Chuyên mục


Quảng Trị khởi công Dự án Cảng hàng không

08/07/2024 10:51 (GMT +7)

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị và Liên danh nhà đầu tư T&T-CIENCO 4 đã chính thức khởi công Dự án xây dựng Cảng hàng không (CHK) Quảng Trị với tổng mức đầu tư hơn 5.800 tỷ đồng theo phương thức hợp tác công tư PPP. Đây là CHK thứ hai trong cả nước được đầu tư theo mô hình này, sau CHK Vân Đồn.

Phối cảnh Cảng hàng không Quảng Trị

Phối cảnh Cảng hàng không Quảng Trị

CHK Quảng Trị là một trong 16 CHK được quy hoạch phát triển giai đoạn 2021-2030 và là một trong 19 CHK trong quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống CHK, sân bay toàn quốc đến năm 2050. Cùng với các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm khác như cao tốc, quốc lộ, cảng biển, đường sắt, CHK Quảng Trị được kỳ vọng sẽ tạo ra mạng lưới giao thông liên hoàn, đồng bộ, tạo động lực và bệ phóng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết CHK Quảng Trị là dự án giao thông chiến lược, có ý nghĩa biểu tượng hòa bình, mở cửa bầu trời, hiện thực hóa khát vọng bay cao của tỉnh Quảng Trị. Tỉnh hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án triển khai đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng.

Theo ghi nhận, lãnh đạo cấp cao như Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long cùng lãnh đạo các bộ, ngành cũng tham dự sự kiện. Phó Thủ tướng Lê Thành Long đánh giá cao quyết tâm chính trị và nỗ lực của tỉnh trong đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, tạo tiền đề thúc đẩy kinh tế - xã hội. Ông cho rằng đây là kết quả bước đầu rất đáng khích lệ nhưng trong thời gian tới, việc triển khai dự án vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức như giải phóng mặt bằng, thi công nhiều hạng mục lớn, yêu cầu chất lượng cao...

Để dự án hoàn thành đúng tiến độ, hiệu quả, Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành liên quan hỗ trợ, giải quyết kịp thời thủ tục cũng như tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Tỉnh Quảng Trị cần tạo thuận lợi tối đa cho nhà đầu tư, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, đồng thời tăng cường giám sát bảo đảm chất lượng. Bên cạnh đó, để phát huy hiệu quả CHK, tỉnh Quảng Trị cần chủ động xây dựng các chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế du lịch, dịch vụ dựa trên lợi thế, tiềm năng của địa phương.

Với sự quyết tâm và nỗ lực từ nhiều phía, dự án CHK Quảng Trị hứa hẹn sẽ về đích theo kế hoạch vào năm 2026, mở ra cơ hội và động lực mới cho sự tăng tốc, bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị nói riêng và vùng Bắc Trung Bộ nói chung trong những năm tới.

Thảo Anh
Giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 71/CĐ-TTg ngày 21/7/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III năm 2024.

Bắc Ninh đầu tư gần 1.500 tỷ làm đường kết nối các khu công nghiệp
Bắc Ninh chi gần 1.500 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các tuyến đường tỉnh ĐT.295C, ĐT.285B kết nối thành phố Bắc Ninh qua các khu công nghiệp với Quốc lộ 3 mới; ĐT.277B kết nối với cầu Hà Bắc 2, đường vành đai 4.

Hàn Quốc đề xuất hợp tác đường sắt tốc độ cao với Việt Nam
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Việt Nam và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) vừa có buổi làm việc về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giao thông vận tải, đặc biệt chú trọng đến đường sắt tốc độ cao.

Phương án thay thế ga Hà Nội cho tàu tốc độ cao Bắc-Nam và tàu quốc gia
Theo quy hoạch mới vừa được Bộ Giao thông Vận tải và TP Hà Nội thống nhất, ga Hà Nội sẽ chỉ phục vụ tàu nội đô, trong khi ga Ngọc Hồi sẽ trở thành tổ hợp ga đầu mối quốc gia cho cả tàu khách Bắc-Nam và tàu đường sắt tốc độ cao.

Đón hè sôi động cùng thẻ tín dụng VPBank Mastercard
Không dừng lại ở các ưu đãi trong nước, thẻ tín dụng VPBank Mastercard lần đầu tiên độc quyền mang đến cho khách hàng những ưu đãi miễn thuế (duty free) tại nước ngoài dành cho các tín đồ đam mê du lịch tại 4 đất nước xinh đẹp: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Thành lập Quỹ xoá nhà tạm
Quỹ có chức năng quản lý, điều phối các nguồn lực tài chính của Quỹ để tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước theo quy định pháp luật.

Riverfront Financial Centre: Biểu tượng Tài chính mới của Sài Gòn
Riverfront Financial Centre, cao ốc văn phòng hiện đại bậc nhất Sài Gòn đã chính thức ra mắt. Với lợi thế về vị trí và thiết kế mang tính biểu tượng, Riverfront Financial Centre được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ của định chế tài chính danh tiếng trong nước và quốc tế.