rạch Miễu 2
Theo điều chỉnh, cầu Rạch Miễu 2 có tổng chiều dài tuyến khoảng 17,6 km, thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 - 2026; tổng mức đầu tư dự án là 6.810,11 tỷ đồng, tăng 1.600 tỷ đồng so với hồi cuối năm 2020.