Chuyên mục


Huế mở tuyến xe từ trung tâm thành phố đi sân bay Phú Bài

22/08/2022 12:02 (GMT +7)

Công ty Liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân - chi nhánh Huế vừa tổ chức họp báo nhằm thông tin, tuyến xe từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ngược lại. Tuyến này sẽ thí điểm từ ngày 27/8.

Tuyến xe từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài của Công ty Hải Vân nằm trong Đề án tổ chức vận hành và cung ứng dịch vụ của các tuyến dịch vụ kết nối từ Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đến các trung tâm đô thị và trung tâm du lịch tỉnh; đã được Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên Huế phê duyệt trên cơ sở Quyết định 2056 của Bộ Giao thông Vận tải về việc ban hành Kế hoạch hướng dẫn triển khai thực hiện thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ trung tâm đô thị, du lịch đến Cảng hàng không bằng xe ô tô tại một số tỉnh, thành phố.

Tuyến xe từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ngược lại sẽ được đưa vào hoạt động từ ngày 27/8

Tuyến xe từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ngược lại sẽ được đưa vào hoạt động từ ngày 27/8

Tuyến xe đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thuận lợi, giúp cho người dân và du khách có thêm lựa chọn loại hình phương tiện để di chuyển từ trung tâm TP Huế đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ngược lại.

Công ty Liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân cho biết, tuyến xe nói trên sẽ sử dụng dao động từ 10 - 25 phương tiện (tùy theo lượng khách đi và đến CHK quốc tế Phú Bài), với loại xe 16 chỗ ghế mềm, có giá niêm yết 90.000 đồng/vé. Thời gian hoạt động từ 8h20 - 22h45 hàng ngày. Cứ khoảng 30 phút sẽ có 1 chuyến, phù hợp với lịch cất/hạ cánh theo thời gian của sân bay.

“Thông qua những chuyến xe nói trên, Công ty Hải Vân mong muốn trở thành cầu nối giao thương, du lịch và văn hóa; góp phần gìn giữ giá trị văn hóa truyền thống cũng như quảng bá hình ảnh của Huế đến với du khách trong nước và quốc tế, cùng Huế hội nhập trong dòng chảy văn hóa quốc tế”, đại diện lãnh đạo Công ty Hải Vân chia sẻ.

Theo Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân, Huế là đô thị di sản, nơi có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị, y tế của tỉnh Thừa Thiên Huế và của Việt Nam. Công ty mong muốn cung ứng dịch vụ vận tải hành khách chuẩn mực, chất lượng, có giá thành hợp lý, tăng thêm sự lựa chọn cho người dân, du khách trong nước và quốc tế khi đến với Huế.

Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân được thành lập từ năm 1994, trải qua hơn 28 năm xây dựng, phát triển đến nay Hải Vân đã trở thành thương hiệu vận tải hành khách chất lượng hàng đầu tại Việt Nam với 1000 nhân sự và hơn 500 phương tiện.

Đây là đơn vị vận tải đường bộ đầu tiên và duy nhất ở Đông Nam Á gia nhập Liên minh vận tải toàn cầu GPN (Global Passenger Network) cùng mục tiêu mang đến cho người dân trên thế giới tiêu chuẩn vận tải chất lượng, hiện đại, an toàn và chu đáo.

Hồng Nhi
Bán căn hộ chung cư theo hợp đồng mẫu
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 07/2024/QĐ-TTg ban hành danh mục sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung. Hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2024.

Quảng Trị triển khai dự án cảng hàng không
Dự án Cảng hàng không Quảng Trị đang được địa phương tập trung hoàn tất các điều kiện để chuẩn bị tốt nhất cho lễ khởi công vào đầu tháng 7/2024.

SHB và Học viện Ngân hàng hợp tác toàn diện phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao
Hai bên sẽ tăng cường hợp tác nhằm khai thác tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, kinh nghiệm nhằm phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Nam Định hoàn thành tuyến đường bộ ven biển gần 2.700 tỷ đồng
UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành báo cáo tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Theo nội dung báo cáo, từ ngày 30/6, tỉnh sẽ đưa dự án tuyến đường bộ ven biển vào khai thác sử dụng.

Giải quyết 3 điểm nghẽn trên tuyến Quốc lộ 1A qua Quảng Bình
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa đồng ý nâng cấp,mở rộng nhằm giải quyết những điểm nghẽn, giảm ùn tắc trên tuyến Quốc lộ 1A qua Quảng Bình.

Khuyến khích người dân lắp điện mặt trời để bán cho EVN
Phó Thủ tướng giao Bộ Công Thương nghiên cứu phương án khuyến khích, hỗ trợ tài chính (thuế, lãi suất, chi phí lắp đặt…) cho người dân lắp đặt điện mặt trời mái nhà kết hợp đầu tư thiết bị lưu trữ điện để bán cho EVN.

Norfund cấp khoản vay chuyển đổi trị giá 30 triệu USD cho SeABank
The Norwegian Investment Fund for developing countries (Norfund) - quỹ đầu tư cho các nước đang phát triển của Chính phủ Na Uy quyết định đầu tư vào Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) 30 triệu USD dưới dạng khoản vay có thể chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của SeABank trong vòng 4 năm.