Chuyên mục


Giá căn hộ dịch vụ tăng mạnh

19/08/2022 18:44 (GMT +7)

Lượng tiêu thụ căn hộ dịch vụ được cho là cao nhất kể từ quý I/2020, sau khi Covid-19 bùng phát. Từ khi Việt Nam mở cửa vào tháng 3 năm nay, các chuyên gia nước ngoài quay trở lại khá nhiều.

Báo cáo quý II từ Savills cho thấy giá cho thuê căn hộ dịch vụ cao hơn đến 40% so với mức trung bình của căn hộ chung cư cao và trung cấp tại TP HCM. Căn hộ dịch vụ là mô hình thu nhỏ của loại hình gần giống với khách sạn, cung cấp đầy đủ các tiện ích cần thiết như nội thất, giường, khu bếp, bàn ghế… cùng nhiều thiết bị quan trọng khác. Điểm khác biệt lớn nhất của căn hộ dịch vụ với các căn hộ chung cư thông thường chính là dịch vụ dọn phòng, giặt ủi, ăn uống,… theo yêu cầu như ở các khách sạn.

Bà Võ Thị Khánh Trang, Phó Giám đốc Nghiên cứu Savills, Chi nhánh TP HCM, tình hình hoạt động của căn hộ dịch vụ trong quý II đã được cải thiện đáng kể nhờ lượng du khách quốc tế được kết nối trở lại thành phố. Nguồn cung trong quý tăng 1% so với quý trước, đến từ 102 dự án tương đương hơn 6.200 căn. 

capture-png36-6392-1660883859

Giá thuê trung bình đạt gần 497.000 đồng/m2/tháng, tăng 1% theo quý. Trong đó, giá thuê hạng cao cấp tăng 3% theo quý và 6% theo năm. Công suất cho thuê đạt 74%, tăng 6 điểm phần trăm theo quý nhờ chuyên gia nước ngoài, sinh viên quốc tế và người lao động quay trở lại TP HCM làm việc.

Cùng với đó, ghi nhận lượng tiêu thụ tích cực của thị trường trong phân khúc này. Lượng tiêu thụ được cho là cao nhất kể từ quý I/2020, sau khi Covid-19 bùng phát. Từ khi Việt Nam mở cửa vào tháng 3 năm nay, các chuyên gia nước ngoài quay trở lại nước ta khá nhiều. 

Đến năm 2024, Savills dự đoán thị trường căn hộ dịch vụ sẽ gặp nhiều áp lực, khi có hơn 26.000 căn hộ chung cư trung, cao cấp được bàn giao và cho thuê. 

Hồng Thơ
Vận hành bởi đơn vị quốc tế, khách hàng ưa chuộng Hanoi Melody Residences
Với cộng đồng cư dân cao tầng, đơn vị vận hành uy tín là bảo chứng quan trọng làm nên chất sống tiện ích. Tiêu chí này càng trở thành yêu cầu khắt khe tại các tổ hợp căn hộ hiện đại. Đây cũng là yếu tố giúp dự án Hanoi Melody Residences “được lòng” khách hàng mua ở thực.

Nhận diện cơ hội đầu tư bất động sản cuối năm 2022
Giới đầu tư chuyên nghiệp đang nhắm vào bất động sản đang hút du lịch, hạ tầng đang hình thành và hoàn thiện, vùng đất chưa bị đẩy giá bất động sản,...

Điều gì xảy ra khi lãi suất huy động tăng?
Lãi suất huy động đã tăng khoảng 1 điểm %, phần nào thể hiện nhu cầu thanh khoản của các ngân hàng thương mại đã có thay đổi đáng kể so với giai đoạn dịch bệnh. Và xu hướng tăng lãi suất sẽ chỉ dẫn nền kinh tế ra sao, Banduong xin giới thiệu góc nhìn của các chuyên gia.

Louis Capital hủy kế hoạch tăng vốn
CTCP Louis Capital (TGG) trình cổ đông kế hoạch kinh doanh với doanh thu 550 tỷ đồng, giảm 48,7% kế hoạch đã thông qua tại Đại hội cổ đông thường niên đầu năm; lợi nhuận sau thuế dự kiến không lỗ, trong khi, kế hoạch đầu năm lãi 122,13 tỷ đồng.

Lâm Đồng chấm dứt dự án Trung Nguyên Legend - Lộc An
Dự án này toạ lạc tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, có diện tích 15.529m2 và tổng mức đầu tư dự kiến 33 tỷ đồng. Trong đó, Công ty Trung Nguyên bỏ vốn 15 tỷ đồng, phần còn lại từ các nguồn huy động khác.

VinFast và Renesas hợp tác phát triển công nghệ ô tô điện
Ngày 26/09/2022, nhà sản xuất xe điện thông minh đầu tiên của Việt Nam VinFast và Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas công bố mở rộng thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty. Theo đó, Renesas sẽ cung cấp linh kiện và các giải pháp phát triển công nghệ trên xe điện VinFast.

VN-Index 'đi về đâu' cuối năm?
Kể từ thời điểm chịu tác động bởi dịch Covid-19, thị trường chứng khoán Mỹ và Việt Nam có mối tương quan chặt chẽ, biểu hiện qua biến động chỉ số P/E của S&P 500 và VN-Index.